Tả cảnh đẹp nhất ở Hồ Gươm

Tả cảnh đẹp nhất ở Hồ Gươm

Phân công

Bạn có biết ở nước ta có rất nhiều địa danh nổi tiếng trong đó có Hồ Gươm nằm ngay trung tâm thủ đô Hà Nội. Trong kỳ nghỉ hè gần đây, bố mẹ cho phép tôi đi thăm thủ đô hồ gươm má. Thực sự đối với tôi, đó là một chuyến đi để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm rất đẹp về một Hồ Gươm đầy cổ kính, mang cả dấu vết của lịch sử.

Phóng to, tôi có thể nhìn thấy nó Phong cảnh hồ gươm hoặc một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở nước ta. Có thể nói, Hồ Gươm là trong anh, bức tranh đã đẹp, ngoại cảnh còn đẹp hơn. Tận mắt ngắm nhìn Hồ Gươm mới thấy có bao nhiêu cảm xúc khó ghi thành hình. Hồ Gươm nằm giữa lòng thủ đô, đồng thời mang vẻ đẹp nguy nga, cổ kính khiến người ta phải ngẩn ngơ và cảm thấy khó tả nơi đây.

Hình ảnh Hồ Gươm trông cũng rất to và sâu, mặt hồ trong xanh, phẳng lặng như một tấm gương khổng lồ phản chiếu cả bầu trời. Tôi nhận ra rằng, Hồ Gươm gắn liền với sự tích rùa già ôm gươm của vua Lê Lợi mà tôi được học trong lịch sử dựng nước miền Tây. Và cũng rất gợi nhớ vì sao Hồ Gươm có tên gọi khác là Hồ Hoàn Kiếm là do một câu chuyện cổ truyền lại. Đến Hồ Gươm, tôi nhận thấy xung quanh Hồ Gươm có rất nhiều cây cối mọc um tùm trông rất đẹp. Thì ở hồ Hoàn Kiếm có những cây hoa đã được trồng nhiều năm. Em rất ấn tượng với rặng liễu xanh như một cô gái e ấp e ấp soi bóng mặt hồ làm duyên. Đôi khi có những cơn gió nhẹ làm rụng lá cành rơi xuống hồ. Khung cảnh yên bình đến lạ lùng làm sao.

>> Tìm hiểu thêm: rời khỏi cây đa

Tập 45 Không Tên - Đoạn Văn Tả Cảnh Hồ Gươm Đẹp Nhất

Khi được nắm tay bố mẹ đi dạo quanh hồ, được thăm đền Ngọc Sơn, tháp Rùa, đài Nghiên, .. Cầu Húc. Nhìn từ xa, cầu Thê Húc cong cong và đỏ rực như con tôm, cây cầu này dẫn du khách đến với đền Ngọc Sơn cổ kính và uy nghiêm. Nếu bước vào bạn sẽ nhận thấy ngay bên ngoài cổng chùa là một cây đa cổ thụ đã vài năm tuổi, cây đa này trông cũng rất xanh tươi, tỏa bóng mát cả một vùng đất. Cả nhà tôi đứng trên boong Thê Húc nhìn ra là thấy ngay Tháp Rùa như sừng sững ở đó.

Đến với Hồ Gươm, hình ảnh Tháp Rùa là biểu tượng tiêu biểu nhất của quần thể di tích này. Tháp Rùa cũng đã có từ rất lâu đời và nằm trên một lô đất rộng giữa hồ. Ngắm nhìn Tháp Rùa, tôi cũng nhận ra sự nguy nga và lâu đời của nó. Hàng ngày và vào mỗi buổi sáng, người dân địa phương thường ra bờ hồ tập thể dục tại đây, nhiều người đến thư giãn để tận hưởng không khí nơi đây, tránh xa nhịp sống hối hả của thủ đô. Hồ Gươm vào buổi tối rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan để vui chơi, giải khát. Sau đó, vào tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, Hồ Gươm có phố đi bộ. Khi đó người ta cấm mọi phương tiện qua đây, có rất nhiều hoạt động vui chơi vô cùng thú vị và hấp dẫn.

>> Tìm hiểu thêm: Lập dàn ý Tả cơn mưa rào mùa hạ – văn hay lớp 5

Khi đến thăm Hồ Hoàn Kiếm, tôi biết thêm về lịch sử và truyền thuyết của ông cha ta. Đồng thời được ngắm nhìn những công trình kiến ​​trúc của dân tộc và càng cảm thấy tự hào về bản sắc truyền thống của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể một trận cầu lông
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Mô tả trường học của bạn ở lớp 4
  • Phân tích bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh (khổ thơ 5-6)
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn
  • Công tác chủ đạo của kỳ thi THPT Quốc gia 2018
  • Kể cho tôi nghe về vẻ đẹp của đất nước bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *