Tả cảnh mặt trời mọc cuối cùng ở lớp 6

Tả cảnh mặt trời mọc cuối cùng ở lớp 6

Phân công

Thật là vui khi kỳ nghỉ hè vừa rồi được bố mẹ cho về quê thăm bà. Không phải ở thành phố ngột ngạt, mà quê ngoại của tôi là một vùng quê rất yên bình. Thấy vùng quê yên bình làm sao và điều làm tôi ấn tượng nhất là cảnh bình minh – một cảnh thiên nhiên bình dị nhưng tuyệt đẹp, khác xa với thành phố nơi tôi sống.

Khác với buổi sáng ở thành phố ai cũng tất bật với công việc mà rất ít người quan tâm và trải nghiệm bình minh trên phố vì toàn nhà cao tầng. Nhưng ở quê thì khác, trời vừa tờ mờ sáng, bà tôi đã đánh thức tôi dậy. Rồi tôi không còn nghe thấy tiếng chuông thu gom rác của người gác cổng như ngoài đường mà là tiếng gà trống đầu làng, báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Lúc đó, tôi nhanh chóng theo bà và mẹ vào sân. Đến lúc đó, màn đêm vẫn chưa hoàn toàn tan biến, nhưng nó vẫn còn vương vấn ở đây. Đẹp biết bao khi làng quê còn chìm trong màn sương mỏng như khói ban mai. Làn gió ban mai mát lành đánh thức tôi. Tôi cũng cảm nhận được không khí ở quê trong lành khác hẳn với thành phố ồn ào khói bụi, ở quê thật tuyệt biết bao.

>> Tìm hiểu thêm: Là vợ, hãy kể câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng

Tập 63 Không Tên - Cảnh Bình Minh Cuối Cùng ở Lớp 6

Ở nhà bà tôi có vườn, có cây và không gian ở đây thật thoáng. Khi tôi nhìn về phía Đông, tôi thấy bầu trời chuyển dần từ màu trắng sữa sang màu hồng nhạt, đẹp đến mức tôi muốn ngắm mãi không thôi. Hình ảnh mặt trời vẫn ẩn hiện sau những đám mây dày, nhưng những tia sáng hình rẻ quạt dường như cũng báo hiệu mặt trời đã thức giấc. Để rồi chỉ một lúc sau, mặt trời như một quả cầu khổng lồ đỏ rực từ từ ló dạng, điểm tô cho chân trời một màu hồng đẹp khó tả. Sáng sớm gió sớm thổi qua, đồng thời cũng cuốn đi bóng tối tàn dư. Tôi có thể thấy hình ảnh bầu trời như được đẩy lên cao, thoáng và cao và đẹp làm sao.

Ngắm bình minh tuyệt đẹp vào buổi sáng và bình minh lên rất nhanh. Trong tích tắc, ánh sáng lấp đầy sàn nhà. Những tia nắng như chiếu rọi, và như thức dậy, hân hoan đón ánh nắng ban mai của buổi sáng mới đẹp làm sao. Trong màn sương đêm, lá cây, ngọn cỏ lấp lánh trong nắng.

Thực sự nhìn cảnh vật quê hương hiện ra trước mắt, rồi những cánh đồng lúa như một tấm thảm vàng trải dài. Phóng tầm mắt ra xa, tôi thấy núi non hùng vĩ trong bức ảnh trên nền trời xanh mới đẹp làm sao. Hình ảnh sông Đáy như một sợi tơ mềm mại quấn lấy nhau mới đẹp làm sao. Ngắm nhìn mặt sông lấp lánh dưới ánh nắng ban mai trong lành khiến tôi dâng lên bao cảm xúc khó tả.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả hình ảnh của bố hoặc mẹ của bạn khi bạn làm một việc tốt

Hình ảnh những con thuyền nhỏ lênh đênh xuôi dòng. Tôi có cảm giác như tất cả tạo nên một vẻ đẹp ma mị, huyền ảo như trong truyện cổ tích, đẹp làm sao. Đó là trên con đường làng tấp nập bước chân và tiếng bước chân của các bà, các bác nông dân. Tôi có thể nghe rõ tiếng cười nói của các bà, các chị ra đồng thăm lúa đồng thời hòa cùng nhiều âm thanh khác của làng quê quen thuộc.

Được ngồi ngắm bình minh trên quê hương mình đẹp như một bức tranh thiên nhiên được vẽ nên bằng ngòi bút tài hoa của một họa sĩ.. Cảnh đẹp này dường như đã để lại trong tôi một ấn tượng sâu sắc không thể phai mờ. Em rất yêu vẻ đẹp của quê hương mình nhất là vào buổi sáng lúc bình minh.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố
  • Văn cuối tuần 8 Tiếng Việt lớp 3
  • Văn mẫu lớp 3: Tả âm thanh quen thuộc với em
  • Mô tả cây bút của bạn
  • Mô tả lịch treo tường của bạn ở lớp 4
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể chịu được khi xem
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Mô tả buổi sáng trên đường phố nơi bạn sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *