Mô tả tốt nhất con lợn của bạn

Mô tả con lợn của tôi

Tả con lợn – Bài tập 1

Tôi có nhiều con vật trong nhà, nhưng trong số đó tôi thích nhất là con lợn. Nhìn chúng thật dễ thương và thân thiết với một người bạn của gia đình như thế nào.

Tôi có thể thấy những con lợn trong chuồng mới đẹp như thế nào! Hình ảnh chú heo da trắng hồng thật dễ thương. Tôi nhớ lúc mới mua nó nặng khoảng 5 kg, nhưng bây giờ nặng tới 40 – 50 kg. Chú lợn này có một chiếc mõm dài trông rất ngộ nghĩnh và dễ thương. Đặc biệt trên mõm có hai lỗ mũi luôn ẩm ướt và khịt khịt. Mõm lợn không ngừng chuyển động, có khi vỡ, có khi ăn thức ăn, có khi la hét ầm ĩ. Đặc biệt là hai chiếc tai lợn to bằng bàn tay của anh được uốn cong trông rất gầy. Và đôi mắt của chú lợn luôn nhỏ nhắn và dễ thương như vậy.

Thân lợn mỏng và dài. Cho ăn thường no nên bụng lợn lúc nào cũng căng tròn và đôi khi bụng có vẻ xệ xuống. Cuối thân chú heo có một chiếc đuôi nhỏ, trông thật dễ thương. Đặc biệt ở phần cuối của đuôi cỏ có một chùm lông trông giống như một cái chổi nhỏ trông rất dễ thương. Sau đó cũng chính chiếc đuôi này vẫn vẫy để xua muỗi giúp lợn tránh muỗi.

>> Tìm hiểu thêm: Tả quả mít mà em biết

Tôi thấy rằng con lợn của tôi rất phàm ăn. Mỗi khi mẹ tôi cho lợn con ăn, nó uống hết nước trước khi ăn thịt con cái và chúng ăn nhiều hơn rất nhiều.

Tôi rất thích những con lợn này, nhờ có chúng mà gia đình tôi làm ăn khấm khá hơn. Tôi cũng sẽ giúp bố mẹ chăm sóc con lợn này.

tệp không tên 14 - Mô tả tốt nhất con lợn của bạn

Tả con lợn – Bài tập 2

Tôi sinh ra ở nông thôn nên không rành về các loài động vật ở đây, đặc biệt là con lợn. Tôi hạnh phúc biết bao khi nhà mình nuôi những chú lợn này và tôi cũng chăm sóc chúng, nhìn thấy những chú lợn này tôi vui lắm.

Nhắc đến lợn là người ta nhắc đến một loài vật rất bụ bẫm và đáng yêu. Nhà tôi nuôi rất nhiều lợn, những con lợn nái tai to bằng bàn tay người lớn nhưng rất gầy, màu hồng và luôn cụp xuống mặt. Trên cơ thể con lợn có những đốm đen, nhìn đến nỗi tưởng như bị dính trong chậu. Nhìn vào đôi mắt nhỏ xíu nhưng phẳng lì của nó, con lợn trông vẫn còn ngái ngủ. Tôi quan sát và nhận thấy cái mũi to hồng hào và ướt át của nó, ngay khi không có gì để ăn, nó ủi rơm trong chuồng như đang tìm kiếm thứ gì đó. Miệng nó rộng với hàm răng sẵn sàng nuốt chửng bất cứ thứ gì nó gặp phải.

>> Tìm hiểu thêm: Tả một loài hoa bạn thích – Hoa cúc

Toàn thân nó giống gấu nhưng có màu hồng rất đẹp. Con lợn béo cứ đi chậm chạp đến nỗi nó cứ sụt sịt, nhưng đôi mắt thì sáng rực lên vì muốn ăn. Lông của chú lợn này rất bóng và khá thưa, đôi khi còn có những đốm nâu trên lưng nên trông rất đáng yêu.

Nhìn con lợn, em cảm thấy nó thực sự là một con vật đáng yêu nhưng cũng rất có ích cho gia đình em.. Nó là lợn mẹ nên sẽ sinh ra những chú lợn con béo ục ịch, giống hệt lợn mẹ.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Mô tả con mèo của bạn
  • Hãy mô tả con mèo yêu thích của bạn
  • Mô tả con thỏ của bạn
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn
  • Mô tả một người phụ nữ bạn yêu nhất
  • Mô tả một con vật cưng bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *