Tả cây xoài lớp 5 mà em biết

Tả cây xoài lớp 5 mà em biết

Tả cây xoài lớp 5 – Bài tập 1

Thật là vui khi thấy cây xoài xấu. Hình ảnh cây xoài từ lâu đã trở thành một phần tuổi thơ của tôi. Em rất thích cây xoài và nó như một hình ảnh thân quen, chứa đựng biết bao cảm xúc, bao kỉ niệm đẹp với em.

Ngay trước cửa nhà tôi có một cây xoài trông rất xanh tươi, cây xoài dường như đã mang lại cho tôi rất nhiều kỉ niệm tuổi thơ. Cây xoài này khi còn nhỏ trông rất nhỏ, nay đã lớn hơn và có những chiếc lá rất xanh. Nhìn cây xoài, tôi thấy nó cao bằng hai tòa nhà của tôi. Nhìn từ xa, cây xoài như một chiếc ô xanh khổng lồ cho khu vườn nhà em. Thân cây xoài cũng rất to, có cây to bằng cánh tay người lớn. Và cây xoài khổng lồ này cũng khoác lên mình một lớp áo khá xù xì, xù xì. Hình ảnh có rễ cây trông giống như những con rắn nhẹ nhàng chui ra khỏi mặt đất.

Phía trên cây xoài có những cành lá sum suê như một chiếc ô khổng lồ giúp che bóng mát cho cả một vùng. Để ý thấy cành này dường như tiếp tục đan vào cành khác và rồi những chiếc lá đan vào nhau tạo thành một tấm chắn vững chắc mà tôi nhận ra ngay cả những tia nắng gay gắt của mặt trời mùa hè cũng khó có thể xuyên qua. Cây xoài ra những chùm hoa nhỏ li ti trông như một chiếc kẹp xinh xắn để cài lên tóc ai đó. Chẳng bao lâu sau, những bông xoài đó dường như đã biết kết trái. Một trái xoài như úp hai bàn tay, nhìn da bóng đẹp. Khi còn xanh có màu xanh và khi chín có màu vàng.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả con mèo của bạn

Trên thực tế, đó là cách những ngày của tôi lớn lên. Sau này lớn lên, cây xoài cũng lớn nhiều và già đi trông thấy. Nhưng đối với tôi, cây xoài này sẽ mãi là cây tôi yêu thích nhất.

Tiết 43 không tên - Tả cây xoài lớp 5 mà em biết

Tả cây xoài lớp 5 – Bài tập 2

Bạn có biết Việt Nam có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Khi đó, thời tiết đa dạng nên trái cây trên dải đất hình chữ S trông rất phong phú. Mùa nào thức ấy và nơi nào cũng có một loại cây đặc trưng, ​​trong đó không thể không kể đến cây xoài.

Trong vườn nhà em trồng nhiều loại cây khác nhau nhưng em thích nhất là cây xoài ở góc vườn. Và đúng như lời ông tôi kể, ngày về hưu, ông cũng đưa cây xoài từ trại giống về vườn, đến nay cây xoài đã 20 năm tuổi. Ông tôi kể, cây xoài này là giống xoài miền Nam, cho trái rất to và thơm. Khi ăn vị xoài này rất thơm ngon.

Vào mùa hè, nhìn từ xa, cây xoài như một ngọn lửa xanh khổng lồ giữa bầu trời nắng ấm. Nhìn cây xoài, tôi thấy nó cao chừng 10m, tỏa bóng mát cả một góc vườn. Rễ cây xoài lúc này như ăn sâu xuống đất để hút chất dinh dưỡng. Chỉ còn một số gốc lâu năm, to bằng đầu con trăn, trông chúng vẫn đang mọc lên khỏi mặt đất. Gốc vừa chớm nở này cũng là nơi tuyệt vời để bọn trẻ hoặc nông dân dừng chân nghỉ ngơi, tắm mát. Nhìn thân cây khoác trên mình chiếc áo xanh đen xù xì nhưng bên trong là cả một dòng nhựa sống để nuôi cây. Tôi có thể nhìn thấy cây vươn ra mọi hướng để đón ánh sáng mặt trời. Lá thuôn dài màu xanh đậm và nó còn được trồng thành từng chùm trông rất thú vị. Quả không sai khi nói mùa hè cũng là mùa cây thay lá, nơi cành cây mọc ra bao nhiêu chiếc lá non trông đẹp đến nao lòng. Em để ý nó cũng có rất nhiều lá non xanh rất đẹp, lá non mềm nên thỉnh thoảng mới bị treo như vậy.

>> Tìm hiểu thêm: Tuần 12: Spell Cardamom Season

Vào đầu mùa hè, cây bắt đầu ra hoa từng chùm rồi sớm kết trái và cho ra nhiều trái xoài chín thơm ngon. Em rất yêu quý cây xoài này và mong muốn nó thật khỏe mạnh để năm nào cũng có cho gia đình những quả xoài chín thơm ngon.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của bạn dành cho ông của bạn
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của bố bạn dành cho bạn
  • kể cho tôi nghe về cha của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *