Tả cây phượng của trường em

Tả cây phượng của trường em

Bài tập 1

Tôi không biết từ bao giờ Phượng hoàng một lần nữa trở thành biểu tượng của học sinh. Nhưng dường như không ai cần phải biết quá chính xác về điều đó vì là học sinh, sống trong môi trường học đường, chúng ta rất dễ cảm nhận được điều đó.

Trường em có cây phượng vĩ được trồng từ nhiều năm nay, giờ đây cây đã trở thành biểu tượng của trường, của tình bạn giữa các học sinh của trường.

Cây phượng của trường em đã được biết là được trồng trong gần 20 năm. Bác bảo vệ lớn tuổi nhất, làm việc lâu nhất tại trường cho chúng tôi biết, cây phượng vĩ này được trồng 2 năm sau khi thầy chính thức về trường làm việc. Vào dịp Tết trồng cây, các loại cây như bàng, sưa, phượng vĩ được trồng rất nhiều xung quanh vườn trường. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, thời tiết, mưa gió bão bùng bao năm nay dường như cây phượng cũng không chống chọi nổi. Nhưng trên hết, cây phượng nhỏ bé vẫn hướng mạnh về phía mặt trời để ngà mọc lên, trưởng thành và trở thành biểu tượng của ngôi trường này.

Cây phượng rất cao, thân to bằng vòng tay của chúng ta, tán rất rộng, tỏa bóng mát một phần sân trường. Vào những ngày hè, khi hoa phượng nở đỏ cả một góc trời, chúng em thích ra sân nhặt những bông phượng rơi ngoài hiên. Thu thập, sau đó chơi cùng nhau, sau đó chọn một số bông hoa tươi nhất để mang vào clipboard.

>> Tìm hiểu thêm: Nói với đồng hồ

Cây phượng là nhân chứng lịch sử cho gần 20 thế hệ học sinh lớn lên tại trường, vô cùng quý giá như những kỉ niệm của tuổi học trò gắn bó sâu sắc với cây phượng. Cây phượng đã là người bạn học trò với bao thế hệ cô chú, anh chị tôi ngày xưa và bây giờ là tôi. Tình bạn này thực sự rất sâu sắc.

Em yêu cây phượng của trường em. Những kỉ niệm thời học sinh gắn bó với cây phượng vĩ mà em không bao giờ quên, sẽ mãi được gìn giữ và nâng niu.

tập 3 không tên - cây phượng trường em tải về

Bài tập 2

Trường cấp I của tôi có tên là Trường Tiểu học Đoàn kết, một ngôi trường có bề dày truyền thống về học tập. Trường nổi tiếng trong vùng không chỉ bởi kết quả học tập của sinh viên mà còn tích cực tham gia các hoạt động tập thể, tình nguyện và công tác xã hội. Bất cứ ai biết anh ấy sẽ thấy anh ấy rất đáng khen ngợi. Trường học của tôi rất dễ nhận biết, ngôi trường mà ở sân trước có một Cây phượng rất lớn.

Trên thực tế, cây phượng vĩ trường tôi rất lớn, thân cây màu nâu sẫm, xù xì, phải cỡ một vòng tay người ôm của chúng tôi. Những tán cây rộng và sum suê luôn mát mẻ. Vào mùa thu, những chiếc lá vàng nhỏ của cây phượng rơi trong gió tô điểm cho một góc sân trường một không khí thật thơ mộng. Vào mùa đông, phượng vĩ cũng như những loài cây khác, rụng hết lá nhưng đến mùa xuân lại nhanh chóng mọc lại. Mùa hè là mùa cây phượng, khi hoa phượng nở đỏ rực một góc sân trường. Khoảng thời gian này cũng là lúc lũ học trò chúng tôi yêu thích nhất, thấy gần gũi và gắn bó với cây phượng. Dù người ta vẫn nói, mùa hè là mùa của hoa phượng và cũng là mùa của chia tay.

>> Tìm hiểu thêm: Bài Văn Tả Con Chó Của Tôi – Tập Làm Văn Lớp 5

Không biết từ bao giờ cây phượng đã trở thành biểu tượng của trường. Như một người bạn tuổi học trò thân thương và đáng quý. Mọi thành viên trong trường đều có một sự gắn bó nhất định với loài cây này. Ngày nào chúng tôi cũng ngồi bên nhau dưới gốc cây phượng, nói chuyện, tâm sự, những câu chuyện về tuổi học trò, những ước mơ ngờ nghệch. Rồi chúng lại cùng nhau nô đùa dưới tán cây râm mát, bịt mắt bắt dê, dùng hạt dẻ, ăn quýt. Mùa hè nắng nóng nhưng ngồi dưới gốc cây phượng ta vẫn cảm thấy rất thư thái, dễ chịu.

Em yêu cây phượng của trường em và cũng cảm thấy rất gắn bó với nó. Tôi sẽ mãi mãi trân trọng những kỉ niệm về tình bạn mà tôi đã có với loài cây thân yêu này.

Sáng chói

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • TUẦN 6: Kể về ngày đầu tiên đi học
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Giáo án Việt Bắc – Tố Hữu
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học

>> Tìm hiểu thêm: Hãy mô tả cây bút chì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *