Sách tốt là một người bạn tốt, với một số tác phẩm tiêu biểu, chúng ta hãy chỉ rõ

Sách tốt là một người bạn tốt, với một số tác phẩm tiêu biểu, chúng ta hãy chỉ rõ

Hướng dẫn

Đề bài: Sách hay là bạn tốt, em hãy làm rõ điều này bằng một số tác phẩm tiêu biểu

Giới thiệu Sách tốt là bạn tốt, hãy cùng làm rõ điều này với một số sách tiêu biểu

Sách là nơi lưu trữ, tổng hợp những tri thức, tri thức khoa học và đời sống, là nơi soi chiếu vào con người những tư tưởng, đạo đức nhân văn, những chuẩn mực giúp con người học tập và lao động, hướng chúng ta đến chân thiện mỹ nên ai đó đã từng nói rằng “một cuốn sách tốt là một người bạn tốt”.

Phần thân của một cuốn sách hay là một người bạn tốt, bằng một số tác phẩm tiêu biểu, chúng ta hãy nêu rõ

Đầu tiên bạn có thể cho mình biết: bạn đọc sách lần đầu tiên là khi nào hay hiện nay thói quen đọc sách của bạn chỉ xoay quanh cập nhật trên facebook? hướng dẫn sử dụng gói? mì gói và bạn là một trong những người không có thói quen đọc sách hàng ngày đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua rất nhiều lợi ích của việc đọc sách vì trong sách chứa đựng tất cả những thứ khiến bạn thay đổi như con người. Những người bạn tốt giúp đỡ bạn, nâng đỡ bạn, khuyên bạn và chỉ bảo bạn khi bạn sai, sai.

Chúng ta phải đồng ý rằng: đọc sách giúp kích thích tinh thần, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra cách sức khỏe tinh thần có thể làm chậm lại hoặc thậm chí ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, bệnh Alzheimer cho phép não của bạn phát triển, để ngăn ngừa, giống như bất kỳ cơ bắp nào khác trong cơ thể phải luôn được tập thể dục, nó giống như một người bạn để cùng bạn tập thể dục, tập luyện mỗi ngày, để chống lại mọi bệnh tật.

Giúp bạn giảm stress, nếu bạn bị stress, căng thẳng trong công việc, vô số vấn đề trong cuộc sống thì mọi thứ sẽ tan biến khi bạn tập trung vào một câu chuyện hay, bạn sẽ bị cuốn theo, những mệt mỏi cũng dần tan biến.

Bạn đang sống ở thời hiện đại, nhưng bạn muốn biết người nông dân thời xưa sống như thế nào, thân phận ra sao, cuộc sống của họ có được như ngày nay không thì bạn hãy xem những tác phẩm đặc sắc, tiêu biểu về người nông dân xưa như: của Nam Cao Lão Hạc, Tắt Đèn, Chị Dậu của Ngô Tất Tố, .. tác giả đã khắc họa đầy đủ và trọn vẹn nỗi thống khổ của người Việt cổ, họ bị chính dân tộc mình xiềng xích, thuế má nặng nề, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc. để mặc, nghèo quá anh phải bán cả con, đứt ruột, đánh chết một con chó vì không còn gì để cho. càng đau xót hơn… Những cuốn sách như một lời tri ân, nói với chúng ta về những đau thương, mất mát của một xã hội băng hoại lúc bấy giờ, của những con người đói khổ triền miên.

Cuộc sống của người Việt Nam là vậy, còn cuộc sống ở những nơi xa xôi khác, họ có nên khổ như tôi không, hay cuộc sống của họ tươi đẹp và bình yên hơn. Cuộc sống của họ cũng không hơn gì ta, đọc Cố hương của Lỗ Tấn ta như sống lại thời đại bị áp bức, bóc lột mà không từ ngữ nào có thể diễn tả được, hay “những người khốn khổ” của Lỗ Tấn. Chỉ vì thích trẻ con ăn trộm miếng bánh mì mà hắn bị bắt, bị bắt đã gần 19 năm. Sách giúp chúng ta nhận thức, giúp chúng ta đồng cảm về con người và cuộc sống của bao thế hệ để chúng ta đồng cảm, biết ước mơ và thực hiện ước mơ của mình.

Hay những câu chuyện dân gian, truyện cổ tích, đưa ta trở về tuổi thơ, giúp ta hiểu ra một điều: ở hiền gặp lành, kẻ ác gặt quả ác, như câu chuyện “Ăn khế trả vàng”, những người anh tốt bụng, ngọt ngào. . , không bao giờ có thể tham lam vàng, có như vậy mới sống ấm no hạnh phúc, anh em tham lam độc ác, chỉ vì bản tính của mình, rốt cuộc không ra gì, không cửa, không nhà, không vàng. Sách như những lời thức tỉnh, động viên, an ủi những con người nghèo khổ nhưng tâm hồn cao đẹp, trong sáng.

Trên thị trường ngày nay, chỉ vì lợi nhuận của mình, người bán sách bán đi vẫn bán những cuốn sách có nội dung xấu như: đồi trụy, đánh nhau, nên cũng giống như việc chọn bạn, bạn phải thành thật. , bởi vì ở đâu cũng có hai loại người xấu và tốt như sách của tôi, là chấp nhận cái tốt và cái đẹp và loại bỏ cái xấu và cái ác.

Kết luận Sách tốt là bạn tốt, hãy cùng làm rõ điều này với một số cuốn sách tiêu biểu

Ngày nay do công nghệ thông tin phát triển nên mọi người thường tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội. Vì vậy, ít người quan tâm đến sách hơn. Nhưng nếu bạn chọn được một cuốn sách hay và phù hợp với mình, nó có thể thay đổi vận mệnh và cuộc đời của chính bạn.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Suy nghĩ về mẹ tôi

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một trận đấu sumo
  • Viết lại tin tức thể thao
  • Nói về đấu bò tót ở Tây Ban Nha
  • Luận giải xã hội: Để chuẩn bị tốt cho tương lai, cách tốt nhất là bạn hãy đem hết trí tuệ và nhiệt huyết vào công việc hiện tại.
  • Bình luận xã hội: bạn không bao giờ có thể thay đổi quá khứ của mình, nhưng bạn có thể thay đổi tương lai của mình
  • Đọc hiểu và thảo luận xã hội về lời xin lỗi
  • Kể một chút về anh hùng Lê Lợi
  • Tập viết bảng trường em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *