Tả cây phượng vỹ và tiếng ve kêu.

Đề: Em hãy tả cây phượng vĩ và tiếng ve kêu.

Phân công

Sau một năm miệt mài học tập, cây dương khổng lồ trước cửa lớp đã bắt đầu tung những tán lá xanh mướt che bóng mát cho sân trường. Hoa phượng nở báo hiệu kỳ nghỉ hè đã đến. Cùng với đó, tiếng ve kêu râm ran trên cành vào những buổi chiều hè.

Nhìn từ xa, những hàng phượng vĩ cong như đôi môi đỏ thắm được họa sĩ vẽ lên một góc trời. Trước sự ngọt ngào, dịu dàng của hoa phượng mà mẹ thiên nhiên đã khoác lên mình bộ áo giáp vững chãi này để che chở cho những cô gái hoa phượng mong manh. Những chiếc lá xanh tươi nâng đỡ và ôm lấy những bông hoa đỏ tươi. Cùng với đó, ánh nắng vàng rực rỡ càng làm cho những bông hoa thêm tươi sáng và rực rỡ. Trên những hàng phượng thưa thớt này, thỉnh thoảng lại vang lên tiếng ve râm ran. Những chú ve non cũng ẩn mình dưới tán lá, cùng nhau ca hát, khoe sắc, âm thanh du dương, lúc trầm bổng, lúc réo rắt. Cây phượng vĩ và những chú ve sầu dường như là những người bạn không thể thiếu mỗi khi hè về

Chúng ta yêu mùa hè không chỉ bởi những ngày nghỉ được thông báo, được vui chơi thoải mái tự do mà nó còn là mùa mang lại những kỉ niệm đẹp cho tuổi học trò, cho một tình bạn khăng khít, khăng khít hơn trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Xem thêm: Sáng kiến ​​giáo dục kỹ năng sống thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh lớp chủ nhiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *