Nêu suy nghĩ của anh / chị sau khi đọc truyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng”

Nêu suy nghĩ của anh / chị sau khi đọc truyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng”

Hướng dẫn

Đề: Nêu ý kiến ​​của anh / chị sau khi đọc truyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng”

Mở bài Phát biểu suy nghĩ của em sau khi đọc truyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng”

Truyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng là câu chuyện kể về 3 nhân vật chính với 3 tính cách và đại diện cho những kiểu người khác nhau trong xã hội, được và tồn tại trong chính mình là điểm mấu chốt để sáng tác nên câu chuyện này.

Thân bài Phát biểu suy nghĩ của anh / chị sau khi đọc truyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng”

Có một ông lão nghèo làm nghề đánh cá sống với một người vợ lười biếng và tham lam vô độ, trong một chuyến đánh bắt trên biển, ngày hôm đó được coi là ngày đen đủi của ông. Anh kéo lưới có con cá vàng, lúc nào cũng bị hụt, có khi dính đầy bùn, có khi là rong. Con cá của tôi vừa bắt được đã khóc lóc van xin cuộc đời, ông lão đánh cá là người hảo ngọt nên đành để nó ra đi mặc dù vụ bắt cá hôm nay chỉ là hên xui. Cá vàng tuy có hứa sẽ trả lại tiền cho anh nhưng anh chưa bao giờ nghĩ tới, sự việc sẽ không đi quá xa nếu như anh không nói với người vợ tham lam của mình về chuyện này, khi nghe chuyện này, cô đã nói với anh năm lần bảy lượt. . đáp ứng nhu cầu của nàng, thỉnh cầu mới máng lợn, nay đòi nhà lớn, lòng tham quá độ của nàng ngày càng tăng, nay còn đòi tiên nữ, hoàng hậu, cuối cùng bảo cá vàng bắt long vương hầu hạ nàng. , thực sự. Cái gì cũng có giới hạn của nó, cô ấy sẽ trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian nếu lòng tham của cô ấy ở mức vừa đủ. Cuối cùng, anh gặp kết cục bi thảm để trở về cuộc sống chung, không nhà to, không điện mà trở về căn nhà trọ nhỏ rách nát với cái máng lợn hỏng.

Sử dụng phép lặp có chủ ý trong truyện cổ tích, tác giả đã làm nổi bật tâm trạng, thái độ của cá vàng qua cảnh biển động dậy sóng, phản ứng này để chứng tỏ sự cơ cực của vợ càng trở nên quá đáng và không thể chấp nhận được. nhưng người phụ nữ vì quá hạnh phúc mà không cam lòng, muốn đau khổ cũng chỉ vì lòng tham vô bờ bến của mình, khiến cá vàng không vui chút nào, lòng tham và sự phản bội đã khiến anh ta mất tất cả. . Con cá vàng đã khiến người phụ nữ phải trả giá cho sự tham lam và phản bội của mình.

Về phía ông lão vừa thương vừa giận, là một người chồng nhưng luôn núp bóng vợ, khi bà không quan tâm nhưng lại không quan tâm đến ông, cùng ông xây một ngôi nhà luôn đòi hỏi cao. , lão đại không bao giờ dám làm trái lời hắn, điều đó cho thấy hắn là một kẻ nhu nhược, trở về cuộc sống bình thường sẽ tốt hơn cuộc sống xa hoa, có lẽ nó không hợp với hắn.

Còn con cá vàng tượng trưng cho chân lý, sự thật của con người, con người, thái độ và phản ứng của họ trước những kẻ tham lam, bất trung nhưng sống ngoan ngoãn, lương thiện.

Kết bài Nêu ý kiến ​​của anh / chị sau khi đọc truyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng”

Kết thúc câu chuyện là bài học cho những kẻ bội bạc, tham lam, ích kỷ, chỉ muốn hưởng thụ mà không muốn lao động, đứng núi này trông núi nọ, cuối cùng chỉ có những người sống hiền hòa, lương thiện. , và hiểu những điều có thể làm được. sống tốt và kết thúc có hậu.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Kể cho tôi nghe về ngày đầu tiên đi học của bạn

Có thể bạn quan tâm?

  • Nêu suy nghĩ của anh / chị sau khi đọc truyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng”
  • Kể cho tôi nghe về tình yêu của bạn đối với bà của bạn
  • Là vợ, hãy kể câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng
  • Hãy tưởng tượng một cái kết khác cho Người đánh cá và con cá vàng
  • Bình luận xã hội về con đường thành công không có dấu ấn của sự lười biếng
  • Nêu cảm nghĩ của em về cô gái nhỏ tuổi nhất trong lịch sử Sọ Dừa
  • Kể về quê tôi, một làng quê miền Trung du
  • Viết lại tin tức thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *