Tả con công trong vườn bách thú lớp 5

Tả con công trong vườn bách thú lớp 5

Phân công

“Tập múa chim công hay múa

nó nhảy như thế nào,

Anh rụt cổ lại

Anh ấy dang rộng đôi cánh của mình.

Hôm qua em được bố cho đi thăm vườn bách thú, lần đầu tiên em được nhìn thấy con công, rất thú vị với lời bài hát, điệu múa chim công thật đẹp và vui nhộn.

Chim công thuộc họ chim công, là một trong những loài chim đẹp nhất. Họ trông giống như những con đất quý giá. Nhưng không phải con công nào cũng có bộ lông sáng mà chỉ có những con công đực mới có bộ lông chuyển động đẹp mắt.

Con công rất lớn, có con còn lớn hơn cả đầu người. Đầu nhỏ và nhỏ, đỉnh đầu có một cái mào nhỏ màu xám như đang đội một chiếc vương miện bằng bạc quý giá. Lông cổ màu xanh, mượt và gọn gàng. Hai cánh lông có màu hơi nâu xám như được làm bằng đồng. Nhưng điều đáng tự hào nhất ở mỗi con công là bộ lông đuôi rất dài và đẹp. Khi gấp lại, những chiếc lông vũ của loài duoli giống như một chiếc áo choàng lung linh khoác trên lưng một vị hoàng đế. Khi công chúa bước đi kiêu hãnh, sau lưng bao nhiêu ánh nhìn của các công chúa khác. Chunga dường như nhận thức được vẻ đẹp của mình, bước đi như thể đánh dấu chủ quyền của vương quốc, tìm kiếm nơi có nắng đẹp nhất để khoe bộ lông đuôi tuyệt đẹp của mình. Nó đứng thẳng, xòe cái đuôi lấp lánh. Chà, chunga mới đẹp làm sao. Những chiếc đuôi khổng lồ hình quạt, kéo dài như một luồng điện, phát ra từ phía sau chúng. Mỗi chiếc lông công có màu xanh lam và đầu lông có những vòng tròn bao quanh một chùm lông màu đỏ tươi giống như viên ngọc gắn ở đầu mỗi chiếc lông. Đuôi của chúng dường như được đính nhiều viên kim cương. Chân chim công cao càng nâng cao lông đuôi lên đẳng cấp quý phái. Bộ lông của Nobita chắc hẳn khiến vô số loài lông vũ phải thèm muốn.

Xem thêm: Tả người mẹ thân yêu của em ở lớp 5

Tôi rất thích chim công, có lẽ vì noa là loài chim đẹp nhất. Nhìn những chú công qua song sắt thản nhiên bước đi dưới nắng, trông chúng như những nàng công chúa đang dạo chơi. Lần sau khi tôi quay lại sở thú, tôi nhất định sẽ đến thăm những con công này trước và mang cho chúng những món ăn ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *