Tả cảnh hoàng hôn ở quê em

Tả cảnh hoàng hôn ở quê em

Hướng dẫn

Đề bài: Viết bài văn tả cảnh hoàng hôn ở quê em

Mở bài Tả cảnh hoàng hôn ở quê em

Khi mặt trời bắt đầu lặn sau núi, hoàng hôn bắt đầu bao phủ quê tôi. Là một vùng nông thôn, cuộc sống rất đơn giản và bình yên đến lạ lùng. Đó là lý do tại sao tôi thích ngắm hoàng hôn.

Thân bài Tả cảnh hoàng hôn ở quê em.

Mỗi ngày khi mặt trời bắt đầu buông xuống, tôi nhìn ra xa. Nơi có cánh đồng ba la lớn, dưới chân ruộng có những hàng cây, ngọn núi. Lúc này mặt trời bắt đầu xuống qua tán cây chuyển sang màu nâu cam và những ánh đèn mờ ảo bắt đầu từ từ chuyển màu.

Ngắm nhìn khung cảnh cánh đồng lúc này thật bình yên và yên bình đến lạ. Những cơn gió nhẹ bắt đầu ập đến khiến cả cánh đồng lúa sắp thu hoạch đung đưa như nhịp sống tốt tươi. Tôi cứ nhìn anh chằm chằm và không thể rời mắt khỏi anh. Trên cánh đồng vẫn còn những người nông dân miệt mài đi làm chưa về. Thậm chí có những chú trâu còn mải miết gặm cỏ trên bờ ngăn cách hai cánh đồng. Trên cành cây vẫn còn những tiếng chim hót không lời như muốn tạm biệt một ngày.

Chao ôi! Nhìn bức ảnh đồng quê lúc chiều tà mới đẹp làm sao. Một hình ảnh với cảnh người và động vật thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên.

Cạnh cánh đồng làng, con đường làng nhỏ có tiếng bước chân tấp nập như hối hả về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, họ vẫn rất bình tĩnh để tận hưởng vẻ đẹp của hoàng hôn trên chính quê hương mình.

Kết bài Tả cảnh hoàng hôn ở quê em

Tôi thích ngắm hoàng hôn sau một thời gian. Có lẽ hình ảnh đó mãi mãi khắc sâu trong tâm trí tôi. Cho dù ngày mai anh không ở đây, em vẫn luôn nhớ về nơi này.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả bố của bạn

Có thể bạn quan tâm?

  • Mô tả biển lúc hoàng hôn
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Đoạn văn tả cảnh đặc sắc
  • Kể về quê hương tôi, một ngôi làng miền núi
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể đứng xem
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học phần “Tập làm văn” – Tiếng Việt 3.
  • Mô tả tốt nhất cây bút chì của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *