Suy nghĩ của tôi về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Suy nghĩ của tôi về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Phân công

Nước phát triển bền vững là nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế liên tục, ổn định, văn hóa, xã hội được bảo đảm ổn định và phát triển, môi trường được bảo vệ và cải thiện, có cơ sở quốc phòng, an ninh vững chắc và để đất nước phát triển về kinh tế như hiện nay. Không thể không kể đến công lao của những quân nhân, quân nhân đã cống hiến hết mình vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, những quân nhân đã trải qua nhiều trận đánh lịch sử với những chiến công vang dội bằng những chiến lược, chiến thuật tài tình và sự chỉ huy của người lãnh đạo, một trong những vị lãnh tụ là Chủ tịch Hồ Chí. Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam chúng ta và là người học trò xuất sắc nhất của Người là Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp- nhà chỉ huy quân sự, nhà chính trị Việt Nam, là vị tướng đầu tiên, vị tư lệnh tối cao của quân đội nhân dân Việt Nam, một con người luôn sống vì Tổ quốc. về quê hương Quảng Bình, về người thầy dạy giỗ – Chủ tịch Hồ Chí Minh, với các anh hùng dân tộc, với những người đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc… hôm nay. Giờ đây, ông đã ra đi mãi mãi, nhưng trong lòng mọi người dân đất Việt, ông vẫn trường tồn, trường tồn mãi với thời gian.

Ông vốn xuất thân là một giáo viên dạy Lịch sử và trở thành một trong những nhà lãnh đạo quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Việt Nam mà không có bất kỳ nhà quân sự nào, ông được coi là một trong những vị tướng kiệt xuất. Mọi người. , một người đàn ông mà trong ba mươi năm đã chiến đấu chống lại trên thế giới. đánh bại ba đế quốc: Nhật, Pháp và Mỹ. Điện Biên Phủ, chiến dịch Đông Bắc, chiến dịch Thượng Lào, chiến dịch Tây Bắc, chiến dịch Hồ Chí Minh … có công lớn nhất.

>> Tìm hiểu thêm: Sổ tay Văn học 10 theo chủ đề: Làm bài văn nghị luận

Dẫu vẫn biết rằng, con người ai rồi cũng phải kết thúc một kiếp người, không ai tránh khỏi sự chia ly, nhưng nỗi buồn cứ xâm chiếm trái tim của mọi người dân đất Việt khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi, để lại nỗi đau vô bờ bến. Tất cả mọi người, cả cộng đồng Facebook dường như gác lại những hỷ, nộ, ái, ố của cuộc sống đời thường để tập trung vào mọi người, mọi phương tiện, kênh truyền hình yêu thích của mọi người như kênh truyền hình chuỗi ca. Nhạc ITV cũng phải gác lại để hướng về vị tướng vĩ đại của dân tộc Việt Nam chúng ta. Cả nước đau buồn trước sự ra đi vĩnh viễn của anh và tôi chỉ có thể xúc động trước tấm lòng chân thành của người dân. , bạn bè trên khắp thế giới đã dành cho anh. Tôi xúc động khi xem trên truyền hình một người dân được phỏng vấn đã khóc và họ nói: “Tôi rất đau buồn về việc Đại tướng qua đời, tôi cảm thấy như mình đang lạc vào một điều quan trọng của đời mình”, kể cả những bà cụ đang sức khỏe không còn tốt, kể cả người già, người phải ngồi xe lăn, người ở xa cũng không khỏi bất ngờ, không quản ngại đến viếng Đại tướng vĩ đại của dân tộc, họ chỉ có một mong muốn nhỏ nhoi là được thắp một ngọn nến. đối với vị Đại tướng mà họ thầm kính trọng, nhiều bạn trẻ thậm chí đã chia sẻ cảm xúc của mình và đây cũng là những cảm xúc mà trong đời các bạn chưa trải qua, những người không có điều kiện để tiễn biệt Đại tướng đã xem trên tivi mà rơi nước mắt. đôi mắt của họ.

Nhà văn Sukhomlinski nói: “Con người không sinh ra để biến mất như một hạt cát không tên. Họ sinh ra để lại dấu ấn trên đất, để lại dấu ấn trong lòng người khác. Có câu: “Khi bạn sinh ra, bạn khóc còn mọi người xung quanh bạn cười. Hãy sống hết mình để khi chết đi ai cũng khóc còn mình cười “. Tôi thấy câu nói này rất ý nghĩa, sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng vậy, dù không còn sống với chúng ta nữa nhưng ông sẽ mãi mãi khắc ghi trong lòng mỗi người. ra đi với nụ cười trên môi khi đất nước hòa bình, ổn định, ai cũng khóc thương tiếc một vị tướng vĩ đại của dân tộc.

>> Tìm hiểu thêm: Bài học Chiến thắng Mtao Mxây- trích sử thi Đam San

Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói: “Tôi sống ngày nào là vì đất nước ngày đó”. Ông vẫn là một nhân vật lịch sử và cũng là người của thời đại, ông đã thay đổi phương châm chiến đấu từ: “Đánh nhanh, quyết thắng nhanh, chuyển sang đánh nhanh, tiến chắc”. Một sự thay đổi dẫn đến thắng lợi toàn diện trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 được coi là quyết định quan trọng và khó khăn nhất trong cuộc đời ông. Anh luôn lo lắng cho vận mệnh của đất nước và anh không bao giờ đặt tính mạng của nhân dân, nhưng người chiến sĩ thương lượng cho tự do của đất nước, anh luôn coi trọng mạng sống của họ, đó là lý do anh chuyển sang “đánh nhanh, đánh chắc” để đưa đất nước thoát khỏi chế độ nô lệ.

Tờ Times Asia viết: “Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp đã sống ở Việt Nam. Ông được ghi nhận là một trong những nhà quân sự tài năng nhất và một nhà chiến lược chiến tranh nhân dân”. Võ Nguyên Giáp là một vị tướng tài ba, một chiến sĩ số một của Việt Nam. ý kiến ​​”Chiến thuật của Tướng Giáp về chiến lược, chiến thuật và hậu cần được kết hợp nhuần nhuyễn với chính trị và ngoại giao. Sức mạnh vượt trội về kinh tế, ưu thế công nghệ cũng như sức mạnh quân sự áp đảo và hỏa lực khổng lồ của các nước phương Tây đã phải khuất phục trước chiến thuật của một vị tướng từng là nhà cầm quân kiêm giáo viên lịch sử “. Đặc biệt người Pháp gọi ông là” núi lửa tuyết “, người Mỹ coi ông là nhà lãnh đạo quân sự tài ba, người Nga ca ngợi Đại tướng bằng hai từ” Tư lệnh “là danh hiệu chỉ dùng để gọi ông là những anh hùng kiệt xuất của đất nước, với lòng yêu nước sâu sắc và lòng ngưỡng mộ sâu sắc, công ơn các anh hùng nói chung và Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói riêng, quân và dân ta đã thoát khỏi khốn cùng, nhờ có ông mà chiến thắng Điện Biên Phủ đã làm nên thành công rực rỡ. vì lợi ích, nhờ có ông mà đất nước ngày càng phát triển, ông được mọi người ca tụng. các nước và tất cả bạn bè trên thế giới. Ông xứng đáng là một vị tướng vĩ đại của dân tộc Việt Nam chúng ta.

>> Tìm hiểu thêm: Bình giảng câu ca dao Con cò đi ăn khuya.

Giờ đây, khi trái tim đã ngừng đập, tâm hồn cô vẫn hướng về và dõi theo Việt Nam. Xin vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vĩnh biệt người đã chiến thắng vang dội để có đất nước phát triển như ngày hôm nay. Mọi người sẽ mãi nhớ về ông, nhớ về vị tướng vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm?

  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Đề thi vận dụng kiến ​​thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tế dành cho học sinh THPT
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Bình giảng câu ca dao Rủ nhau đi xem cảnh hồ
  • Mô tả sân bay Tân Sơn Nhất mà bạn có dịp quan sát
  • Phân tích văn bản của Thái sư Trần Thủ Độ
  • Tài liệu tích hợp liên môn: chủ đề giáo dục địa phương, danh nhân Trương Hán Siêu và tác phẩm Phú sông Bạch Đằng
  • Cuộc thi ứng dụng kiến ​​thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tế dành cho học sinh 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *