Nói về những thay đổi trong làng hoặc đường phố của bạn

Chủ đề: Nói về những thay đổi trong làng hoặc đường phố của bạn.

Phân công

Quê tôi thuộc vùng đồng bằng chiêm trũng miền Trung nắng nhiều, mưa nhiều, lũ lụt triền miên, quanh năm đói nghèo, thiếu ăn, thiếu mặc. Nhưng bây giờ cuộc sống đã nở rộ và thay đổi trên nhiều lĩnh vực.

Tôi còn nhớ cách đây hai năm, khi tôi học lớp 1, ngôi trường chúng tôi theo học là một dãy nhà tranh ọp ẹp, bàn ghế cũ nát. Nhưng giờ đây, trên chính khuôn viên trường xưa, hai dãy nhà ba gian xây chữ L đã mọc lên khang trang, hiện đại. Những chiếc bàn hai chỗ được đánh bóng và những chiếc ghế có mùi dầu bóng thay thế cho những chiếc bàn năm chỗ. Sân trường được tráng xi măng phẳng lì với những hàng cây bạch đàn, phượng vĩ xanh mướt.

Đường làng ngõ xóm được mở rộng, nâng cấp trải nhựa đen bóng. Ôtô, động cơ Honda bắt đầu ầm ầm. Hơn hết, điện đã đến làng. Có vẻ như 2/3 số hộ có ti vi và băng cassette và khoảng 1/3 số hộ có xe máy. Tôi cũng có một chiếc Dream mà bố tôi đã mua hai tháng trước. Tối thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, tôi và mẹ đều đưa hai mẹ con đi dạo quanh đường làng. Tôi yêu làng của tôi rất nhiều. Vì cuộc sống ở quê tôi không còn thua kém gì ở thành phố mà tôi thấy trên TV.

Xem thêm: Kiểm tra cuối tuần 11 Tiếng việt cấp 3

Những gì tôi đề cập ở đây chỉ là một phần rất nhỏ trong sự hồi sinh của quê hương tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *