Tả cây ăn quả mà em yêu thích ở lớp 5

Tả cây ăn quả mà em yêu thích ở lớp 5

Phân công

Trong vườn của bà tôi có mấy loại cây ăn trái, nào là mít, xoài, nhãn, ổi … Mỗi loại cây đều ngon và hấp dẫn, nhưng tôi thích nhất là cây bưởi nằm ở góc vườn.

Bưởi của bà tôi mà tôi không biết từ khi sinh ra, nó đã rất to và sừng sững ở góc vườn. Nhìn từ xa, cây bưởi giống như một chiếc ô xanh khổng lồ che mát cả một khoảng trời. khu vườn. Bộ rễ cây to, đâm sâu xuống đất như người mẹ cần mẫn hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Thân cây to, một cánh tay tôi không ôm được. Phần cuống màu nâu phía trên có một vài vết cắt như dấu vết của thời gian. Từ thân cây, nhiều cành tỏa ra như những cánh tay lực lưỡng che chở cho một góc vườn cho ông bà tôi. Lá bưởi có mùi thơm, vị hơi cay, đặc biệt mẹ tôi cho rằng, lá bưởi có nhiều tinh dầu nên có tác dụng chữa nhiều bệnh như cảm cúm, nhức đầu, viêm họng … Vào thời kỳ ra hoa, các toàn bộ bưởi sẽ như được hồi sinh với một sức sống mới. Hoa bưởi trắng tinh mọc thành từng chùm, đặc biệt có mùi thơm rất dễ chịu. Hoa bưởi không nồng như hoa sữa và cũng không nhạt như các loại hoa khác mà có mùi thơm dịu, thoảng nhẹ nên rất dễ chịu. Khi hoa rụng dần, những trái bưởi bắt đầu xuất hiện và lớn lên từng ngày. Quả bưởi lớn có vỏ dày, hình cầu, màu xanh khi còn non và chuyển sang màu vàng tươi khi chín. Ẩn bên trong lớp vỏ dày này là những múi bưởi tròn trịa xếp cạnh nhau trông rất bắt mắt và hấp dẫn vô cùng. Bưởi của bà tôi rất ngọt. Tôi còn nhớ, cứ đến mùa bưởi đơm hoa, kết trái, bố con tôi lại sang nhà bà ngoại thu hoạch mang về thắp hương cho tổ tiên. Bưởi chứa rất nhiều vitamin nên nhà tôi thường ăn nhiều bưởi và không biết từ bao giờ, những quả bưởi vàng tươi đã trở thành một loại trái cây không thể thiếu trong gia đình tôi vì cả nhà ai cũng thích hương vị của nó.

Xem thêm: Mô tả một món đồ hoặc món quà có ý nghĩa đối với bạn

Tôi yêu bưởi này. Tôi nghĩ mình sẽ chăm sóc nó thật tốt để cây phát triển và ngày càng có nhiều bưởi ngon, hấp dẫn cho mọi người thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *