Nêu cảm nghĩ của em sau khi đọc truyện Em bé thông minh

Nêu cảm nghĩ của em sau khi đọc truyện Em bé thông minh

Hướng dẫn

Chủ đề: Hãy đóng góp ý kiến ​​sau khi đọc truyện Em bé thông minh

Mở bài Nêu cảm nghĩ của em sau khi đọc truyện Em bé thông minh

Nhân vật chính trong truyện dân gian thường là những cô gái, chàng trai có tài năng bẩm sinh và năng khiếu không phải ai cũng có, nhân vật được nhìn nhận qua tài năng của chính họ. Trong câu chuyện của em bé thông minh, tác giả đã khắc họa một nhân vật vô cùng thông minh với khả năng ứng biến linh hoạt qua những tình huống hài hước.

Thân bài Nêu suy nghĩ của anh / chị sau khi đọc truyện Em bé thông minh

Trong câu chuyện, cậu bé thể hiện tài năng và sự thông minh của mình qua bốn câu trả lời từ đơn giản đến phức tạp, từ những việc nhỏ nhặt hàng ngày là hòa bình cho đất nước, độc lập cho dân tộc, hòa bình cho nhân dân. Lần đầu tiên vặn lại câu hỏi của viên quan đang hỏi vua cha một câu khó, anh ta bối rối và nghĩ ngay đó là người mà vua đang tìm, vua là người khôn ngoan, biết trọng nhân tài. Lần thứ hai, nàng cứu cả làng và lật đổ nhà vua bằng tài ứng biến thông minh của mình bằng cách bắt dân làng làm chín con nghé khi nhà vua chỉ có ba con trâu đực. Lần thứ ba là vượt qua thử thách trớ trêu của vua chim phải nấu đủ ba bữa, lần cuối cùng khiến vua mê mẩn câu hỏi này từ sứ thần nước đến không biết phải làm như thế nào. lỗ xoắn ốc.

Lần thứ nhất, khi đang trên đường đi tìm hiền nhân cho nhà vua, một vị quan vu vơ hỏi cha con cậu bé đang cày ruộng rằng: “Con trâu của bạn cày được bao nhiêu đường mỗi ngày”, người cha nói. sợ quan lớn vì không biết mỗi ngày cày được bao nhiêu con đường, nhưng người con trai ngây thơ, vội hỏi vị quan này: “Vậy cho ta hỏi một ngày, con ngựa của quan làm được bao nhiêu bước, Tôi sẽ cho bạn biết con trâu của tôi có thể đi được bao nhiêu con đường ”. Vị quan này chưa kịp định thần, choáng váng tưởng đây là người mà vua cần, liền chạy đến thưa với vua, vua mừng khôn xiết, xem đây có phải người mình cần không. có kế, sai lính đem ba thúng gạo nếp và 3 con trâu đực và dặn cả làng năm sau phải làm sao để dâng vua chín con trâu, mọi người trong làng hốt hoảng, tin này đã đến. liền nói với cha và mọi người rằng đó là lộc của vua, bèn sai hai con trâu và hai vò gạo làm lễ đãi cả làng, còn lại để ông lo liệu. Cậu bé làm theo, dùng gậy đánh vào lưng, khiến vua và các quan hết sức bất ngờ, cha con lẻn vào cung khóc lớn nói muốn có một người em nhỏ hơn mẹ chết đi, sao lại không. cha của bạn sinh cho bạn một đứa con? Nhà vua như hiểu ra và cho rằng đó là hiền tài của đất nước, để chứng minh cho mọi người thấy mình không chọn nhầm người, lần thứ ba vua sai lính đến cho một con chim sẻ và phải dùng kim mổ bụng, không chần chừ anh ta liền dụ những người lính khác bảo họ dùng kim châm thịt con chim và tất nhiên là không nên vì điều đó quá vô lý. Lần cuối cùng, nhà vua để bày tỏ lòng kính trọng đối với ông và thầm cảm ơn ông đã có công cứu sống đất nước. Sứ quân nước giặc đang tìm cớ xâm lược nước ta, nghe tin trong cung có người tài giỏi, anh chàng này bịa ra một câu đố không ai giải được khiến ai cũng phải nổi da gà vì toát mồ hôi hột. phải nhờ đến sự giúp đỡ của cậu bé, không để mọi người đợi lâu, cậu bé liền cất tiếng hát: than khóc, bắt kiến ​​vàng buộc thắt lưng, tất cả những gì thiên hạ biết kiến ​​là một loài từ lâu. . Tôi thích dầu mỡ nên đi đâu cũng thấy mùi dầu mỡ. Và tất nhiên, mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát, bậc đế vương tự hào, tuy giống như trò chơi dân gian trai gái thường chơi, nhưng lần này đã cứu được cả một đất nước khiến kẻ thù phải dè chừng.

Kết luận bài văn Nêu suy nghĩ của anh / chị sau khi đọc truyện Em bé thông minh

Những giải pháp tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, là kết quả đúc kết từ kinh nghiệm lâu đời của ông cha ta, là những bài học về nghề nghiệp của cuộc sống. Nhân vật cậu bé chính là hình ảnh biến những trải nghiệm này trở thành hiện thực và chỉ có trí tuệ mới có thể chiến thắng.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Nêu cảm nhận của em về tình cảm anh em giữa nhân vật anh trai và em gái trong tác phẩm mới “Bức ảnh của chị tôi” (Tạ Duy Anh).

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Nêu suy nghĩ của anh / chị sau khi đọc truyện Em bé thông minh
  • Trí Tuệ Của Trẻ Tiết Kiệm Hàng Ngàn – Truyện Cổ Tích Em Bé Thông Minh Ngữ Văn 6
  • Nêu cảm nhận của em về truyện Thạch Sinh
  • Hệ thống câu hỏi và hướng dẫn trả lời bài Vợ chồng A Phủ – Tô Hoài
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể đứng xem
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Bình luận xã hội: suy ngẫm về lòng tự hào dân tộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *