Rời cánh đồng lúa quê tôi

Rời cánh đồng lúa quê tôi

Hướng dẫn

Đề bài: Tả cánh đồng lúa quê em

Mở bài Tả cánh đồng lúa quê em

Mỗi địa phương đều có những cảnh đẹp đặc trưng riêng, ở địa phương tôi tuy không có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhưng những cảnh vật bình dị, gần gũi lại tạo nên một nét nông thôn riêng không phải nơi nào cũng có được. Một trong những cảnh đẹp nổi tiếng ở quê tôi là cánh đồng lúa chín.

Thân bài Nếm lúa quê em.

Cánh đồng lúa quê tôi thay đổi theo thời gian, mùa, mỗi thời điểm lại mang một cảnh sắc riêng. Khi bắt đầu thu hoạch, cánh đồng lúa sẽ được bao phủ bởi màu xanh của thân cây mạ, đứng trước không gian xanh bạt ngàn cho tôi cảm giác bình yên, trong lành của những ngày hè.

Khi lúa vào mùa chín, cả không gian cánh đồng như được khoác lên mình màu vàng rực rỡ của nắng, gợi lên những cảm xúc tươi mới, thích thú. Mùi lúa chín thoang thoảng trong không gian đã trở thành dấu ấn của quê tôi, là một trong những dấu ấn mà những người con xa quê thường nhớ về.

Không gian đồng ruộng mùa lúa chín cũng vô cùng rộn ràng, nhộn nhịp bởi bà con quê tôi đang thu hoạch lúa. Lúa trổ bông gợi lên niềm vui của người nông dân khi cuối cùng họ cũng gặt hái được thành quả sau một mùa thu hoạch chăm sóc.

Cánh đồng lúa sau khi thu hoạch đã có một diện mạo hoàn toàn mới, những thân lúa đã được thu hoạch, những gốc lúa còn sót lại trên ruộng, cánh đồng không còn màu vàng tươi mang màu nâu đặc trưng của vùng quê.

Kết bài Tả cánh đồng lúa quê em

Mỗi thời điểm, cánh đồng lúa lại có một vẻ khác nhau, đối với tôi, cánh đồng lúa là một nét đẹp đặc trưng của quê hương tôi.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị khóa học Buổi sáng ở làng

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Mô tả biển lúc hoàng hôn
  • Mô tả lịch treo tường của bạn ở lớp 4
  • Viết bài văn miêu tả gián tiếp cây bàng
  • Bình luận xã hội: Cuộc sống có ý nghĩa để tỏa sáng?
  • Tả cánh đồng lúa chín của quê em vào một buổi sáng đẹp trời
  • Tả cơn mưa mùa hạ lớp 5
  • Tả cảnh hoàng hôn ở quê em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *