Mô tả thợ cắt tóc tại nơi làm việc

Mô tả thợ cắt tóc tại nơi làm việc

Phân công

Cọ rửa! Rất tuyệt! Hai ngày nữa là đến Chủ nhật. Vậy là sắp đến ngày cưới của Hương. Mẹ tôi nói:

– Này, nhanh lên, thay quần áo đi anh đưa em đến tiệm cắt tóc của anh Nam nhé!

Nhắc đến anh Nam, tôi chợt xúc động và thấy thương anh. Anh Năm nghèo lắm, căn nhà chỉ là mái tranh dột nát, vách nứa cũ kỹ. Trong nhà chỉ có một bộ bàn ghế, chiếc giường tre ọp ẹp và vài chiếc ghế nhỏ, chiếc thùng gỗ đựng dụng cụ. Ông có tất cả bốn người con: ba con trai và một con gái. Hai con trai và một con gái đã lập gia đình, người con trai út đã xa quê mấy năm nay.

Anh Năm ở nhà một mình, làm bạn với hàng xóm, với chiếc pipet, với chiếc máy uốn tóc. Anh nổi tiếng khắp thế giới với nghề làm đẹp thế giới. Anh không bao giờ lấy tiền của ai một cách bất chính nên ngôi nhà nhỏ của anh lúc nào cũng đông đúc. Anh hạnh phúc khi nhìn thấy bóng mẹ:

– Mời cô Hai vào đây! Còn có Hương này? Vào đi, anh cắt tóc cho em.

Tôi ngồi xuống cạnh ghế của đứa trẻ, chăm chú quan sát nó. Khi đó, anh trông trẻ hơn so với tuổi của mình. Khuôn mặt vuông vức nổi bật trên làn da hồng hào. Khuôn miệng rộng luôn cười trông rất đáng yêu. Vầng trán cao có một vài nếp nhăn nhỏ hiện ra, chạy như những gợn sóng mỗi khi nhìn thấy nó đang tập trung vào một điểm nào đó trên tóc của vị khách. Khuôn mặt của cô ấy toát lên một biểu cảm tốt bụng và dịu dàng. Thứ quý giá nhất của ông có lẽ là bộ râu dài trắng muốt. Nhìn nó, tôi liên tưởng đến bà tôi lúc đó. Cùng một bộ râu trắng, cùng một đôi mắt dịu dàng, hai người đàn ông giống như một tiên nữ trong truyện cổ tích dường như mang lại niềm vui cho mọi người.

>> Tìm hiểu thêm: Kể cho tôi nghe về chiếc xe đạp của bạn

Khách đông quá, anh Nam bảo tôi đợi rồi quay lại uốn tóc cho một bà. Anh mở hộp dụng cụ và đầu tiên lấy ra một chiếc lược để chải tóc cho người phụ nữ khác. Anh cẩn thận, nhẹ nhàng di chuyển chiếc lược qua lại, sau đó anh lấy kéo và cẩn thận cắt phần tóc vàng ở đuôi tóc. Sau đó, anh dùng một chai keo xịt, xịt đều lên tóc, dùng cốc hút rồi xoắn tám lọn tóc theo cách mình muốn. Cuối cùng, anh ta dùng chiếc mũ của máy sấy tóc đội lên đầu khách, bấm nút nguồn, chiếc mũ của máy sấy tóc phát ra những tiếng kêu oạch oạch, o o… rất vui tai. Sau khoảng năm phút, anh ta cởi mũ, tháo kẹp và chải đầu cho khách. Nhìn mái tóc của vị khách này đã vào nếp như ý muốn, tôi như có một phép màu thần tiên. Nhắm mắt một lúc rồi mở mắt ra, tóc đã thay …

Có thể bạn quan tâm?

  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 29: Kể lại một trận đấu thể thao
  • Mô tả một thợ cắt tóc tại nơi làm việc
  • Viết thư thăm một người bạn thân yêu
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Kể cho tôi nghe về người hàng xóm của bạn
  • Đoạn bình luận xã hội về vấn đề thực phẩm bẩn
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu

>> Tìm hiểu thêm: Tập làm văn lớp 6 đề 3: Hãy kể lại câu chuyện Thạch Sanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *