Tả cảnh sau khi tan học

Tả cảnh sau khi tan học

Phân công

Trời đã xế chiều, mặt trời đã ló những tia nắng cuối cùng, sân trường vắng lặng, tiếng chim hót líu lo như đang nói chuyện. Chúng tôi ở lớp cuối cùng. Ai cũng háo hức chuẩn bị lên đường, kết thúc một ngày học tập vất vả.

Khi nhân viên bảo vệ loạng choạng đi về phía chiếc trống đang đứng yên, liên tục đập vào mặt trống trơn bóng, một âm thanh vang lên: “Tùng! Tùng! Tùng “, cả sân trường xôn xao như đàn ong vỡ tổ. Ai cũng cười nói đùa, xách cặp to lên đùa giỡn trước khi ra về. Trường mình bận lắm, cứ tan học là các bạn xô đẩy đuổi theo. ầm ĩ cả một vùng.Trên những cành cao chót vót, những chú sâu ríu rít như hòa vào tiếng cười của học trò Sân ​​trường chật cứng, học sinh áo trắng chen chúc, chen lấn nhau tạo nên một khung cảnh sôi động, nhiều bạn nghịch ngợm cũng trèo lên. cây hái hoa, bị bác bảo vệ đe dọa Hôm nay lớp em đạt điểm rất cao trong bài kiểm tra môn toán, ai cũng vui mừng khoe điểm 10, gương mặt ai cũng háo hức khoe bố mẹ.

Từ chỗ hỗn loạn, học sinh các lớp ổn định xếp hàng để ghi điểm trước khi ra về. Lớp trưởng của các lớp rất hoành tráng và hét lớn. Cô giáo yêu cầu học sinh đi đường phải cẩn thận. Tất cả chúng tôi đều nói vâng vâng một cách lớn tiếng. Trước khi ra về, chúng tôi đều khoanh tay chào cô rất lễ phép. Sân trường bây giờ nhộn nhịp hơn, các bạn đạp xe sau đó chạy nhanh một vòng quanh nhà xe để tìm cho mình chiếc xe đẹp. Khi bố mẹ đến đón, mắt các em đều dán chặt vào cánh cửa trường. Một nhóm sinh viên từ một ngôi nhà gần đó đến và đi trò chuyện như những chú chim non. Khi chúng tôi nói xong, cửa trường đóng lại, sân trường im lặng, tiếng trống im bặt và chờ đợi chúng tôi vào sáng hôm sau.

Xem thêm: Phân tích diễn biến tâm trạng của Chí Phèo Sau Khi Gặp Thị Nở Bài văn mẫu 1

Những buổi chiều tan học thật nhộn nhịp và sôi động. Khi tiếng chuông tan học vang lên, chúng tôi như quên hết mệt mỏi của một ngày. Trên gương mặt mỗi em đều nở nụ cười rất tươi và niềm mong mỏi được trở về bên gia đình để chuẩn bị cho một ngày học mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *