Tả con mèo của bạn – ngữ văn cấp 4

Tả con mèo của bạn – ngữ văn cấp 4

Phân công

“Meo meo … meo meo … meo meo” con mèo rửa mặt. Anh ấy quá xấu để được mẹ tôi thích. Đó là bài hát yêu thích của tôi kể từ khi tôi còn nhỏ và tình yêu của tôi dành cho mèo cũng từ đó. Mẹ mua cho tôi một con mèo mướp. Cơ thể thực sự đẹp.

Con mèo của tôi tên là Miu. Bộ lông ba màu trắng, vàng và đen xen kẽ mịn màng và rung lên mỗi khi nó tung lên, mang đến cho Miu một bộ lông tuyệt đẹp. Đầu tròn như nắm tay. Bàn tay người lớn, được gạch dưới bởi chiếc mũi nhỏ và xinh với hai cái lỗ ẩm ướt và hồng hào. Hai bên đều lộ ra miệng, những sợi lông mép trắng muốt luôn không ngừng chuyển động, bàn chân như quả bí. Bốn chân nhỏ và mảnh, chiếc đuôi dài và duyên dáng, móng vuốt của Miu rất mạnh và sắc bén, nó là vũ khí tự vệ và là cách để nó leo trèo khắp nơi.

Miu của tôi rất thích được cưng nựng, cưng chiều và vuốt ve. Khi tôi xem TV, anh ấy đến cuộn mình vào lòng tôi như một cái ôm và xoa bộ lông mềm mại của mình lên người tôi. Nhất là những ngày nắng gắt, Miu nằm sưởi nắng bên cửa sổ và nhắm mắt dưỡng thần. Đôi mắt bé nhỏ của anh mở ra nhìn những đám mây trắng bồng bềnh trên bầu trời. Anh ấy rất dễ thương, đặc biệt là khi Miu bắt chuột. Không có một góc nào mà anh ta không tìm kiếm. Đôi mắt to. Những tia sáng tròn lấp lánh khi anh ta đi săn như để gửi lời đe dọa đến những con chuột đáng ghét. Chân di chuyển chậm, nhanh để không bị con mồi phát hiện. Những con chuột vì thế không thể thoát khỏi móng vuốt này và mỗi ngày Miu đều thu được những chiến công vang dội.

Xem thêm: Viết một đoạn văn ngắn tả anh chị em của bạn

Em rất yêu quý Miu, có công lớn trong việc diệt hết lũ chuột, cháu xứng đáng là “sát thủ diệt chuột” của gia đình em, em sẽ luôn chăm sóc Miu và thường xuyên chơi với Miu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *