Tả cây nhãn trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây nhãn trong vườn nhà em.

Tả cây nhãn – Bài tập 1

Nhắc đến quê tôi, không ai không nhớ đến đặc sản nổi tiếng là nhãn lồng Hưng Yên. Dọc theo các con đường làng, hai bên là Sản phẩm có thương hiệu Nó đã được người dân địa phương trồng từ lâu đời.

Nhìn từ xa, cây nhãn giống như một cây nấm khổng lồ. Nhãn là loại cây rất dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc như nhiều loại cây khác. Bà con chỉ cần giữ ẩm cho cây và bón phân khi cây ra hoa. Cây nhãn thường thích hợp với khí hậu ấm, ẩm ướt, vì vậy vùng nông thôn phía Bắc rất lý tưởng để trồng nhãn.

Cây nhãn trước nhà tôi to gấp đôi bắp chân của bố tôi và được trồng từ rất lâu rồi. Cây nhãn có làn da nâu, thô ráp. Cành mỏng vươn tán lá. Lá nhãn có màu xanh và thuôn dài. Trên lá hiện rõ gai. Khi mùa xuân đến, những chồi nhãn đâm chồi nảy lộc. Từ ngọn của những chồi này là những chùm hoa nhãn. Hoa nhãn cũng giống hoa vải, hoa xoài vì nó mọc thành từng chùm hoa khá lớn và hoa nhỏ li ti, có màu vàng. Hoa có mùi thơm hấp dẫn côn trùng, ong, bướm. Vì vậy, ở quê tôi cũng nổi tiếng với mật ong hoa nhãn và được nhiều người thích thú. Khi hoa kết trái thì quả nhãn bắt đầu hình thành, từ những quả xanh nhỏ xíu dần dần lớn lên và có thể to bằng viên bi. Khi quả nhãn lớn lên, vỏ sần sùi căng lên và quả chuyển sang màu nâu khi nhãn chuẩn bị thu hoạch. Long nhãn là loại nhãn có quả to, cùi dày và ngọt.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả ngôi nhà của tôi

Tôi thích ăn nhãn. Nó là một loại trái cây ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, cây nhãn đã trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều hộ gia đình nơi tôi sinh sống.

I’m hot in my garden - Tả cây nhãn trong vườn nhà em

Bỏ long nhãn

Tả cây nhãn – Bài tập 2

Tôi có một cây nhãn rất lớn ở nhà. Nó được trồng bởi ông tôi khi tôi mới sinh ra. Cây nhãn từ đó đã gắn bó với gia đình tôi và tôi rất thích.

Khi ông tôi trồng, cây nhãn chỉ là một nhánh nhỏ lấy từ cây nhãn lớn nhà ông tôi. Qua nhiều năm, nó ngày càng lớn hơn. Cho đến nay tôi không thể một cánh tay ôm lấy cây nhãn. Nhãn là một loại cây thân gỗ xù xì còn cây của tôi thì rất cao. Nó cao hơn 3m và mỗi khi hái quả, gia đình tôi phải dùng thang để hái.

Lá của cây nhãn nhỏ, dài và có màu xanh. Vào mùa thu, lá không rụng như những cây rụng lá khác mà chỉ rụng một ít. Trước khi lá rụng, nó sẽ chuyển sang màu vàng. Khi thu hoạch nhãn, người ta bẻ cả chùm quả cùng với cành của nó. Cho đến mùa xuân, từ những lần ngắt này, chồi sẽ nảy mầm và bắt đầu ra những chùm hoa mới. hoa nhãn màu vàng và kích thước rất nhỏ. Chính mùi hương của hoa nhãn đã tạo điều kiện hấp dẫn đối với côn trùng và vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thụ phấn của cây. quả nhãn Khi còn non, nó có màu xanh lục, kích thước nhỏ, sau đó lớn hơn viên bi và bắt đầu chuyển sang màu nâu. Long nhãn có vị rất ngọt và tùy từng loại long nhãn sẽ có lớp cùi mỏng hay dày khác nhau.

>> Tìm hiểu thêm: Kể chuyện một lần được đi thăm thú cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác

Đối với tôi, nhãn không chỉ là loại trái cây yêu thích mà nhãn còn như một người bạn tri kỉ, cùng nhau lớn lên dưới sự chăm sóc của một gia đình.

Truong vay

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Kể câu chuyện về một mảnh đất quý giá, một mảnh đất thân yêu
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Cây dừa
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Kể về một trận đấu sumo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *