Tả cây vú sữa lớp 2, đoạn văn tả quả táo sữa

Tả cây vú sữa lớp 2, đoạn văn tả quả táo sữa

Hướng dẫn

MẪU MẪU SỐ 1 MÔ TẢ SỰ TRỞ LẠI CỦA SỮA.

Khu vườn nhỏ sau nhà tôi trồng rất nhiều loại cây ăn quả. Nào là cam, bưởi, nhãn, mít, mận, khế … Nhưng em thích nhất là cây bông sữa. Nó cũng là một loại trái cây mà tôi thích ăn.

vua cay sua 1 - Tả quả táo sữa lớp 2, đoạn văn tả quả táo sữa

Quả vú sữa căng tròn, to như quả cam. Khác với những loại quả khác, khi chín sẽ có màu vàng hoặc đỏ, khi chín vú sữa có màu xanh tươi, quả có màu tím tím rất đẹp mắt. Mỗi mùa trái chín, em thường theo mẹ ra vườn hái trái để cúng tổ tiên. Mẹ tôi dặn tôi phải để bông sữa chín trước khi hái vì nếu còn non, quả có nhiều mủ không ăn được. Trước khi ăn, bạn phải cuộn tay trái cho đến khi bánh chín mềm thì mới ngon. Khi lấy quả táo sữa ra, bạn có thể thấy phần thịt quả có hai phần rõ rệt. Phần thịt cứng nhẹ bao lấy hạt đen ở giữa quả, bên ngoài là lớp thịt dày, mềm màu trắng ngà, khi dùng thìa xúc phần thịt này ra, bạn có thể thấy những giọt nước nhỏ li ti như sữa ngọt của trẻ nhỏ. . mẹ. Nhìn cây vú sữa, tôi nhớ đến câu chuyện về trái cây, đi đôi với câu chuyện cảm động về tình mẫu tử. Tôi thực sự thích cây bông sữa của tôi. Tôi luôn cố gắng chăm sóc cây thật tốt để nó phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm: Tả cây bưởi lớp 2, đoạn văn tả cây bưởi của gia đình em

MẪU MẪU SỐ 2 MÔ TẢ SỮA TRỞ LẠI

Quê bà ngoại có nhiều loại hoa thơm trái ngọt nhưng tôi thích nhất là trái cây bà trồng. Mỗi lần về quê thăm bà ngoại, tôi lại được thưởng thức những món quà ngon và giản dị nơi đây. Nhìn từ bên ngoài, quả tròn như một quả bóng nhỏ xinh. Quả vú sữa dày, căng bóng và có màu xanh bóng, phần đầu quả chuyển sang màu tím trông rất hấp dẫn. Được tách ra từ bầu sữa mẹ, dòng sữa trắng chảy ra, mềm và thơm như sữa mẹ. Ruột sữa mẹ rất mềm, có màu trắng ngà, mịn, dễ bú. Nếm vị sữa trắng ngọt của trái mãng cầu chín, chỉ cần cắn một miếng sữa mẹ đã thấy hết cái vị béo, ngọt của đất trời hòa quyện vào nhau. Tôi rất thích ăn sữa mẹ. Mỗi khi đến mùa, mẹ thường hái trái cho tôi ăn. Quả ngọt như tấm lòng thơm thảo của người dân quê. Cây kế sữa đã gắn bó với tôi từ nhỏ và là người bạn thân thiết với tôi cho đến tận bây giờ. Dù mai này có đi đâu xa, tôi vẫn luôn nhớ về vị ngọt của táo quế và bàn tay cần mẫn của bà tôi chăm sóc cho cây mau đơm hoa kết trái. Cây kế sữa đã khắc sâu trong tim tôi.

Xem thêm: Con công năm hai

Những mục tương tự

  • Tả cây dừa, bài văn tả cây dừa ở quê em, quê hương
  • Văn mẫu kể ngắn gọn về cây cam lớp 2, bài văn tả quả cam chín
  • Mô tả trái cây yêu thích của bạn
  • Tả quả bưởi lớp 2, đoạn văn tả quả bưởi
  • Tả quả sầu riêng lớp 2, tả quả sầu riêng
  • Táo cấp 2
  • Tả con vật mà em yêu thích ở lớp 2, bài văn tả con rùa, con mèo
  • Tả một loài chim lớp 2, đoạn văn tả chim bồ câu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *