Nêu cảm nghĩ của em về cô gái nhỏ tuổi nhất trong lịch sử Sọ Dừa

Nêu cảm nghĩ của em về cô gái nhỏ tuổi nhất trong lịch sử Sọ Dừa

Hướng dẫn

Chủ đề: Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về cô gái trẻ nhất trong lịch sử Sọ Dừa

Mở bài Nêu cảm nghĩ của em về cô gái út Sọ Dừa trong lịch sử

Về truyện Sọ Dừa, một truyện cổ tích nổi tiếng và rất quen thuộc của Việt Nam thì không ai không biết, trừ Sọ Dừa, nhân vật chính của truyện là một trong những đại diện tiêu biểu cho người con gái ngày xưa. : đoan trang, thùy mị, đoan trang, thùy mị, hết lòng vì chồng nhưng cũng vô cùng hoạt bát, thông minh.

Thân bài Phát biểu cảm nghĩ của em về cô gái út trong lịch sử Sọ Dừa

Khác với hai người chị hung dữ, tham lam và vô cùng độc ác, luôn từ chối và coi thường Sọ Dừa, người em được khắc họa là một cô gái hiền lành, độ lượng, luôn sống vì người khác, không ngại khổ, ngại khó. Ở những câu mở đầu, cô con gái út hiện lên xinh đẹp như một nàng tiên giáng trần mà vẫn trong trắng. Thoạt đầu, cô không biết Sọ Dừa là một thanh niên khôi ngô tuấn tú, chỉ biết rằng anh ta vẫn có một quả dừa như một cái vỏ bọc bên ngoài xấu xí và kỳ lạ, nhưng dù anh ta là một người giàu có nhưng cô lại không có. chưa từng thấy. .. thường coi thường anh nhưng ngược lại luôn đối xử hết sức ân cần với anh, qua đây cho thấy cô không chỉ là người hiền lành mà còn rất biết thương người. Chị luôn mang cơm cho anh đều đặn, không sót bữa nào, ngược lại, hai chị em luôn tỏ ra mình là sếp, coi thường Sọ Dừa, hễ đưa cơm cho anh là nói ngay, môi trễ.

Trong vấn đề hôn nhân, khi phú ông có thiện ý gả con gái cho Sở Dật, cô luôn nghe theo lời cha dặn, nhưng nhìn chung, ngay từ đầu cô cũng có thiện cảm với anh, và nhận ra rằng anh không phải vậy. bình thường như mọi người vẫn nghĩ về anh ấy, nhưng cô ấy cảm nhận được sự khác thường trong con người anh ấy. Cho thấy cô ấy là người sếp, có gia tài, giàu sang phú quý nhưng chưa bao giờ coi thường, coi thường ai, ngoài ra còn thể hiện sự khôn khéo, thông minh qua cách nhìn của một số người, không phải ai cũng có được phẩm chất này.

Rồi một hôm, người dì út thường đưa cơm cho Sơ Dừa, ngạc nhiên không thấy bóng dáng anh đâu cả, chỉ thấy một chàng trai khôi ngô tuấn tú đang ngồi thổi sáo cho đàn bò gặm cỏ, sau hôm đó chàng trai họ Như biết điều. tâm sự cô con gái út liền xin mẹ đến nhà phú ông để hỏi cưới, mẹ cô cũng hốt hoảng không tin, nhưng rồi cũng đồng ý theo trai đi hỏi nhà giàu cho con trai mình, khi anh ta. Nghe tin anh vô cùng bất ngờ nên tính chuyện cưới xin vì biết hoàn cảnh của mình sẽ không bao giờ trả được cho chú rể, nhưng anh đã nhầm khi mẹ anh đã mang đầy đủ lễ vật cưới ngay trước mặt anh, anh đã im lặng. không biết xấu hổ bảo ba cô gái để họ lựa chọn, hai cô chị thì mặt mũi vênh váo, xô đẩy, cô út gật đầu ngay lập tức, đám cưới diễn ra trước sự ngỡ ngàng của mọi người, thưa cô, nhưng trước mặt họ là một sự đẹp mê hồn. trai đẹp, hai đứa đúng là hợp lứa tuổi, hai chị em giận lắm. Sự việc cho thấy cô út là một người con gái hiếu thảo, luôn hiếu thuận với cha mẹ, là một người vợ đảm đang.

Họ về ở với nhau, Sở Dật quyết định đỗ trạng nguyên, trong một lần được vua mời vào cung, trước khi đi, chàng đã tặng vợ một con dao, một hòn đá lửa và hai quả trứng và dặn dò nàng luôn. .phải mang theo mình, người em luôn vâng lời và nghe lời chồng, đúng như dự đoán của Sơ Dừa, hai chị em lập mưu giết em để cướp chồng, chúng cố tình đẩy em xuống biển và bị tóm gọn. nhưng trong cơn nguy khốn, nàng nhớ đến vật mà chồng dặn đem theo, nàng liền lấy dao rạch bụng con quạ chết, xác nó dạt vào bờ, nó trèo lên bờ, hai quả trứng nở ra một con trống và một mái, và ngọn lửa mà cô dùng để giữ ấm cho mình.

Kết bài Phát biểu cảm nghĩ của em về cô gái út Sọ Dừa trong lịch sử

Tổ tiên ta nói không bao giờ có lỗi, ở hiền có thiện, có xấu sẽ có quả báo, hai chị em sẽ chịu cái kết đắng, cô út là một nhân vật đáng được khen ngợi.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Xung quanh chân trời – Bài văn Tô Cô của Nguyễn Tuân Ngữ Văn 6

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Nêu cảm nghĩ của em về cô gái nhỏ tuổi nhất trong lịch sử Sọ Dừa
  • Bình luận xã hội: Nhiệm vụ của người mẹ không phải là hỗ trợ cho con cái, mà là biến sự hỗ trợ đó trở nên vô dụng.
  • Mô tả trái cây yêu thích của bạn
  • Kể một trận cầu lông
  • Hướng dẫn cảm nhận văn học về bài vẽ Bác Hồ – Tiếng Việt 3
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 27: Ôn tập giữa kì 2
  • Phát biểu cảm nghĩ sau khi đọc truyện “Sọ dừa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *