Tả cây chuối mà em biết

Tả cây chuối mà em biết

Tả cây chuối – Bài tập 1

Sau cái lạnh buốt giá của mùa đông, lúc này, mặt trời như bừng sáng để đón xuân về. Tôi cảm thấy cơn mưa xuân như đang trôi. Rồi nhìn ra vườn chuối lá gợn sóng vui đón nắng xuân ấm áp. Hình ảnh cây chuối cũng là một loại cây quen thuộc mà em không thể nào quên.

Ngay góc vườn của bà tôi cạnh ao cá, ba tôi trồng rất nhiều chuối, trong đó nhiều nhất là chuối tiêu (chuối lùn). Chuối mẹ, chuối con, chuối chị, chuối chị, chuối chị mọc cạnh nhau như che mưa che nắng. Có lẽ vì thế mà người ta thường gọi là cây chuối, nhưng ít cây chuối nào có thể đứng một mình, xanh tốt trước sương gió. Nhìn cây chuối, em thấy thân cây chuối tròn trịa, có nhiều bẹ cuộn và khép kín. Sau đó, lớp vỏ bọc bên ngoài có màu đen hoặc xanh lục nhạt. Hình ảnh đoàn tàu những cây chuối mọc đều trên ngọn cây, rồi những chiếc lá chuối to nhỏ, dài ngắn khác nhau như những tấm lụa có màu xanh đen, xanh lam đậm đẹp mắt. Ngay ở phần cuối của quả chuối, nó cuộn tròn như một cây cọ vẽ khổng lồ màu xanh ngọc lục bảo rất đẹp và mỗi lần rung lên như thể nó đang hướng lên trời.

>> Tìm hiểu thêm: Vui lòng mô tả nhà của bạn

Nhìn những nải chuối nhỏ nấp bên những nải chuối mẹ tím đen, lúc nào cũng như đang vểnh tai lên để nghe ngóng điều gì. Khi cây chuối ra hoa, cây chuối giống như một bông sen khổng lồ mọc ngược. Rồi từ đó chuối xuất hiện. Trong thời gian ngắn chuối già, quả mọng ăn rất tốt cho sức khỏe. Em rất thích cây chuối này vì nó cho quả ngon và ngọt.

Tiết 39 không tên - Tả cây chuối mà em biết

Tả cây chuối – Bài tập 2

Không thể phủ nhận rằng khi đi khắp các làng quê Việt Nam, hình ảnh cây chuối thực sự là một trong những thứ quen thuộc nhất. Hình ảnh cây chuối dường như đã gắn bó với người nông dân từ bao đời nay. Thậm chí tôi ngày càng cảm thấy yêu loài cây quen thuộc này hơn.

có cơ hội quan sát cây chuối Tôi vừa khám phá ra rất nhiều điều hay ho. Khi anh đứng nhìn lá chuối trong vườn, dường như lúc này anh vẫn đang vui vẻ giơ bàn tay xanh lên trời. Tôi thấy hình ảnh đoàn tàu đang trải lá để hứng những cơn mưa bụi đất trời. Quan sát cây chuối có nhiều lá bị gió dập nát, trông giống như một chiếc lược được chải kỹ trong không khí. Ngay cả trong vườn cũng có rất nhiều cây chuối, chuối không hề mọc đơn lẻ một chút nào! Bởi ông cha ta nói cây chuối nên mọc thành từng cụm, từng bụi, không nên đơn độc vì mưa gió quật ngã cây chuối.

>> Tìm hiểu thêm: Đánh giá giữa kì I năm thứ 5 Tiết 6

Tôi phát hiện ra rằng tất cả chuối đều mọc ở ngọn cây. Khi đó bản thân lá chuối có kích thước lớn nhỏ và độ dài ngắn khác nhau. Hình ảnh một cây chuối lớn trông cũng rất trưởng thành đã ra những bông chuối rất lớn, dần dần thành những nải chuối. Ngoài ra còn có rất nhiều nải chuối được xếp thành từng nải chuối trông thật bắt mắt.

Hình ảnh chính của cây chuối Nó là một trong những cây ăn quả yêu thích của tôi. Không chỉ vì nó gần gũi với con người mà là loại trái cây vô cùng tốt cho sức khỏe con người.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Mô tả trái cây yêu thích của bạn
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Mô tả cây mía
  • Tôi biết một vườn rau, vườn hoa hay vườn cây ăn quả trông rất đẹp. Tả một số loại cây mà em yêu thích trong khu vườn này – Bài văn 4

>> Tìm hiểu thêm: Soạn bài Đấu tranh cho hoà bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *