Nêu những ấn tượng sâu sắc về thầy cô mà em yêu quý, ngưỡng mộ

Nêu những ấn tượng sâu sắc về thầy cô mà em yêu quý, ngưỡng mộ

Phân công

Mái Trường – Ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu giữ những dấu ấn đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người. Ở nơi đây, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em gắn bó như máu mủ và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó quên. Trong suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng về một cô giáo nào đó. Những người đã để lại cho chúng ta kinh nghiệm cả đời, dạy chúng ta từ những nơi tăm tối, hoặc đơn giản là một lời dạy sâu sắc không thể quên. Tôi cũng vậy, trong hai năm cấp 2, chỉ có hai năm nhưng cô Trần Thị Thu Hà, giáo viên dạy sinh học, cũng là chủ nhiệm lớp tôi là người mẹ thứ hai mà tôi ngưỡng mộ nhất.

Ngày đầu tiên bước vào lớp sáu, cũng là ngày đầu tiên tôi bắt đầu hành trình bốn năm học ở trường THPT Trưng Vương đã ghi dấu ấn đầu tiên và sâu sắc nhất của tôi về cô. Lúc đó, tôi đến lớp muộn, và tôi không biết lớp của mình ở đâu! Cảm giác này cũng gần giống như hồi mình vào lớp 1, đến lớp không muộn cũng không biết lớp mình ở đâu! Tôi thực sự không muốn nhớ lại cảm giác đó. Nó thực sự làm cho tôi rất xấu hổ. Một lúc sau, tôi tìm được lớp của mình, lớp 6H1. Tôi bước qua cửa lớp, xin phép cô ấy đến lớp muộn. Hãy tưởng tượng, cô ấy sẽ phạt, hoặc la mắng, hoặc tệ hơn là … phạt bạn đứng trước lớp. Thật tệ khi chết như vậy! Nhưng không, cô ấy cười hiền hậu và nói: Anh vào đi. Giọng anh nhẹ nhàng và đầy cảm xúc. Cô ngồi xuống đâu đó, nhìn lên bục, nhìn cô rất trìu mến. Cô ấy có dáng người nhỏ nhắn. Cô ấy ăn mặc rất giản dị. Khuôn mặt tròn của cô ấy rất đẹp. Tóc cô ấy ngắn, màu nâu và xoăn rất đẹp. Đôi mắt cô ấy thật dịu dàng, như hai cửa sổ tâm hồn. Bước đi uyển chuyển, nhẹ nhàng. Trên đường về, tôi không thể nào quên được ngày đầu tiên vào lớp sáu hôm ấy.

Xem thêm: Chuẩn bị bài: Ôn tập văn nghị luận

Nhắc đến cô giáo, người ta luôn hình dung đến sự ân cần, dịu dàng, tận tình dạy dỗ, hướng dẫn, nhiệt tình và yêu trẻ. Chị Hà cũng không ngoại lệ. Sau đợt tập trung đầu tiên khoảng hai, ba ngày, các lớp khối 6 chính thức khai giảng, và tất nhiên vẫn có những lớp trẻ hơn. Môn học đầu tiên tôi học trong ngày hôm đó là sinh học, chính xác là những gì mà giáo viên chủ nhiệm của tôi đã dạy cho tôi. Hơn nữa, anh ấy là một người rất nhân văn và hiện đại. Cô luôn có cách để lôi kéo chúng tôi và không thể rời lớp trong chốc lát, nhưng đôi khi cô nói chuyện với học sinh quá nhiều đến nỗi quên bài. Cô ấy có một cách dạy rất khác. Cô chỉ ghi những ý chính rất ngắn gọn lên bảng và học sinh viết rất nhanh vào vở. Cô cũng sử dụng bản đồ tư duy và vẽ hình lên bảng để học sinh dễ hiểu và dễ nhớ. Cô vẫn giữ những nét truyền thống của một nhà giáo, không đi lạc về tư tưởng, đạo đức nhưng cô cũng không quên đặt một chút cái tôi cá nhân của mình để học sinh mãi mãi nhớ về cô. Sau giờ học sinh học, đã đến lúc dành cho một môn học khác. Nhưng tôi vẫn không quên những lời ân cần của cô giáo, những câu chuyện cô kể mà tôi quên bài, những kiến ​​thức cô truyền đạt cho từng học sinh, từng trang sách giúp tôi nhớ mãi.

Cứ như vậy, ngày nào cô dạy môn Sinh của lớp tôi cũng vậy, khoảng ngày 20-11 là ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày tri ân và tôn vinh các thầy cô giáo. Tôi nghĩ mình sẽ phải tặng quà cho lớp chính, nhưng tôi không biết cô ấy muốn gì. Ở nhà, tôi ngồi suy nghĩ một lúc rồi phải viết thiệp và trang trí cho cô ấy. Thiệp có màu hồng nhạt như cánh sen hoặc cánh đào. Mặt trên của thiệp có in hình hoa lá, cỏ cây nhiều màu sắc và tiêu đề chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Bên trong là một lời chúc tốt đẹp và ngọt ngào tôi dành cho cô ấy, nhưng quan trọng hơn, tôi dùng thêm một mảnh giấy cắt đôi, dùng băng dính dán từng mảnh vào hai bên như cửa sổ. Bên cạnh lời chào, tôi vẽ cô trong trang phục truyền thống hải quân của trường THCS Trưng Vương. Em cất bản đồ vào cặp, giờ chỉ cần đợi đến ngày Nhà giáo Việt Nam là anh sẽ mang cho em. Đây là món quà duy nhất để tôi cảm ơn cô giáo của mình. Cuối cùng, ngày đó đã đến. Sáng em đã phải dậy sớm đi học, và em vẫn chưa quên tấm thiệp do chính tay anh làm cho em. Tôi cũng nhận thấy rằng một số bạn học của tôi cũng mang quà cho cô ấy. Có bạn mang hoa, có bạn mang hộp quà, có người mang thiệp như mình, nhưng chắc hẳn bạn đã mua sẵn từ cửa hàng và việc của bạn chỉ là viết ra những mong muốn của mình. Tôi nghĩ thẻ của tôi là đặc biệt nhất. Khi cô giáo bước vào lớp, các bạn của cô đã vội vàng trao cho cô những món quà đã được chuẩn bị sẵn. Cô cũng bước đến, cầm tấm thiệp bằng cả hai tay, đưa cho anh và nói: “Thưa cô, đây là quà của em nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúc chị luôn vui khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong công việc “. Chị cầm tấm thiệp của tôi, cười và hỏi tôi” Sao em dễ thương quá “. Tôi chỉ cười bẽn lẽn không nói gì, rồi lặng lẽ quay lại. chỗ của mình, lúc đó mình thấy hay quá, được khen dễ thương nhưng xung quanh mình thấy mọi thứ đều dễ thương, cô chủ hiệu thật sự cảm thấy yêu mình.

Xem thêm: Kể cho tôi nghe về chuyến thăm quê hương của bạn

Một hôm cô chủ nhiệm phải đi công tác và một cô giáo khác đến giảng bài môn sinh học cho cô. Không có anh, em chán lắm. Tôi nhớ những ngày cô dạy lớp tôi, những lần cô kể chuyện cho cả lớp nghe mà cô quên cả lớp. Không thể nghe thấy giọng nói quen thuộc gọi tôi đọc sách, Không ai gọi lại cho tôi từng chút một, hoặc không có những câu chuyện bạn kể, tôi cảm thấy trống rỗng trong lòng. Thật đáng buồn!

Thời gian trôi nhanh. Hôm nay tôi vừa qua lớp bảy. Em phải cảm ơn, cảm ơn cô Hà, người đã dành hết tình cảm cho học sinh, người đã truyền kiến ​​thức vào tâm trí học sinh, người đã dạy dỗ, hướng dẫn cô tận tình, ân cần, nhẹ nhàng đối với từng học sinh. Mặc dù cô vẫn là giáo viên dạy chính cho học kỳ 1 lớp 7 nhưng do hoàn cảnh nhất định nên cô sẽ không làm giáo viên chính cho học kỳ 2. Em cảm thấy rất buồn khi không còn được anh dạy dỗ, nhưng em sẽ không bao giờ quên được những ngày anh đã ân cần dạy dỗ, dìu dắt em như một người mẹ thứ hai. Có lẽ cô Hà là một mảnh ghép của cuộc đời tôi dù đi đến đâu, dù thời gian có trôi qua, phủi bụi và xóa nhòa mọi thứ thì tình yêu dành cho người mẹ thứ hai vẫn luôn đong đầy và trọn vẹn.

Xem thêm: Phân tích Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu | Tài liệu ví dụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *