Tả cây xoài lớp 2, đoạn văn tả cây xoài của em

Tả cây xoài lớp 2, đoạn văn tả cây xoài của em

Hướng dẫn

MẪU ĐỀ SỐ 1 MÔ TẢ BÀI VĂN LỚP 2

Trong vườn nhà tôi trồng rất nhiều cây ăn quả. Đó là nhãn, bưởi, vải … nhưng em thích nhất là cây xoài mà ông nội em trồng cách đây rất lâu. Do được ông tôi chăm sóc từ rất lâu nên bây giờ cây trông rất cao lớn, tán lá rộng vươn dài che mát cả một góc vườn.

Em cay lop 5 - Tả cây xoài lớp 2, đoạn văn tả cây xoài của gia đình em

Rễ cây ăn sâu vào lòng đất, hút chất dinh dưỡng từ đất để nuôi cây. Thân cây màu nâu nhám. Những cành lá sum suê, vươn cao như một chiếc ô khổng lồ. Lá xoài cứng, màu xanh đậm, thuôn dài, xanh tươi quanh năm. Nổi trên mặt lá là những đường gân giống hình chữ V. Hoa xoài có màu trắng ngà, nhỏ li ti, mọc thành từng chùm, nở vào cuối mùa đông. Lúc đầu, những quả xoài lớn lên, nhỏ bằng nắm tay trẻ em. Rồi ngày tháng trôi qua, xoài lớn dần và trông như một đàn gà mái mẹ lớn. Cây xoài luôn cho trái trĩu cành, những trái xoài vàng ươm, to tròn tỏa hương thơm ngào ngạt trong không gian. Xoài rất ngon. Xoài non hay xoài xanh ngâm muối ớt đều ngon. Trải qua bao nhiêu năm, cây xoài vẫn xanh tốt và cho trái đều đặn mỗi khi có trái. Tôi rất thích cây xoài của mình. Cây xoài đã lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ tôi.

Xem thêm: Tả quả xoài Bài văn lớp 2 Tả quả xoài

MẪU ĐỐI TƯỢNG SỐ 2 MÔ TẢ VỀ CÂY MANGO NĂM THỨ 2

Trong vườn nhà tôi có một cây xoài trĩu quả. Thân cây cao, cao bằng cánh tay của bạn. Những cành cây vươn dài như những cánh tay khổng lồ dang rộng để đón ánh nắng. Lá cây thuôn dài, màu xanh đậm với những đường gân xanh nổi rõ. Vào mùa đông, cây xoài gầy và không có lá. Khi xuân về, những chồi non đâm chồi nảy lộc chuẩn bị cho những ngày hè sắp tới, chào đón những chùm dâu chín vàng óng ánh như ngọc trong nắng. Vào mùa, tán lá của cây xoài có màu xanh đậm. Lúc đầu, những quả xoài nhỏ như những viên bi. Ngày ngày, được sự chăm sóc, tưới bón của ông tôi, những viên bi này cứ lớn dần lên, biến thành những trái xoài vàng thơm quyến rũ bay khắp vườn. Xoài chín to bằng nắm tay người lớn, rất thơm. Vào những ngày hè nắng nóng, vừa đi làm đồng về mà được nhâm nhi ly kem xoài thì quả là ngon. Xoài chín, cắt khúc để ăn rất ngon và bổ dưỡng. Tôi rất thích cây xoài của mình.

Những mục tương tự

  • Tả cây mít lớp 2, bài văn tả cây mít quê em
  • Tả cây ăn quả lớp 2, văn tả cây cam, cây ổi
  • Tả cây bưởi lớp 2, đoạn văn tả cây bưởi của gia đình em
  • Văn mẫu kể ngắn gọn về cây cam lớp 2, bài văn tả quả cam chín
  • Tả một loại cây mà em thích ở lớp 2, bài văn miêu tả cây nhãn và cây nho
  • Tả một loài chim lớp 2, đoạn văn tả chim bồ câu.
  • Tả cây dừa, bài văn tả cây dừa ở quê em, quê hương
  • Tả mùa đông lớp 2, đoạn văn tả mùa đông ở quê em

Xem thêm: Để cây xoài trong vườn của tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *