Rõ ràng, kết nối lại với mọi người và mọi thứ xung quanh chúng ta rất tốt! Mẹo, bạn không thể tìm thấy cái này trên Google

Chủ đề: Phát biểu ý kiến ​​của anh / chị về ý kiến: “Rõ ràng, việc kết nối lại với mọi người và mọi thứ xung quanh chúng ta đều cảm thấy tốt! Lời khuyên, bạn không thể tìm thấy điều này trên Google.”

Rõ ràng là khi bạn kết nối lại với mọi người và mọi thứ xung quanh mình, điều đó thật tuyệt!  Mẹo, bạn không thể tìm thấy cái này trên Google

Phân công:

“Giọt nước chỉ giữa biển không cạn. Riêng mỗi chúng ta là một giọt nước, chung quy lại chúng ta là một đại dương. (R. Satoré). Thật vậy, mỗi chúng ta đều là một phần của xã hội, chúng ta cần kết nối với nhau, thay vì riêng lẻ. Trong “Trên cả những người giàu” bởi Julia Guth, Giám đốc điều hành của Câu lạc bộ Oxford, nói: “Rõ ràng, kết nối lại với mọi người và mọi thứ xung quanh chúng ta đều cảm thấy tốt! Một lời khuyên nhỏ, bạn không thể tìm thấy điều này trên Google.” Điều này thực sự không sai.

Cho nên “Kết nối lại với mọi người và mọi thứ xung quanh chúng ta” là sự kết hợp, kết nối trực tiếp của cá nhân chúng ta với mọi người xung quanh bằng những cảm xúc chân thật có thật, với những vui buồn, hạnh phúc, tạo nên sự gắn kết con người trong thực tại. Vì vậy, câu nói đó là bài học cho mỗi chúng ta về việc quan tâm, giúp đỡ, kết nối với người khác thay vì chỉ dựa vào internet, mải mê với mạng xã hội, khi cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng như vậy. Chúng ta sẽ đẹp hơn nếu mọi người kết nối và yêu thương nhau. Chỉ có buông bỏ internet, trái tim chúng ta mới có thể gieo mầm kết nối yêu thương với nhau, để cuộc sống của chúng ta rực rỡ sắc màu.

Xem thêm: Phân môn Đọc – hiểu văn bản Ca dao_ Nguyễn Duy

Có thể nói, trong suốt hành trình làm người, chúng ta không thể tránh khỏi những cám dỗ, đôi khi trở thành một thói quen xấu không thể bỏ được. Trong cuộc sống của chúng ta, sử dụng internet không xấu nhưng nếu lạm dụng nó, bạn sẽ trở thành nô lệ của nó và khó thoát ra khỏi vòng quay do internet sắp đặt. Và giờ đây, các nhà tâm lý học ở nhiều quốc gia đã nhận thấy sự cấp thiết của việc đương đầu với một niềm đam mê mới: đó là chứng nghiện Internet của con người ngày nay. Chính vấn đề này đã khiến sợi dây gắn kết giữa mọi người trở nên lỏng lẻo và có thể bị cắt đứt trong nay mai. Con người lạm dụng kết nối internet, mạng xã hội, v.v., tạo ra đế chế không biên giới, tạo ra cuộc sống ảo. Trong học tập, mỗi chúng ta đều dựa vào Google: nó giúp chúng ta tham khảo những bài báo hay, những bài toán khó, nhưng với những ví dụ này thì có một khoảng trống kiến ​​thức rất lớn. Bạn đang dần phụ thuộc vào nó, ngay cả một văn bản cơ bản, một biểu thức toán học mà bạn cũng phải tìm trên mạng xã hội – nó khiến bạn ngày càng đắm chìm vào mạng xã hội.

Đối với công việc, việc sử dụng internet trong văn phòng là điều khó tránh khỏi, nhưng nếu bạn là một nhân viên trung thực thì không sao cả. Nhưng đối với những người không có kiến ​​thức, dựa vào internet để tìm kiếm luận văn, v.v. là điều đáng xấu hổ. Không chỉ lạm dụng Internet trong học tập, làm việc, trong quá trình mua đồ ăn, mua quần áo,… mà Internet còn trở thành một nguồn chi phối cuộc sống của chúng ta. Khi thức dậy, thứ đầu tiên bạn chạm vào là điện thoại, sau đó lướt mạng xã hội cũng vô ích; Khi ăn, bạn cũng sử dụng Internet, mọi hoạt động cá nhân hay cộng đồng của bạn đều kết nối Internet – đồng nghĩa với việc bạn đã nghiện Internet. Đó là khi bạn phụ thuộc, thậm chí là nghiện Internet khiến bạn trở nên vô cảm, thờ ơ, vô cảm với cuộc sống hiện tại, trước nỗi đau, niềm vui và nỗi buồn của mọi người xung quanh và ngay cả với bạn của mình. Vì vậy, không chỉ khiến con người sống trong thế giới ảo, internet còn khiến chúng ta bị nghiện, khiến cuộc sống của chúng ta chỉ xoay quanh chiếc điện thoại và chiếc máy tính.

Xem thêm: Bình luận xã hội: Facebook trong cuộc sống của giới trẻ

Hãy đứng dậy và ra khỏi đó vì thế giới ảo này thực sự đầy rẫy nguy hiểm cho con người. Nguyễn Hải Dương, chàng trai đáng lẽ có cả một tương lai tươi sáng phía trước lại trở thành kẻ giết người máu lạnh. Trước khi rời bỏ thế giới này, anh nhắn nhủ các bậc cha mẹ: “Hãy cấm con cái sử dụng Internet, vì bạn là nạn nhân và là nhân chứng sống của sự thờ ơ do Internet gây ra. “. Hay những trào lưu trên mạng khiến nhiều bạn trẻ tham gia và chết mê chết mệt. Tác hại của việc nghiện Internet, chạy theo trào lưu Internet trở thành thách thức của toàn thế giới. Bên cạnh đó, vẫn có những người chỉ biết gác máy, tắt máy,… xuống đường đón những sắc màu cuộc sống. Một cuộc sống đáng sống là ở chỗ: bạn biết cách sống. Là học sinh còn trên ghế nhà trường, chúng ta phải học tập tốt, lao động tốt và rèn luyện tốt. Chúng ta cần dành những ngày vui vẻ bên bạn bè để tạo khoảng cách với những thứ vô bổ như internet. Để làm được điều đó, bạn và tôi sẽ phải tắt internet để chúng ta có thể gặp nhau dưới ánh nắng vào sáng mai, với nụ cười hạnh phúc trên môi.

Học cách buông bỏ những gì bạn không nên có và không cần phải có. Nếu có thể, xin hãy bỏ đi những thứ thầm hại mình – như internet chẳng hạn, để chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Huy chương vàng thứ mười trong Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *