Tả cây hoa hướng dương lớp 5

Tả cây hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương – Bài tập 1

Trong thế giới các loài hoa xung quanh chúng ta luôn đa dạng và phong phú, mỗi loài hoa lại mang một màu sắc và hương thơm riêng. Mọi người sẽ bị ấn tượng bởi vẻ ngoài của một bông hoa, nhưng riêng tôi sẽ bị hoa hướng dương hấp dẫn và cũng là loài hoa yêu thích của tôi.

Hình ảnh hoa hướng dương gây ấn tượng mạnh với mọi người bởi vẻ đẹp rực rỡ tràn đầy sức sống. Riêng tôi, tôi cũng đã đến vườn hoa hướng dương để tham quan. Thực sự, đối với tôi có rất nhiều ấn tượng về vẻ đẹp của loài hoa này vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí tôi. Nhìn toàn cảnh vườn hoa, mỗi cành hoa cao trên dưới một mét. Phần thân dày, dai, màu xanh đậm cắm sâu vào lòng đất và có những chùm rễ như muốn hút chất dinh dưỡng, tích tụ để làm nên vẻ đẹp của bông hoa màu vàng tươi. Hướng dương có lá tươi tốt, từng chiếc lá to như cái quạt, lá ngắn màu xanh lục, mặt lá cũng dày và hơi xốp, xung quanh lá cũng có răng cưa, trên mặt lá có một đường gân. xương, lá lớn và lá nhỏ vội phát triển.

>> Tìm hiểu thêm: Viết thư cho người bạn của bạn để hỏi thăm khi bạn nghe tin quê hương của bạn mình bị lũ lụt

Trên hoa hướng dương nên có lẽ đẹp nhất có lẽ vẫn là hướng dương. Mỗi cây ra hoa đều có hoa to nhất trông vàng và đẹp mắt. Xung quanh nụ hoa, những cánh hoa trông rất mỏng manh, có màu vàng tươi, xếp đều nhau theo hình tròn của nhụy hoa. Để rồi từ xa nhìn lại, mỗi bông hoa như một vầng thái dương nhỏ lấp lánh ngàn ngọn đèn. Hoa hướng dương ưa ánh sáng, chính vì vậy mà chúng luôn hướng về phía mặt trời mọc nên được gọi là hoa hướng dương.

Mình thích hoa hướng dương lắm, vì nó là loài hoa có vẻ đẹp riêng, không quá khó. Đồng thời, nó không quá đơn giản nhưng vẫn rực rỡ và ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc. Giữa một rừng hoa đua nhau khoe sắc, hướng dương vẫn luôn tỏa sáng không thua kém bất cứ loài hoa nào bởi sự đặc biệt của riêng mình.

Tờ 47 không tên - Bài văn tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương – Bài tập 2

Trong khu vườn nhỏ xinh của em có rất nhiều loại hoa do bố em trồng, nào là hoa lan, hoa ly, hoa hồng,… nhưng loài hoa em thích nhất là hoa hướng dương. Ngắm nhìn những bông hoa hướng dương quạt ra như chiếc đĩa về phía mặt trời mọc.

>> Tìm hiểu thêm: Soạn bài Đón cô giáo về làng.

Tôi được biết hướng dương là loại cây thân mềm, trọng lượng thân chỉ cao khoảng một mét. Còn lá thì trông rất to như những chiếc tai voi đang phấp phới đón nắng gió. Hình ảnh lá hoa thường có màu xanh, đến cuối cây lá chuyển sang màu xanh đậm hơn, ngay mép lá có răng cưa như muốn bảo vệ cho những bông hoa xinh đẹp của mình. Khi tôi nhìn vào những bông hoa hướng dương, tôi nhận ra rằng chúng quá bóng vì màu vàng của chúng. Hướng dương vừa cao vừa nặng, trông giống như một đĩa hướng dương khổng lồ nặng trĩu ngự trên ngọn cây đang nở hoa.

Hoa hướng dương Cũng có những cành nhỏ luôn vươn mình đón nắng mới, mỗi cành có một bông hoa nhỏ nhưng trông chúng vẫn thật tươi tắn trong nắng mai càng làm tôn thêm vẻ đẹp trong sáng và cao quý của loài hoa hướng dương. Khi ánh nắng ban mai chiếu vào khu vườn, từng bông hoa hướng dương hé nở, héo úa rồi vươn mình mạnh mẽ trong sáng sớm của một ngày mới. Tôi thấy hoa hướng dương thật đẹp và cao quý

Hoa hướng dương làm tăng vẻ đẹp cho sân. Hơn nữa, hoa còn tượng trưng cho khát vọng vươn lên, đồng thời vươn tới ánh sáng của chân lý, sự sống và nghị lực vươn tới cái đẹp của cuộc sống.

>> Tìm hiểu thêm: Soạn bài Văn cảnh xung quanh em

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Mỗi loài hoa có một dáng vẻ riêng. Chọn một bông hoa mà bạn thích nhất và viết mô tả để bạn bè của bạn thấy rằng bông hoa đó rất đẹp.
  • Văn cuối tuần 8 Tiếng Việt lớp 3
  • Những đoạn văn hay tả cây cối
  • Viết một đoạn văn ngắn về quê hương hoặc nơi bạn đang ở
  • Mô tả trái cây yêu thích của bạn
  • Quan sát ảnh lễ tắm Phật, tường thuật quang cảnh và hoạt động của những người tham gia lễ hội
  • Tôi biết một vườn rau, vườn hoa hay vườn cây ăn quả trông rất đẹp. Tả một số loại cây mà em yêu thích trong khu vườn này – Bài văn 4
  • Cây sầu riêng lớp 5 cuối cùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *