Tả con mèo lớp 5 hay nhất

Tả con mèo lớp 5 hay nhất

Tả con mèo CM2 – Bài tập 1

Mỗi loài vật nuôi đều có những đặc điểm và chức năng riêng, và gần gũi nhất với gia đình tôi là con mèo.. Con mèo giúp gia đình tôi tránh lũ chuột cắn phá.

Gia đình tôi nuôi con mèo này vì nó chỉ có một chai nước khoáng nhỏ. Thời gian đã trôi qua và bây giờ nó có kích thước bằng một chai Coke lớn. Hãy xem toàn bộ cơ thể anh ấy được bao phủ bởi một màu vàng, đồng thời có thêm những chấm và vệt trắng làm cho chiếc áo của anh ấy trông càng đẹp hơn. Quan sát sẽ thấy đầu của nó chỉ to bằng nắm tay người lớn. Đôi mắt là một trong những điểm sáng khiến anh được chú ý nhiều hơn. Đôi mắt sáng của cô ấy rất đẹp, trông giống như một viên bi. Chú mèo còn có chiếc mũi màu hồng, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cảm cúm và sổ mũi, rất dễ thương. Sau đó, tai của bạn rất tốt! Chỉ cần có âm thanh phát ra, dù nhỏ đến đâu, nó cũng có thể phát hiện ra đó là gì, có cần khắc phục hay không. Với cái tai và cái mũi này là ra đa của anh ta để phát hiện ra những con chuột gớm ghiếc hay phá phách, chuyên ăn trộm lúa của người dân. Con mèo này đeo một chiếc khăn màu trắng đục. Sau đó, bằng bốn chân, không phải là rất lớn cho cơ thể của mình, nhưng chạy rất nhanh. Dưới móng là lớp thịt dày, mịn, màu hồng nhạt giúp mèo chạy nhảy rất nhanh hoặc nhảy từ trên cao xuống mà không gặp trở ngại gì.

>> Tìm hiểu thêm: Đánh giá giữa kì I năm thứ 5 Tiết 4

Đằng sau đôi bàn chân tưởng như mềm mại này lại có những móng vuốt. Tôi biết được rằng nhờ những chiếc móng vuốt này, là vũ khí lợi hại của anh ta mà con chuột nào khi nhìn thấy cô ta cũng phải khiếp sợ khi mèo đi ngang qua. Con mèo của tôi cũng rất giỏi trong việc bắt chuột. Chỉ cần nghe thấy âm thanh là đôi tai dựng đứng của nó để lắng nghe và phát hiện ra lũ chuột, chỉ cần nhảy thẳng lên, giương móng vuốt sắc nhọn là chuột không còn đường chạy.

Nhờ có chú mèo này mà chúng ta không bao giờ phải lo lũ chuột đến làm phiền. Tôi thực sự yêu con mèo của mình và tôi tự nhủ phải chăm sóc nó thật tốt.

thư mục không tên 36 - Bài văn tả con mèo lớp 5 hay nhất

Mô tả một con mèo CM2 – Nhiệm vụ 2

Gần đây, nhà tôi xuất hiện rất nhiều chuột, chúng phá phách, cắn phá ngũ cốc cũng như quần áo. Đó là lý do tại sao bố tôi mua một con mèo để tránh tình trạng này.

Ồ! Cùng chiêm ngưỡng chú mèo có bộ lông vàng tuyệt đẹp nổi bật. Lúc đầu bé còn rất nhút nhát, không dám ăn nhưng được sự quan tâm chăm sóc chu đáo của cả nhà, bé nhanh chóng quen. Vì vậy, anh ta bắt đầu đạt được kỳ tích bắt chuột đầu tiên của mình. Ồ! Cả gia đình tôi rất hạnh phúc. Nhìn con mèo có cái đầu to bằng vòng tay. Anh ta có hai tai dường như lúc nào cũng dựng lên và lắng nghe mọi thứ đang diễn ra xung quanh. Và rồi cũng có những người có đôi mắt vàng lấp lánh như hai giọt nước trong veo và đẹp làm sao. Mỗi đêm anh ấy đều nhìn thấy mọi thứ rất rõ ràng.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả con vật yêu thích của bạn

Chú mèo này có chiếc mũi màu hồng rất dễ thương và lúc nào cũng ướt. Mũi rất đẹp và nó cũng có bộ ria mép trông rất đẹp. Tôi nghe bố tôi nói rằng nhờ có bộ ria mép này mà con mèo dễ bắt chuột.

Chú mèo có bộ lông rất mềm mại, ai cũng yêu thích. Tôi sẽ chăm sóc con mèo thật tốt để nó mau lớn và khỏe mạnh.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Bài văn miêu tả lớp 3: Tả thành viên gia đình bạn
  • Hãy mô tả con mèo của bạn
  • Mô tả con mèo của bạn
  • Tự sự việc làm thể hiện lối sống văn minh, lịch sự nơi công cộng – Tập làm văn 4
  • Mô tả con mèo của bạn tốt nhất
  • Bàn luận về ý nghĩa của truyện “Son môi màu hồng”.
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể chịu được khi xem
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *