Tả chợ tết quê hương

Tả chợ tết quê hương

Hướng dẫn

Đề bài: Viết bài văn tả cảnh chợ Tết quê em

Mở bài Tả phiên chợ Tết quê em

Những ngày cuối năm là những ngày bận rộn nhất khi gia đình dọn dẹp, trang trí và chuẩn bị các thứ cho ngày Tết. Và chợ Têt cũng là chợ nhộn nhịp nhất trong năm.

Le Corps du poste Nếm chợ Tết quê hương

Thường ngày 30 là ngày cuối năm nhưng ở quê tôi không ai đi chợ vào ngày đó. Bởi họ cho rằng ngày cuối cùng này phải ở nhà chuẩn bị kỹ lưỡng để đón một năm mới đầy đủ và trọn vẹn. Vì vậy, chợ Tết quê tôi diễn ra vào ngày 28 Tết.

Chợ Tết này rất đông và nhiều hàng, khác xa với chợ thường. Khi vào đến cổng chợ, điều đầu tiên tôi nhìn thấy là hai hàng căng với nhiều loại hoa khác nhau. Đặc trưng của Tết là hoa đào và quất nên hai loại cây này được bày bán rất nhiều. Nhiều không kém là hoa loa kèn và hoa hồng. Ngắm nhìn khung cảnh chợ quê lúc này thật lộng lẫy và đẹp như đang đứng dưới rừng hoa ngát hương.

Bên trong là những hàng trái cây san sát nhau vì chúng tôi thường mua trái cây để trang trí trên bàn thờ tổ tiên của gia đình. Sau đó, bên trong là một cửa hàng quần áo với rất nhiều quần áo. Tết đến ai cũng muốn có quần áo mới để đón một năm mới.

Giữa chợ bên trái là gian hàng ăn uống đủ loại và một bên bán tạp hóa, đồ gia dụng. Có rất nhiều hàng, người đi chợ cũng chen chúc nhau như đi học. Rất đông đúc và nhộn nhịp.

Kết bài Tả cảnh chợ tết quê hương

Tôi thích đi chợ. Và phần tôi thích nhất là cổng chợ, nó có rất nhiều hoa đẹp để chiêm ngưỡng. Hình ảnh chợ quê xinh đẹp này mãi mãi khắc sâu trong tim tôi và không bao giờ phai nhạt. Dù mai này lớn lên và sẽ đi xa, tôi vẫn nhớ về phiên chợ Tết sôi động và ý nghĩa ấy.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: ông già ngồi câu cá

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Luận giải xã hội: Để chuẩn bị tốt cho tương lai, cách tốt nhất là bạn hãy đem hết trí tuệ và nhiệt huyết vào công việc hiện tại.
  • Hãy kể cho tôi nghe về gia đình của bạn.
  • Kể câu chuyện Bốn Chân và Sáu Chân và trả lời các câu hỏi sau: a) Vì sao chú bộ đội lại được ngựa? b. Bạn sử dụng con ngựa như thế nào? so với Bạn nghĩ tại sao chạy nhanh hơn cưỡi ngựa?
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố
  • Bình luận xã hội: Cách tốt nhất để nuôi dưỡng lòng tin là đặt nó vào những ý định cụ thể và có ý nghĩa.
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • kể cho tôi nghe về cha của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *