Tả cây ổi mà em biết rõ nhất

Tả cây ổi mà em biết

Tả cây ổi – Bài tập 1

Trong vườn nhà tôi có nhiều loại cây, nhưng tôi thích nhất là cây ổi được trồng ở đầu vườn.. Nhìn từ xa, cây ổi như một chiếc ô xanh khổng lồ và đẹp làm sao.

Cây ổi nhà em này có thân to khỏe, mọc thẳng. Bên cạnh đó, phần gốc của cây còn to hơn cả thân cây, rất xù xì. Còn rễ cây như những con sâu chui sâu vào lòng đất để hút chất dinh dưỡng nuôi cây giúp cây xanh tốt hơn. Ngẩn ngơ nhìn lá cây to, nhẵn bóng như những đường gân nổi rõ trên mặt lá. Nếu để ý, bạn sẽ thấy lá ổi mùa xuân có màu dịu mát, mùa đông có màu xanh đậm hơn. Mùa đông đến cũng là lúc cây ổi rụng rất nhiều lá, khi có cơn gió thổi qua cũng khiến những chiếc lá ấy rụng rơi xào xạc như muốn nói với bạn điều gì đó. Sau đó bưởi nở ra, những bông hoa màu trắng ngà trông giống như hoa chè. Chẳng bao lâu sau quả ổi đã xuất hiện. Lúc đầu chỉ bằng cái cúc áo, sau càng ngày càng to ra trông rất đẹp. Những trái ổi to tròn, mọng nước mọc thành từng chùm to bằng nắm tay người lớn.

>> Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị bài: Tập đọc Mùa thảo quả

Quả ổi nhà em rất ngon. Phần hạt của ổi nhỏ và tập trung ở giữa quả. Ngoài ra, ổi chín khi chín cũng sẽ có mùi thơm, khi ăn sẽ có vị ngọt thanh. Và tôi cũng nhận thấy rằng cứ thỉnh thoảng lại có một vài con chim sơn ca đến vồ lấy sâu và kêu.

Đối với em, cây ổi không chỉ cho ta bóng mát chơi đùa mà còn cho quả ăn rất ngon và nhẹ nhàng. Em rất yêu quý cây ổi và tự hứa với lòng sẽ chăm sóc cây sao cho xanh tốt, cho ra những quả ổi chín thơm ngon.

Tiết 48 không tên - Tả cây ổi hay nhất mà em biết

Tả cây ổi – Bài tập 2

Các loại cây ăn quả mỗi loại có một đặc điểm riêng, không có cây nào giống cây nào. Trong đó em thích nhất là cây ổi vì cây ổi cho ra những trái ổi chín ngon mà em rất thích.

Nhìn từ xa, tôi để ý thấy cây ổi từ xa cũng cao chừng một mét. Gốc cây to bằng mắt cá chân em bé, nếu bạn lại gần, nó sẽ tách ra thành ba nhánh bằng nhau từ gốc cây. Tôi có thể cảm nhận được điều đó đối với từng nhánh cây to bằng cổ tay em bé. Thân ổi có màu nâu và có lớp vỏ bong tróc, rất thú vị. Cành có màu nâu nhạt. Còn đối với lá ổi dày thì mặt dưới hơi trắng, mặt trên có màu xanh. Ngắm hoa ổi trắng. Tôi rất vui khi cánh hoa ổi rụng và kết trái. Vì vậy, lúc đầu quả ổi có kích thước bằng một chiếc cúc áo, sau đó nó giống như một quả cà tím, và sau đó nó giống như một quả chanh. Đặc biệt khi chín, trái ổi to bằng cái bát ăn cơm nhỏ của tôi. Ổi khi còn xanh có màu xanh đậm, khi chín có màu xanh nhạt rất ngon và ngọt. Cây ổi nhà em tuy nhỏ nhưng quả to và nhiều nên ai cũng yêu quý cây ổi này.

>> Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị bài: Tập đọc Bala-laica trên Sông Đà

Ăn một miếng ổi chín mới ngon làm sao. Là giống ổi có giá trị nên tôi chăm sóc rất cẩn thận. Tôi luôn mong muốn cây ổi lớn thật nhanh, thật tươi tốt, cho trái chín thơm ngon.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Hãy tả cây
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • rời khỏi cây xoài của tôi
  • Mỗi loài hoa có một dáng vẻ riêng. Chọn một bông hoa mà bạn thích nhất và viết một mô tả để bạn bè của bạn thấy rằng bông hoa đó là đẹp.
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Tôi tưới nước để chăm sóc những cây xanh đường phố mới trồng. Nói cho tôi nghe về nó đi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *