Mô tả sự thức tỉnh của học sinh lớp 5 của bạn

Mô tả sự thức tỉnh của học sinh lớp 5 của bạn

Tả cảnh thức dậy – Bài tập 1

Mỗi sáng thức dậy, tôi luôn dậy đúng giờ vì có một người bạn thân là chiếc đồng hồ báo thức. Đồng hồ báo thức này quá đẹp và nó nằm trên bàn làm việc của tôi, tôi vẫn coi chiếc đồng hồ này là người bạn tốt nhất của mình.

Nhìn chiếc đồng hồ xinh đẹp như đang ngủ quên trên bàn làm việc của anh ấy. Đó là món quà mẹ rất thích mà mẹ đã tặng, nhờ nó mà con tích cực hơn trong học tập. Chỉ cần hẹn giờ và đồng hồ báo rất đúng giờ. Mặt số được đánh số la mã giúp bạn biết chính xác mấy giờ. Với chữ số La Mã đậm nét nên rất dễ nhìn, dù nhìn từ xa cũng có thể nhìn rõ. Đồng hồ của mình là nhựa cứng chứ không mềm như vỏ chai đâu nhé! Nhưng nếu không cẩn thận làm rơi thì nguy cơ chiếc đồng hồ này bị hư hỏng cũng rất lớn nên tôi cố gắng bảo quản cũng như dành một chỗ riêng để cất giữ đồng hồ thật cẩn thận.

>> Tìm hiểu thêm: Hãy mô tả bản đồ Việt Nam

Ngay mặt sau đồng hồ báo thức của anh ấy là một giá đỡ để giữ cho đồng hồ được cân bằng, không bị nghiêng về phía sau. Và quan trọng nhất là ở mặt sau của chiếc đồng hồ này có một hộp đựng pin thật chắc chắn. Với một thao tác đẩy đơn giản, tôi có thể dễ dàng tháo và lắp pin. Theo mình được biết thì pin này chỉ là pin dùng tạm, khi hết pin thì chỉ cần thay pin là đồng hồ sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Mỗi sáng thức dậy, đồng hồ lúc đó cũng kêu inh ỏi để đánh thức tôi. Mặc dù đồng hồ báo thức kêu to và tiếng nhạc khó chịu, tôi đặc biệt không cảm thấy muốn thức dậy chút nào. Nhưng đồng hồ cứ tích tắc như một người quản gia khó tính đánh thức tôi đúng giờ. Và nhờ chiếc đồng hồ này, tôi thức dậy sớm hơn rất nhiều.

Tôi luôn coi chiếc đồng hồ báo thức là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mình. Tôi chắc chắn sẽ nhớ vai trò của anh ấy trong cuộc đời tôi. Mỗi sáng thức dậy, chiếc đồng hồ này gọi tôi. Tôi yêu chiếc đồng hồ này.

>> Tìm hiểu thêm: Hãy tả con thiên nga

Tập tin không tên 26 - Miêu tả sự thức tỉnh của bạn lớp 5

Tả cảnh thức dậy – Bài tập 2

Thời gian như vàng như ngọc. Nếu bạn biết cách sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả thì công việc của bạn sẽ rất hiệu quả và mọi người cũng sẽ chủ động hơn. Góp phần giúp con người chủ động về thời gian không thể không kể đến đồng hồ báo thức.

Mẹ tôi cũng mua cho tôi một chiếc đồng hồ báo thức rất đẹp. Một chiếc đồng hồ màu xanh mới tinh mới đẹp làm sao. Đồng hồ có hình tròn và đường kính xấp xỉ 15 cm. Vỏ đồng hồ được phủ một lớp kẽm sáng bóng rất đẹp mắt. Ngay phía trên đồng hồ được thiết kế một vòng đeo tay trông cong và rất thuận tiện cho việc chuyển động của đồng hồ. Dễ nhìn và nổi bật nhất là mặt đồng hồ, mặt đồng hồ được khoanh thành 12 vạch và cũng chia đều các số đó là: 12, 3, 6 và 9. Không cần phải đầy đủ. 12 chữ số, nhưng chỉ với 4 chữ số còn lại, đã giúp tôi nhìn rõ ràng nhất và biết được giờ của đồng hồ. Trên mặt số đồng hồ có 4 kim dài ngắn khác nhau là kim giờ, kim giây, kim phút và kim màu vàng nhạt là kim bấm giờ. Chuyển động của các kim là khác nhau, kim giây chạy nhanh nhất rồi đến kim phút, kim giờ và kim cố định là kim bấm giờ. Chỉ cần vặn núm chỉnh giờ đến giờ bạn muốn dậy hoặc muốn đồng hồ nhắc giờ, sau đó gỡ phần khía trên thân đồng hồ ra là bạn có thể yên tâm không lo đồng hồ không nhắc giờ.

>> Tìm hiểu thêm: Hãy tả cái võng

Đồng hồ này đẹp quá và anh cũng là một người bạn thân thiết có thể giúp em đi học đúng giờ, đúng giờ để học tập hiệu quả hơn. Tôi sẽ luôn chăm sóc tuyệt vời cho chiếc đồng hồ này.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Đề tài: Bác Hồ – Cảm thụ văn học lớp 4
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Xem trước đồng hồ báo thức
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Nói về một kỹ sư xây dựng
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Vui lòng mô tả quy tắc của bạn
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của bố bạn dành cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *