Mô tả quả dưa hấu mà bạn nhìn thấy

Mô tả quả dưa hấu mà bạn nhìn thấy

Phân công

Những ngày hè với cái nắng như thiêu như đốt rất cần những loại trái cây để con người có đủ dinh dưỡng và sức khỏe. Và cứ đến mùa hè là tôi lại được thưởng thức hương vị của những quả dưa hấu.

Quả này, tôi nghe nói nguồn gốc của nó trong truyện Mai An Tiêm. Nó không tròn như nhiều loại trái cây khác mà có hình bầu dục, khía dọc hình elip. Cầm quả dưa hấu có vẻ rắn chắc, cũng phải nặng đến hai cân. Làn da của cô ấy mịn màng, mịn màng và tươi tắn. Để chọn được những quả dưa ngon nhất, người ta thường dùng tay vỗ nhẹ vào da dơi. Sau đó, chúng sẽ tạo ra những tiếng động như trống.

Dưa hấu khoác lên mình lớp áo xanh bên ngoài nhưng không hề đơn điệu mà có nhiều tầng. Thỉnh thoảng tôi cũng bắt gặp những quả bị vàng một phần trên thân. Trên bộ trang phục này có những đường kẻ dọc màu xanh đậm giúp chiếc áo thêm phần nổi bật và độc đáo. Nhưng cũng vì có màu sắc giống nhau nên chúng dễ lẫn với màu xanh của lá trên ruộng dưa hấu và có khi bị cả lá. Họ nằm đó như một đứa trẻ ngủ say chờ người nông dân đi gặt về.

Xem thêm: Tả cây leo mà em biết ở lớp 5

Khi cô mở ra, một chiếc váy đỏ tươi xinh đẹp dần hiện ra. Loại dưa hấu tôi thường ăn có cùi khá mỏng và ruột dày. Mẹ anh cắt anh thành từng miếng nhỏ và bày vào đĩa trông rất đẹp. Chiếc váy còn được đính thêm những hạt cườm đen trắng khiến quả dưa hấu càng thêm bắt mắt. Ruột của nó trông rất mọng nước. Khi ăn, vị ngọt tan nơi đầu lưỡi, một dòng nước ngọt mát chảy vào thanh quản. Những người vừa đi làm về mệt mỏi, chỉ cần thưởng thức một miếng dưa hấu sẽ cảm thấy bình tâm và tỉnh táo. Phần cùi trắng của nó cũng rất giòn và tươi nên tôi thường ăn cả quả. Chưa hết, mẹ còn thường xuyên làm sinh tố dưa hấu cho cả nhà. Nó là một thức uống hoàn hảo, không chỉ đẹp về hình thức với màu đỏ tươi mà còn rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Dưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người. Mong chúng ra đồng phát triển khỏe mạnh để người trồng trọt được mùa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *