Tả cảnh ngày Tết ở gia đình em – Văn lớp 6

Đề: Tả cảnh ngày Tết ở gia đình em

Phân công

Giao thừa là thời khắc diệu kỳ, thời khắc quan trọng nhất của một năm. Đó là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Vì vậy, người ta luôn coi đêm giao thừa là thời điểm vô cùng quan trọng khi những người thân trong gia đình quây quần bên nhau để chúc nhau một năm mới mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc. .

Khi tiếng chuông nhà thờ điểm 12h báo hiệu năm cũ đã qua và những khoảnh khắc đầu tiên của năm mới gõ cửa, pháo hoa nổ khắp các mái nhà xung quanh, tiếng vỗ tay reo hò của lũ trẻ hàng xóm.

Trong tiết trời mưa xuân, ông nội khấn vái cúng gia tiên, bố mẹ tôi chuẩn bị bao lì xì để sau này cả nhà quây quần bên bàn cơm gia đình.

Sau tiếng pháo là lời chúc mừng năm mới của chủ tịch nước, sau đó là những bài hát mừng xuân vang lên trên hệ thống truyền thanh của thị trấn. Gia đình tôi đang đến với nhau. Mẹ tôi hạ mâm cúng gia tiên có mâm xôi và con gà trống ngậm bông hồng đỏ, rồi dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn.

>> Tìm hiểu thêm: Viết đơn giản – lớp 6

Cả nhà quây quần, ai cũng ăn một nắm xôi nhỏ và một miếng thịt gà để lấy may. Bố tôi bắt đầu khoảnh khắc mà tôi mong chờ nhất, đó là bữa tiệc sinh nhật. Lời đầu tiên con chúc mừng tuổi ông bà, chúc ông bà sống lâu mạnh khỏe bên con cháu và đón thêm nhiều đêm giao thừa nữa cùng cả nhà. Sau đó đến lượt các anh chị, chúng tôi chúc nhau học giỏi, mạnh khỏe, giúp bố mẹ nhiều việc nhà hơn.

Tôi cầm bao lì xì đỏ của bố mà lòng đầy háo hức, tò mò muốn biết năm nay bố cho tôi bao nhiêu.

Sau đó cả nhà em rủ nhau đi chùa mừng tuổi thầy, chẳng phải bà nội em rất thích đi chùa nên năm nào sau đó cả nhà cũng tụ họp lại để mừng tuổi Trưởng, mẹ cũng động viên cả nhà. gia đình đi chùa cầu may. chúc may mắn. Nghe lời bà nội, cả nhà tôi dắt nhau lên chùa vì chùa cách nhà tôi không xa lắm.

Em để ý, năm nào cũng vậy, cứ đến giao thừa, tiết trời sẽ có chút mưa xuân lất phất bay khiến không khí mùa xuân thật đặc biệt. Trên cành cây, những chiếc lá non xoay tròn trong gió xuân chứng tỏ sức sống vô cùng mãnh liệt.

Những nụ đào trong vườn rau cũng nở rộ trong không khí xuân huy hoàng. Trên thân cây đào, những chiếc đèn nhấp nháy nhiều màu sắc quấn quanh cành làm tăng thêm vẻ tươi vui đẹp mắt.

>> Tìm hiểu thêm: Kể về kỉ niệm tuổi thơ của em gắn liền với dòng sông quê em – Văn 6

Mẹ tôi thường nói rằng đêm giao thừa rất quan trọng trong một năm. Khi cả gia đình quây quần bên nhau vào thời điểm này thì cả năm mới sẽ luôn hạnh phúc, đoàn kết và không bao giờ xa cách.

Giao thừa là thời khắc tuyệt vời và thiêng liêng nhất trong năm, vì vậy những người thân yêu hãy tranh thủ thời gian này để được cùng gia đình, cùng nhau chia sẻ thời khắc lịch sử quan trọng của một mùa xuân đất trời.

Nguồn: Văn bản mẫu

Có thể bạn quan tâm?

  • Đối tượng quan sát: Cuốn sách tiếng Việt của tôi
  • Tiểu luận năng lực xã hội Ví dụ: Có ba cách để làm giàu: “cho đi với một nụ cười và tha thứ”
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho em ngủ – Tiếng Việt 3.
  • Hướng dẫn tìm hiểu văn học từ ngày đầu tiên đi học – Tiếng Việt 3.
  • Tả ngày Tết ở quê
  • Tả tờ lịch treo tường của em lớp 4
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn
  • Đoạn văn kỹ năng xã hội 200 từ về khái niệm học tập được trích từ bài thơ của Đỗ Trung Quân