Tả cây bưởi lớp 2, đoạn văn tả cây bưởi của gia đình em

Tả cây bưởi lớp 2, đoạn văn tả cây bưởi của gia đình em

Hướng dẫn

BÀI SỐ 1 MÔ TẢ CÂY TRỒNG TRÁI CÂY LỚP LỚP 2

Tôi sinh ra trong cái nôi của cây trái ngọt lành. Từ nhỏ tôi đã được nuôi dưỡng bằng hương thơm ngào ngạt của cây cỏ, trong đó ấn tượng nhất đối với tôi là bưởi.

cay buoi 1504997646203 - Tả cây bưởi lớp 2, đoạn văn tả cây bưởi của gia đình em

Nhà ông ngoại tôi trồng một cây bưởi rất to, tôi không biết trồng từ bao giờ, chỉ biết rằng khi tôi sinh ra thì quả bưởi rất to. Nhìn từ xa, Bưởi đứng như một vệ sĩ khoe bắp tay và bắp chân căng tròn. Thân cây xù xì, không bằng phẳng với những đốm nấm mốc do trải qua thời gian dài. Khi còn bé, tôi thường trèo lên thân cây xù xì đó để hái những bông hoa bưởi thơm ngát. Mỗi mùa hoa bưởi nở, hoa nở trắng sân, tỏa hương thơm nồng nàn. Bà tôi thường lấy những bông hoa bưởi này xuống để gội đầu, mùi hương đồng nội theo tóc bà đọng lại trong trí nhớ của tôi. Lá bưởi dày, to cỡ bàn tay, gần đầu lá thon lại thành hình trái tim nhỏ. Nhưng tôi thích nhất là bưởi. Quả bưởi to, tròn như quả bóng, vỏ bưởi có màu xanh, khi chín chuyển sang màu vàng. Mỗi độ trung thu đến, bà tôi thường hái trái cây để tôi bày tiệc đón trăng. Bưởi ngọt ăn rất ngon. Tôi thực sự thích bưởi của tôi.

Xem thêm: Tả cô giáo, cô giáo lớp 2

MẪU ĐỀ SỐ 2 MÔ TẢ CÂY TRỒNG TRÁI CÂY LỚP 2

Nhà ông tôi có một khu vườn rất xanh tươi. Ông tôi trồng nhiều loại cây ăn quả, trong đó tôi thích nhất là cây bưởi. Bưởi được ông tôi trồng từ lâu đời, tôi chỉ biết rằng từ khi tôi sinh ra cây bưởi đã rất cao lớn. Đến nay, cây bưởi như một chàng hiệp sĩ ngày đêm túc trực canh giữ giấc ngủ bình yên cho gia đình. Gốc cây to bằng bắp chân xù xì, màu nâu xám. Thân cây to, một cánh tay tôi không ôm được. Cây phân nhiều cành, cành mập mạp, dày bằng bắp tay người lớn, tỏa ra nhiều hướng, mang những chùm lá xanh mướt. Trên cành mọc ra những chiếc gai nhọn để bảo vệ cụm hoa và quả bưởi của nó. Lá mọc thành chùm, hơi thắt lại ở giữa như hình trái tim, mặt trên màu xanh đậm, bóng, mặt dưới cũng xanh nhạt. Vào mùa bưởi bung nở trắng cả cây, những chùm hoa bưởi trắng muốt rơi phủ kín một góc vườn, hương thơm bay vào tận nhà. Hoa rụng nhường chỗ cho hoa bưởi. Quả bưởi của ông tôi rất to và tròn. Khi mới, quả có màu xanh khi chín, quả có màu vàng, hồng tâm của quả bưởi. Bưởi chín ngọt ăn rất ngon. Bà tôi thường phơi khô vỏ của nó để làm mứt hoặc dùng để nấu chè bưởi. Bưởi đã gắn bó với tôi và gia đình ông bà từ rất lâu. Tôi rất thích bưởi của ông tôi.

Xem thêm: Tả quả dưa hấu lớp 2, bài văn tả quả dưa hấu mà em yêu thích

Những mục tương tự

  • Tả cây xoài lớp 2, đoạn văn tả cây xoài của em
  • Tả cây ăn quả lớp 2, văn tả cây cam, cây ổi
  • Văn mẫu kể ngắn gọn về cây cam lớp 2, bài văn tả quả cam chín
  • Tả cây mít lớp 2, bài văn tả cây mít quê em
  • Tả một loại cây mà em thích ở lớp 2, bài văn miêu tả cây nhãn và cây nho
  • Tả quả dưa hấu lớp 2, bài văn tả quả dưa hấu mà em yêu thích
  • Tả cây dừa, bài văn tả cây dừa ở quê em, quê hương
  • Tả con vật mà em yêu thích ở lớp 2, bài văn tả con rùa, con mèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *