Nêu chi tiết tình cảm về người thân – Cảm xúc về mẹ

Nếu cuộc sống là xây dựng các mối quan hệ, thì tình yêu gia đình chính là sợi dây kết nối mạng lưới kim cương. Mối quan hệ giữa những người cùng một gia đình là sợi dây gắn kết bền chặt nhất. Những người thân yêu này luôn cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, cho nhau những gì quý giá nhất nên tình cảm thường mãnh liệt hơn. Viết cảm xúc của bạn về một người thân yêu vì vậy rất gần gũi vì đó là cảm xúc thuần khiết nhất của mọi người, nhưng cũng vì vậy mà không có tiêu chuẩn chính xác. Có thể viết về cha, mẹ, anh, chị, em, ông bà … nhưng với văn biểu cảm, trước hết phải chú ý đến yếu tố cảm xúc. Hãy viết bằng những tình cảm sâu sắc nhất, chúc các bạn thành công và tiếp tục ủng hộ Vanmau.top chúng tôi.

TỔ CHỨC CẢM XÚC CHI TIẾT VỀ PHHS LỚP 7

Tôi mở bài

  • Giới thiệu về một người thân, tình cảm và ấn tượng chung về người đó (Mẹ)

Ai đó đã từng nói rằng tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Mỗi người trong cuộc sống đều có những cảm xúc đặc biệt của riêng mình. Và hôm nay, khi đặt bút xuống, em xin được nói lên tình cảm của mình dành cho mẹ, người mà em yêu thương nhất trên đời.

Xem thêm: Cảm nhận của tôi về một người bạn

Nội dung II

một. Hãy bày tỏ cảm xúc của bạn về những đặc điểm của những người thân yêu (ngoại hình, công việc, tính cách, v.v.)

  • Mẹ tôi năm nay ngoài ba mươi tuổi. Mẹ có mái tóc đen dài nhưng giản dị, mẹ luôn búi cao sau đầu. Em Mơ có khuôn mặt nhân hậu, luôn tươi cười và nhìn chúng tôi đầy trìu mến. Nhưng điều tôi yêu nhất là đôi mắt của mẹ. Đôi mắt bồ câu, không ngừng hướng về phía trước, quan tâm đến mọi thành viên trong gia đình. Bao công việc vất vả mẹ thường giấu trong mắt. Mẹ tôi chịu đựng cô ấy không nói, vì vậy tôi sợ làm cho đôi mắt của cô ấy buồn.
  • Mẹ hàng ngày cần cù, một nắng hai sương trên cánh đồng. Sự chăm chỉ đã in sâu vào hình bóng và đôi bàn tay của mẹ. Đôi tay làm việc vất vả, đầy vết chai và đôi khi sưng tấy, nhưng bà vẫn vuốt tóc ân cần, yêu thương sự đảm đang, đảm đang trong mọi công việc gia đình. Mỗi lần nhìn đôi bàn tay ấy, tôi thấy thương mẹ hơn.
  • Mặc dù rất bận rộn với công việc nhưng gia đình và bà con lối xóm đều hết lòng chăm lo. Với những người thân thiết, cách tiếp cận của mẹ đầy tình cảm và gắn bó. Khi hàng xóm có việc gì, mẹ tôi đều giúp đỡ mọi người. Chính vì vậy mà mẹ được mọi người yêu quý. Đối với gia đình, mẹ chăm lo từ những điều nhỏ nhất. Những giây phút cả gia đình quây quần bên bữa cơm mẹ nấu là những giây phút hạnh phúc nhất. Mẹ cũng lo cho chúng tôi những bài học tự thuật, vệ sinh cá nhân và dạy chúng tôi những điều hay lẽ phải. Chúng tôi luôn nhận được rất nhiều tình cảm của các mẹ.

Xem thêm: Kể cho tôi nghe về cô và chú của bạn

b. Bày tỏ suy nghĩ của bạn về một kỷ niệm với một người thân yêu

  • Nhưng con đã từng làm mẹ buồn mắt. Một lần, khi mẹ đưa tôi đi học, tôi thấy trong túi mẹ có những đồng xu, tôi muốn có những viên kẹo xanh đỏ mà tôi đã lấy trộm của mẹ. Và trên đường về, tôi đã hối hận. Tôi biết cô ấy đã biết chuyện này rồi nhưng thật lạ là cô ấy không nói gì, không mắng chửi tôi, cô ấy luôn nhìn tôi với ánh mắt thân thiện. Nhưng tôi thấy trong mắt anh ấy có nỗi buồn. Tôi chợt bật khóc, tôi xin lỗi mẹ vì đã có rất nhiều điều ân hận. Mẹ chỉ ôm tôi và nói mẹ rất vui khi biết tôi sai và thừa nhận. Mẹ không mắng con vì muốn con nhận ra lỗi lầm của mình “Ai trong đời cũng mắc sai lầm, điều quan trọng là chúng ta phải nhận ra và sửa sai. Chính vì vậy con người ta mới trưởng thành. Mẹ sẽ tiếp tục yêu thương và trân trọng con vì con là con của mẹ. .Sự im lặng cũng là sự nghiêm khắc mà mẹ dành cho tôi, từ lúc đó tôi đã tự dặn lòng không bao giờ làm mẹ mất vui.

II Kết luận

  • Cảm xúc của tôi về những người thân yêu, những mối quan hệ cá nhân, những lời hứa.

Xem thêm: Thuyết minh về cái quạt giấy, bài văn mẫu về cái quạt giấy tiếng việt lớp 9

“Công cha như núi

Nghĩa mẹ như nước từ suối chảy ”.

Tình yêu của cha mẹ dành cho chúng ta là vô hạn, nhưng dù thế nào chúng ta cũng không thể nào đo đếm được. Mẹ rất biết ơn khi được làm con của mẹ. Tôi sẽ không làm cô ấy buồn, nhưng khiến cô ấy tự hào về tôi. Sau này, dù có đi đâu, làm gì, con vẫn luôn tin tưởng và cố gắng vì con biết luôn có đôi mắt mẹ ở phía sau, dõi theo con.

Diamond-Vanmau.top

nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *