Mô tả quả chuối bạn đã quan sát

Mô tả quả chuối bạn đã quan sát

Hái chuối – Bài tập 1

Thật tuyệt vời biết bao khi được sinh ra trên đất nước Việt Nam – một đất nước thanh bình và có biết bao trái thơm trái ngọt ai cũng yêu mến. Tuy nhiên, một trong những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng được cả trong và ngoài nước biết đến là một loại trái cây bình dị và rất đoàn kết. trái chuối.

Chuối là một đặc sản quen thuộc của nước ta. Thực tế, mỗi khi nhắc đến chuối, dường như không ai có thể quên được hương vị thơm ngon của chúng. Bạn có biết cây chuối tiêu thường mọc thành từng cụm, đồng thời cũng được kết thành từng buồng. Có rất nhiều loại chuối như chuối tiêu hay chuối ngự… nhưng phổ biến nhất và vẫn được nghe nhiều nhất là chuối tiêu hồng.

Nhìn quả chuối không giống như những loại quả khác thường có hình cầu hoặc hình elip, quả chuối dài và cong như lưỡi liềm với lớp da bên ngoài ấm và căng. Khi quan sát phần vỏ chuối dày, nếu chuối chưa chín còn có màu xanh đậm và cứng. Rồi dần dà, theo thời gian, những quả chuối khác cũng chín và có màu vàng tươi đẹp mắt và mềm thơm, không còn cứng như lúc còn xanh! Mỗi khi quả chuối chín và lúc ăn thường có những chấm đen trên vỏ, đó là dấu hiệu đặc biệt mà người ta gọi là quả chuối hột, ăn vào thấy thơm và ngon. Khi nhìn cuống chuối khá dày và dai, thường có màu xanh và đều khi chuối đã chín hẳn. Ăn chuối chín, mùi thơm của chuối chín vàng lúc này còn tỏa ra thơm phức trong không khí ai cũng thích.

>> Tìm hiểu thêm: để lại quả chuối mà bạn biết

Tôi cũng rất yêu thích quả chuối vì nó mang lại cho tôi nhiều lợi ích như tốt cho sức khỏe và ngon miệng mà không phải loại quả nào cũng có được.

tệp không tên 8 - Mô tả một quả chuối bạn đã quan sát trước đây

Nhặt chuối – Bài tập 2

Thế giới xung quanh chúng ta có rất nhiều loại trái cây khác nhau và trong tất cả các loại cây ăn trái, em thích nhất là chuối. Chuối có vị ngọt thanh cùng với các chất dinh dưỡng của nó khiến nhiều người rất yêu thích.

Tôi sinh ra ở nông thôn nên hình ảnh cây chuối không còn xa lạ với tôi nữa. Tôi được biết cây chuối rất dễ trồng và chuối thường mọc thành từng chùm. Mỗi bó này dường như được gắn vào mỗi buồng. Chuối có nhiều loại nhưng loại nào cũng ngon, bổ, có hương vị đặc trưng. Khác với các loại trái cây hình tròn hay hình bầu dục khác, chuối có hình trụ cong như vầng trăng khuyết rất đẹp. Ở cuối quả chuối có những chiếc râu màu đen, đây là lúc hoa chuối rụng đi và để lại một cánh nhỏ.

Chuối có vỏ rất dày, khi còn xanh và non, chuối có các cạnh ở hai bên, khi chuối lớn và già rồi chín thì các viền này dường như biến mất, tạo cho chuối đầy đặn và thơm ngon. Chuối xanh có màu xanh nhưng khi chín lại ngả sang màu vàng trông rất đẹp mắt. Chuối chín rất mềm và dễ bóc. Mẹ chỉ cần nhẹ nhàng tách lấy cuống chuối rồi bóc vỏ, cùi chuối có màu trắng ngà, có mùi thơm đặc trưng khiến con vô cùng thích thú. Chuối chứa nhiều vitamin và các chất tốt cho trí não và sức khỏe. Ăn chuối thường xuyên còn ngăn ngừa ung thư, làm đẹp da, …

>> Tìm hiểu thêm: Hãy mô tả bản đồ Việt Nam

Không chỉ vậy chuối còn có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và là loại quả không thể thiếu để thắp hương dâng lên ông bà tổ tiên trong những ngày Tết, ngày rằm, mùng 1 Tết. Tôi cũng thích chuối.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Tả quả mít mà em đã quan sát
  • Giáo án Ngữ văn 12 theo chủ đề: Nhân vật Việt Nam hiện đại
  • Tả một con vật lạ trong vườn bách thú – Vở bài tập 4
  • Kể về một trận đấu sumo
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể chịu được khi xem
  • Tả quả xoài mà em biết
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Tả một người hàng xóm mà em yêu quý – bài văn mẫu lớp 5 hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *