Tả cây dừa cuối lớp 5

Tả cây dừa cuối lớp 5

Tả cây dừa – Bài tập 1

Đuông dừa được biết đến là một loại cây quen thuộc ở nhiều vùng quê, nhà tôi cũng có những hàng dừa xanh đẹp đến nao lòng. Tôi cũng không biết cây dừa xuất hiện từ bao giờ, nhưng tôi chỉ biết rằng hàng năm cây đều cho những trái dừa tươi ngon vào mỗi dịp ấm áp.

Hình ảnh cây dừa Thường được trồng thành hàng, nhưng cũng có những cây riêng lẻ. Tôi nhận thấy với mỗi cây dừa cao khoảng 15-20 mét, nhìn từ xa đã thấy nó cao vút và rất nổi bật. Qua quan sát cây dừa lâu, tôi nhận thấy cây dừa có nhiều đặc điểm, phần gốc cây dừa có nhiều rễ xù xì trông giống như những con sâu lớn đang bò quanh gốc cây. Nhìn thân cây từng vòng qua cánh tay người lớn thấy an toàn quá. Vì vậy, cây dừa rất cao nên gió bão rất khó quật ngã.

thân cây dừa Càng lên cao, chúng càng nhỏ lại và trên đỉnh mọc rất nhiều lá. Nhìn cây dừa rất đẹp, mỗi cây có khoảng 15 – 20 lá, người ta vẫn gọi là dừa phát tài. Mỗi khi có gió thổi, tàu dừa nghe xào xạc vui tai biết bao. Cứ đến mùa hoa dừa cạn lại mọc thành từng chùm có màu trắng giống hoa cau nhưng to hơn gấp mấy lần. Hoa dừa cạn có mùi thơm rất dễ chịu, chỉ sau một thời gian ngắn hoa dừa cạn cũng kết thành từng buồng, mỗi buồng có từ 10-15 quả. Cây dừa cho trái quanh năm, nhìn những trái dừa cũng rất đặc biệt. Khi còn non có màu xanh, khi già có màu vàng và khi khô có màu nâu. Uống nước dừa vào mùa hè thật là thích và có thể tận hưởng được cái mát, cái ngọt mà trái dừa mang lại cho mình.

>> Tìm hiểu thêm: Hãy trình bày ý kiến ​​của anh / chị để thuyết phục mọi người thấy rõ sự cần thiết của việc trông trăng và đèn trong ca dao sau.

Cây dừa là loài cây mà em yêu quý nhất, chắc chắn sau này dù có đi đâu xa thì hình bóng cây dừa vẫn mãi khắc sâu trong em. Tôi sẽ không bao giờ quên hình ảnh cây dừa.

Tập tin không tên 41 - Bài văn tả cây dừa lớp 5

Tả cây dừa – Bài tập 2

Sinh ra và lớn lên tại Làng Dừa – Bến Tre. Hình ảnh cây dừa như đã gắn bó với tuổi thơ của em khiến em không bao giờ quên được. Em để ý thấy cây dừa ở quê em mọc thành rừng, vườn toàn hình ảnh cây dừa mới xanh.

Hình ảnh cây dừa trồng thành hàng. Rồi ở giữa những hàng dừa là con mương song song. Tôi nhận thấy rằng mỗi cây dừa có một lãnh thổ riêng biệt. Bức tranh có cây dừa cao 20-30m, cây dừa nhìn kiêu hãnh giữa trời xanh, cây dừa to xù xì, người lớn ôm không xuể. Tôi có thể bắt gặp hình ảnh những cây dừa non ba bốn năm tuổi chỉ 3-4m đã xuống lá xanh mướt, nhiều mai trông rất đẹp mắt lúc nào không hay. Vỏ dừa dài 3-4 m. Tiếp theo là phần gáo dừa hình máng rất to, thuôn dài trông vẫn rất dẻo. Hai bên bẹ có 120-125 chiếc lá khổng lồ, mềm dẻo như lông chim, có màu xanh óng ánh, chuyển động theo gió. Cây dừa mỗi năm một lần thay lá, khi chiếc lá này rụng xuống thì có những chiếc lá dừa cũng mọc lên để thay thế. Mỗi chiếc lá dừa rụng để lại trên thân dừa trắng kia một vết sẹo.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả cây bàng

Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa hè là chúng tôi lại được vui vẻ ngồi dưới gốc dừa, nhấm nháp từng ngụm nước dừa ngọt mát và tận hưởng làn gió mát lành. Tôi yêu cây dừa và tôi sẽ không bao giờ quên nó.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Cây dừa
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Mô tả trái cây yêu thích của bạn
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Viết đoạn văn tả một loại cây mà em thích
  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *