Mô tả vòi hoa sen mà bạn đã thấy ở lớp 5

Mô tả vòi hoa sen mà bạn đã thấy ở lớp 5

Phân công

Mùa hè – mùa mưa đến và đi bất chợt. Nhưng cơn mưa tầm tã đã mang lại vẻ đẹp mới cho làng tôi. Cảnh làng quê trong cơn mưa vẫn còn khắc sâu trong trí nhớ của tôi.

Cái nắng gay gắt của mùa hè khiến con người ta cảm thấy khó chịu. Mọi thứ dường như khô héo, muốn trốn vào bóng râm mát. Cả làng đang chờ một cơn mưa đến. Giống như nghe thấy một điều ước, khi chiều về, bầu trời cũng kéo theo những đám mây đen. Nắng lao qua mây khiến cả không gian trở nên u ám. Gió thổi cuốn theo cả bụi đường. Không khí lúc này mát mẻ hơn rất nhiều. Ngoài đường, mọi người đều hối hả về nhà vì sợ trời đổ mưa. Những chú chim cũng ríu rít tìm nơi trú ẩn.

Khoảng nửa tiếng sau, những hạt mưa đầu tiên bắt đầu rơi. Mưa nặng hạt dần. Những hạt mưa rơi trên tán lá, vỗ vào hiên nhà, ầm ầm trên nóc nhà tôn tạo nên những bản nhạc lạ tai nhưng rất vui tai. Cây xanh gợn sóng trong nước, vui sướng hứng những hạt mưa để gột rửa lớp áo bụi bặm, những chiếc rễ sâu hun hút thấm nước sau những ngày khô nóng. Những hạt mưa dường như cuốn trôi cả ngôi làng, cuốn trôi mọi bụi bặm còn sót lại. Mưa cuốn trôi hết khói bụi trên mặt đường chảy xuống cống, xuống sông khiến nước sông đục ngầu như đang khóc.

Xem thêm: Sửa đổi 3 Tiếng Việt kỳ 5 năm thứ 3

Mưa càng lúc càng nặng hạt. Những hạt mưa trắng xóa trông như một bức màn kết nối bầu trời và mặt đất. Ở sân sau, những cây trái đung đưa trong gió mạnh. Cây bưởi cuối vườn đã cố hết sức để kìm lại những đứa trẻ bụ bẫm, đung đưa và đùa nghịch với gió. Chú Chuối hé những tán lá xanh non để hứng những hạt mưa. Trong bóng cây, một con chim sẻ không tìm nơi ẩn nấp mà ngoáy hết bộ lông mềm mại của mình. Dường như mọi thứ đều vui vẻ khi đón cơn mưa này.

Mưa rơi nặng hạt trong hơn một tiếng đồng hồ, nhỏ dần rồi tạnh hẳn, trở lại bầu trời trong xanh. Mặt trời ra khỏi mây, chiếu những tia nắng vàng rực rỡ xuống nhân gian. Cơn mưa ngang qua cuốn trôi mọi thứ, khoác lên mình chiếc áo mới sạch đẹp trên quê hương tôi. Đường làng thưa dần người qua lại. Từ nơi ông ẩn náu, đàn chim bay lên, đậu trên cành, ríu rít ríu rít như cảm ơn những cơn mưa rào đã mang đến cho làng quê một không khí mới.

Cơn mưa đã mang đến cho làng quê một diện mạo mới, xua tan đi cái nóng nực của ngày hè. Tôi thầm cảm ơn cơn mưa đã rơi xuống làng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *