Tả con chim sâu

Tả con chim sâu

Hướng dẫn

Đề bài: Viết bài văn tả con chim sâu.

Mở bài Tả con chim sâu

Giun nhưng đồng hồ báo thức cho tôi mỗi ngày. Mỗi sáng nó bắt đầu ríu rít nghe rất vui tai và buồn cười. Tôi rất thích những câu thơ này.

Thân bài Tả một con chim sâu

Ngày nào họ cũng ngồi trên cành cây trước cửa sổ nhà tôi. Mỗi sáng, họ hát như một dàn nhạc lớn trong một thời gian dài như thể gọi bạn khi trời đã sáng. Mỗi khi dạy học, tôi từ từ bước ra ngồi bên cửa sổ nhỏ nhìn nó một lúc lâu rồi sẽ làm việc khác.

Sâu là một loài chim cực kỳ nhỏ và nhỏ hơn các loài chim khác như bồ câu, chim tu hú, v.v. Nhưng sâu có giọng hót hay hơn các loài chim khác. Cơ thể nhỏ có lông màu xanh trên lưng, và đuôi màu trắng ở ngực. Chiếc mỏ nhỏ cử động rất xinh xắn. Đôi mắt bé nhỏ của cô ấy sáng lấp lánh như những giọt sương mai. Đôi chân nhỏ gầy guộc chỉ giúp chú chim giữ chắc cành cây. Dù có gió thổi, chim vẫn điềm nhiên đứng trên cành cây cất giọng hót.

Cứ như vậy thành thói quen xếp hàng ngang ngồi thành từng tốp năm sáu tốp hát với nhau. Sau đó, chúng bắt đầu bay đi tìm thức ăn. Tôi có một vườn rau nhỏ trong vườn. Trong rau có những con sâu nhỏ, những con chim này lao vào mổ hết giun để tránh sâu làm hại rau.

Như vậy, chúng ta thấy sâu thuốc là một loài chim rất có ích. Các em biết bắt sâu để bảo vệ mùa màng nên phát triển tốt hơn.

Kết luận Tả con chim sâu

Tôi thực sự thích con sâu này. Tôi sẽ không bao giờ bắn hay đuổi theo chúng và tôi cũng sẽ nói với mọi người để mọi người cùng bảo vệ chúng.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Hãy mô tả cây bút máy bạn sử dụng

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn
  • Văn cuối tuần 8 Tiếng Việt lớp 3
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể đứng xem
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Kể cho tôi nghe về một buổi biểu diễn nghệ thuật mà bạn đã xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *