Suy nghĩ của tôi về mùa thu

Suy nghĩ của tôi về mùa thu

Hướng dẫn

Một buổi sáng, trời mát mẻ, tiếng ve bỗng không đi đâu cả và không còn kêu trong tán lá nữa. Vậy là mùa thu đã đến trong sự mong đợi của tôi.

Vào mùa thu, tận hưởng ánh nắng tuyệt vời và bầu không khí trong lành, tươi mát. Nắng thu mỏng như sợi chỉ luồn qua kẽ lá, bao trùm lên vạn vật. Nắng thu không chói chang và gay gắt như nắng hè; Không khô hanh, vàng vọt như những ngày đông, nắng thu không mong manh như nắng xuân. Bầu trời mùa thu trong xanh, rộng và cao, với một vài đám mây lơ lửng trên bầu trời. Làn gió nhẹ trong không gian quyện với hương thơm ngào ngạt của trái chín. Cây cối trút bỏ chiếc áo xanh, khoác lên mình màu vàng rực rỡ. Ở góc vườn nhà tôi, những bông cúc vàng còn đọng những giọt sương đêm bỗng tỏa hương thơm dìu dịu. Những giọt sương thu mỏng manh rơi trên từng con phố, góc phố trải dài trong không khí. Sông Hồng vừa qua mùa lũ không còn ào ạt. Có lẽ dòng sông đẹp nhất vào mùa thu, với hình dáng dịu dàng và duyên dáng. Nước không còn đỏ như bùn mà trong như lụa.

Mùa thu vừa chạm ngõ cũng là mùa gặt, lúa chín vàng, những cánh đồng thẳng cánh cò bay vàng rực mùa thu. Những tai lúa trĩu nặng lưng còng chờ người đến gặt.

Xem thêm: Phân tích ý nghĩa của giọt nước mắt của A Phủ đối với sự thức tỉnh của Mị trong chuyện vợ chồng A Phủ

Những buổi chiều chăn trâu, thả diều trên đồi, tôi nằm trên bãi cỏ xanh mướt ngắm những cánh diều lộng gió, hít hà hương quê, nghe lời ru ngọt ngào thân thương.

– Ôi, gió mùa thu, mẹ đưa con vào giấc ngủ. Ngủ đi con …

Khi hoàng hôn buông xuống, nhìn những chuyến xe chở đầy lúa đổ ra tứ phía, tôi cảm thấy mùa thu thật bình yên và lặng lẽ. Khói chiều xanh biếc như mây bay lững lờ sau lũy tre làng hiện lên một ánh mắt tươi vui ấm áp.

Mùa thu thật đẹp! Sự giao mùa của thiên nhiên hòa cùng cảm xúc lịch sử tạo nên vẻ đẹp riêng của mùa thu Việt Nam.