Tả cây mít lớp 2, bài văn tả cây mít quê em

Tả cây mít lớp 2, bài văn tả cây mít quê em

Hướng dẫn

BÀI TẬP SỐ 1 MÔ TẢ VỀ CÂY ÁO KHOÁC

Trong vườn nhà em trồng rất nhiều loại cây ăn quả nào là mít, na, bưởi, táo … Cây nào cũng đẹp, cây nào cũng cho trái ngọt, nhưng có lẽ em thích nhất là mít.

113 - Tả cây mít lớp 2, bài văn tả cây mít nhà em

Cây mít của tôi nằm giữa vườn, cao chừng ba bốn mét với nhiều cành lá sum suê. Cây cao có rễ ăn sâu xuống đất giúp cây luôn cứng cáp, hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Thân cây to, vỏ xù xì. Từ thân cây mọc ra những cành lớn. Mỗi cành lớn có nhiều cành nhỏ, mỗi cành nhỏ có nhiều lá. Lá mít to hơn bàn tay của tôi có màu xanh đậm và những đường gân nổi rõ. Khi lá mít già sắp rụng, ngả sang màu vàng. Vào mùa mít ra hoa rồi kết trái. Khi còn non, mít có gai mềm và màu xanh tươi trẻ. Khi nó già đi, lớp vỏ trở nên cứng hơn và có màu vàng. Mít chín có mùi rất thơm. Múi mít vàng rất ngon, ăn một miếng lại muốn ăn thêm miếng khác. Hạt mít có thể luộc hoặc nướng đều rất ngon. Cây mít đã gắn bó với gia đình tôi từ rất lâu và đã mang lại bóng mát, quả ngọt cho gia đình tôi. Đó là lý do tại sao tôi yêu mít.

Xem thêm: Tả mùa đông lớp 2, đoạn văn tả mùa đông ở quê em

CHỦ ĐỀ MẪU SỐ 2 MÔ TẢ VỀ ÁO KHOÁC CÂY

Cây mít trước cửa nhà tôi đã lâu. Khi tôi sinh ra, tôi đã nhìn thấy một cái cây đứng đó. Thân cây to đến nỗi tôi không thể tự cầm được. Rễ cây nhô ra, xù xì như những con rắn khổng lồ. Cây cao lắm, tôi chỉ có thể đứng từ xa nhìn cành lá sum suê, tỏa bóng mát cả một góc vườn. Lá mít to bằng bàn tay em, màu xanh đậm, có gân. Tôi thường dùng lá mít để làm quạt khi trời nóng. Cứ đến mùa hè, cây mít lại xuất hiện ở đâu? Lúc đầu còn nhỏ, sau lớn dần. Bọc bên ngoài là những chiếc gai trông rất đáng sợ. Nhưng bên trong là những múi mít vàng tươi, ngọt lịm. Hạt mít màu nâu bóng có thể luộc ăn rất ngon. Mùi mít trái mùa thơm ngon, tỏa khắp vườn. Em thích chơi với các bạn dưới tán cây mỗi khi hè nắng về và thích hái từng quả mít trên cây cùng bố. Và mít là loại trái cây yêu thích của tôi. Tôi rất thích quả mít của mình.

Những mục tương tự

  • Tả cây xoài lớp 2, đoạn văn tả cây xoài của em
  • Tả cây ăn quả lớp 2, văn tả cây cam, cây ổi
  • Tả cây bưởi lớp 2, đoạn văn tả cây bưởi của gia đình em
  • Tả một loại cây mà em thích ở lớp 2, bài văn miêu tả cây nhãn và cây nho
  • Tả cây dừa, bài văn tả cây dừa ở quê em, quê hương
  • Văn mẫu kể ngắn gọn về cây cam lớp 2, bài văn tả quả cam chín
  • Tả một loài chim lớp 2, đoạn văn tả chim bồ câu.
  • Tả ngắn gọn về mẹ của em ở lớp 2

Xem thêm: Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả mùa xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *