Tả cơn mưa lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa lớp 5 – Bài tập 1

Trời nắng nóng đã lâu và ai cũng cần một cơn mưa để giải nhiệt, xua tan hết cái nắng, cái nóng của mùa hè. Thật tuyệt làm sao hôm nay trời lại có dấu hiệu mưa.

Nhìn lên bầu trời, tôi có thể thấy những đám mây đen từ hư không bay ra, bao phủ toàn bộ bầu trời xanh đen. Thực ra ban đầu gió chỉ bốc lên cuốn theo cơn lốc nhỏ nhẹ cuốn những chiếc lá vàng rồi càng lúc càng mạnh. Chỉ khoảng năm phút sau, gió thổi mạnh như điên, làm lay động cây cối, thậm chí người đi đường cũng khó đi vì gió. Tôi cảm thấy một tia sét vàng xé toạc những đám mây xám xịt. Tôi cũng để ý thấy có vài hạt mưa to, nặng hạt rơi xuống tạo nên tiếng kêu răng rắc trên mái tôn. Khi mọi người vội vã đi bộ để tránh mưa thì trên đường, những chiếc ô tô cũng phóng nhanh để về nhà cho kịp tránh ướt.

Chỉ một lúc sau, hạt mưa cũng nhỏ dần, mưa nặng hạt hơn rất nhiều. Nhìn vào kích thước của hạt mưa, kích thước của gió. Bao ngày vất vả, mưa lúa đến nhanh, mưa rơi. Mưa to đến mức trông giống như một cơn giông sắp ập đến. Nước mưa xối ào ào vào bụi cây, rồi lá bang, lá cau vẫy tay như đón mưa. Những hạt mưa vẫn tiếp tục rơi trên lan can, đập vào tim của những chiếc lá. Sau đó, hai bên đường, có nhiều người trú mưa hơn là chuẩn bị trú mưa, thậm chí có người chạy về nhà với đầu trần. Đường vắng hẳn, nhưng cũng bớt đông đúc hơn trước, mọi thứ đều chạy trong mưa.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả một ngày mới bắt đầu ở quê hương của bạn – chúc bạn cố gắng

Mưa nặng hạt làm cho cây cối đung đưa và khi mưa tạnh, mọi thứ dường như tràn đầy sức sống. Sau cơn mưa, mọi thứ đều đẹp đẽ, lấp lánh như một viên kim cương, và tôi cảm thấy mọi thứ thật tươi đẹp khi cơn mưa qua đi.

không tên tập 33 - Bài văn tả cơn mưa lớp 5 hay nhất

Tả cơn mưa lớp 5 – Bài tập 2

Rồi những tia nắng yếu ớt cuối cùng cũng biến mất sau những đám mây đen từ đâu bay ra. Ngắm nhìn bầu trời và mọi không gian bỗng nhiên tĩnh lặng lại. Trời sẽ sớm mưa.

Gió thổi mạnh, gió thổi bụi cuộn tròn trong không khí, rồi quăng quật như rắc trên mặt đất. Gió mơn man gương mặt, luồn qua kẽ tóc, người đi như những con đường vội vã trốn mưa. Hình ảnh hàng cây xào xạc xào xạc, rồi những chiếc lá già cỗi không chịu nổi, lìa cành rung rinh trước gió. Mưa rơi, những hạt mưa đầu tiên khẽ hôn lên những chiếc lá tươi vui chờ mưa rửa sạch bụi trần. Những hạt mưa rơi, nhảy múa vui nhộn, tất cả như nhói lên trên những mái nhà và trên mặt đường.

Những hạt mưa thi nhau rơi từng giọt. Việc đổ xô đi mua được cổ vũ, người nọ mắng hạt kia rơi chậm và thách nhau xem ai về đích trước. Rồi những hạt mưa như rạo rực, mưa rơi như những mũi tên bạc nhỏ. Những lớp khác như đổ xuống tạo nên những bong bóng nước trên mặt đường, và từ đó nở ra vô số bông hoa bong bóng đẹp mắt.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả một trong những người bạn cùng lớp của bạn

Sau một hồi nô đùa, chạy nhảy thì trời tạnh mưa, chỉ còn những hạt mưa chậm rãi lao theo bạn về đích. Nước mưa trên mặt đường thi nhau chảy xuống cống rãnh hai bên đường khiến mặt đường sạch đẹp. Cây cối tưng bừng khoe những chiếc lá xanh tươi mới rửa, bầu trời trong xanh trở lại.

Những cơn mưa rào đầu hè đến và đi thật nhanh. Vì vậy, hãy cảm ơn những cơn mưa đã tiếp thêm sự sống kỳ diệu cho muôn loài. Tôi thích mùa mưa.

Thông minh thông minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Lập dàn ý Tả cơn mưa rào mùa hạ – văn hay lớp 5
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Kiểm tra cuối tuần 23 Tiếng việt cấp 3
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Những đoạn văn tả cảnh đặc sắc
  • Mô tả vòi hoa sen
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *