Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ – bản đầy đủ nhất

Logo UN

Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ – bản đầy đủ nhất

Phân tích bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ | Văn học Online – Đây là bài giảng của thầy Phan Danh Hiếu. Đó là một bài thơ khó nhưng hay của một nhà thơ tài hoa nhất cũng có số phận đau thương nhất trong các nhà thơ Việt Nam hiện đại. Phân tích Đây thôn Vĩ Dạ, chúng ta sẽ thấy rõ điều đó.

CLIP THỜI GIAN KHÁC NHAU

03:15 là phân tích khổ thơ 1

16:11 phân tích khổ thơ 2

23:44 3 phân tích

* NHẬN XÉT VỀ KOREAM TU VÀ THƠ

– Không ai trước, không ai sau, Hàn Mặc Tử như một ngôi sao chổi băng qua bầu trời Việt Nam với chiếc đuôi chói lọi.
– “Tôi hứa với bạn rằng trong tương lai, những cái tầm thường và chuẩn mực này sẽ biến mất, và những gì còn lại của thời kỳ này là Hàn Mặc Tử” (Nhà thơ Chế). Lan Viên)
– “Sẽ không thể giải thích đầy đủ hiện tượng Hàn Mặc Tử ngoại trừ việc sử dụng thi pháp của chủ nghĩa lãng mạn và ảnh hưởng của Kinh thánh. Chúng ta cần nghiên cứu thêm lý thuyết về chủ nghĩa tượng trưng và chủ nghĩa siêu thực. Trong những bài thơ siêu thực của Hàn Mặc Tử, người ta không thể phân biệt được giữa cái không và cái thực, hình thức và cái trống rỗng, trần tục và trần tục, hữu hình và vô hình, bên trong và bên ngoài, chủ thể và khách thể. thế giới vô định. Tất cả các giác quan đều hòa quyện, tất cả logic bình thường của tư duy và ngôn ngữ, của ngữ pháp và thi pháp đột ngột bị đảo lộn. Nhà thơ đã so sánh, đối chiếu và kết hợp lạ lùng, tạo nên sự độc đáo đầy ngỡ ngàng và rùng rợn cho người đọc ”(Nhà phê bình văn học Phan Cự Đệ)
– “Hàn Mặc Tử có khoảng bảy bài hay, trong đó bốn bài là hoàn hảo. Phần còn lại là những câu thơ thiên tài. Những câu thơ này, không phải Hàn Mặc Tử, không ai viết được. Rất tiếc những câu thơ này nằm trong tập thơ còn nhiều xáo trộn… ”(Nhà thơ Trần Đăng Khoa)
– “… Theo tôi, cuộc đời Hàn Mặc Tử sẽ còn nhiều điều lắm. Ông là một người rất tài năng, có đóng góp xứng đáng cho Thơ Mới. (Nhà thơ Huy Cận)
– “… Nguồn thơ độc và lạ…” và “Vườn thơ Hàn rộng lớn vô biên, càng đi xa, người ta càng thấy ớn lạnh ở lưng…” (Nhà phê bình văn học Hoài Thanh)

Logo UN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *