Tả con chó lớp 5 hay nhất

Tả con chó lớp 5 hay nhất

Tả con chó lớp 5 – Bài tập 1

Từ nhỏ tôi đã rất thích động vật nên trong gia đình tôi nuôi rất nhiều thú cưng. Nhưng ở điều này, điều tôi thích nhất là Kyky luôn canh phòng cẩn thận nhà tôi để không cho kẻ trộm, kẻ gian vào nhà.

Con chó Kyky quá nhỏ, nó chỉ có thể nằm gọn trong lòng bàn tay tôi. Đặc biệt, tôi cực kỳ ấn tượng với bộ lông màu nâu đen và mái tóc xoăn rất đẹp của chú. Kyky này cũng đã trưởng thành rất nhiều, không còn yếu ớt và non nớt như trước nữa. Anh ấy còn đeo một chiếc chuông nhỏ xinh xắn quanh cổ để mỗi khi đi đâu tôi cũng biết. Nhìn thấy Kyky bốn chân cũng oai phong lẫm lẫm, bước nhanh đi tới. Khi tôi đi học về, nó nhảy cẫng lên, vui vẻ vẫy đuôi. Chó Kyky có thân hình khá mũm mĩm, càng lớn, bộ lông càng xoăn và dày hơn. Phần tai gần đầu của cô ấy, dài và được bao phủ bởi mái tóc gợn sóng, thật đẹp. Đặc biệt phần chân trước và sau trông khá cân đối với phần thân đuôi. Bàn chân hình bầu dục cũng khá nhỏ, cũng được phủ một lớp lông nâu ở các ngón chân cuộn tròn. Nhìn nó giống như một cục bông màu nâu. Sau đó, tuy lông nhiều nhưng đặc biệt nó không bị rụng lông sàn như những giống chó khác nên rất sạch sẽ. Mọi người trong gia đình tôi rất yêu quý anh ấy, mỗi khi anh ấy chạy là tai anh ấy giật giật, đầu anh ấy nghiêng một cách thích thú, khiến cả nhà cười.

>> Tìm hiểu thêm: lá mít

Kyky là một chú chó rất thông minh và tinh nghịch, tôi và cả nhà đều rất yêu quý nó. Tôi luôn chăm lo cho anh ấy lớn lên để anh ấy chăm sóc nhà cửa cho tôi.

Tập 37 không tên - Bài văn tả con chó lớp 5 hay nhất

Tả con chó lớp 5, bài tập 2

Tôi có nhiều vật nuôi khác nhau trong nhà của tôi. Mỗi con vật có một chức năng khác nhau. Trong vai trò quản gia, không thể không kể đến công lao của chú chó đáng yêu và thông minh tên là Lu Lu.

Tôi còn nhớ khi Lu Lu được tôi mua vào nhà khi còn bé, 2 tuổi cho đến bây giờ. Con chó này bằng tuổi em gái tôi. Có lẽ khi về nhà phải xa mẹ nên chú chó này vô cùng nhút nhát mọi người cho nó ăn gì nó cứ cắm cúi ở góc bếp chứ không dám chạy đi đâu cả. Sau một thời gian quen với mọi người trong gia đình, Lu Lu bắt đầu mạnh dạn hơn. Bố tôi cũng rất khéo léo và làm cho nó một cái lồng, nó ra vào như trò chơi của trẻ con.

Quan sát thấy chú chó Lu Lu có bộ lông vàng óng, không biết nó thuộc giống chó gì. Nhìn anh ấy trông cao ráo vô cùng, không bù lại được vóc dáng nhỏ bé của anh ấy trước đây. Lu Lu cũng rất cao, phải nặng khoảng 15kg, đối với người trong nhà thì hiền lành, nhưng với người nước ngoài thì rất dữ. Hàm răng trắng bóng vẫn còn sắc nhọn và đặc biệt là chiếc lưỡi hồng hào mà suốt ngày thè ra để thở. Chú Lu Lu có một đôi tai có thể lắng nghe những âm thanh nhỏ nhất và lắng nghe xem có điều gì bất thường không. Đôi chân chạy rất nhanh, rất nhanh giúp chú Lu Lu phát hiện có người lạ vào nhà mình.

>> Tìm hiểu thêm: Trái ổi

Chú chó Lu Lu rất thông minhMọi thứ được dạy ngay lập tức để hiểu, vì vậy mọi người trong gia đình tôi rất yêu quý bạn. Tôi sẽ thường xuyên cho nó ăn nhiều đồ ăn ngon để nó có sức mà bắt trộm.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Mô tả một con vật cưng bạn thích
  • Văn mẫu lớp 3: Tả một con vật cưng
  • Hãy mô tả con mèo yêu thích của bạn
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Nói về trò chọi gà trong lễ hội
  • Hãy mô tả một con gấu bông mà bạn thích
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Mô tả con chó vện mà bạn biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *