Tả cuốn sách Tiếng Việt – ngữ văn cấp 3 của bạn

Đề bài: Tả cuốn sách Tiếng Việt của em.

Phân công

Năm nay em học lớp 3, mẹ mua cho em một bộ sách giáo khoa mới. Ngay khi nhận được sách, tôi đã rất háo hức mở ra xem và xem kỹ từng cuốn. Trong bộ truyện, mỗi cuốn đều đẹp, nhưng tôi thích nhất là tiếng Việt.

Tôi thích nó không chỉ vì tiếng Việt là môn học tôi yêu thích mà còn vì cuốn sách thực sự gây ấn tượng với tôi ngay lần đầu tiên nhìn thấy. Bìa sách mềm mại, nền xanh hơi mát, phía trên mặt trước viết dòng chữ đen ngay ngắn: “BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO”. Ngay bên dưới là dòng chữ to màu đỏ: “VIỆT NAM”. Ở giữa tấm bìa là một bức ảnh của một nhóm chín học sinh đang hát. Mọi người đều có khăn quàng đỏ trên vai và khuôn mặt rạng rỡ làm sáng bừng cả trang bìa. Đối diện là một chàng trai áo đỏ đội mũ lưỡi trai xanh trắng dễ thương, một tay cầm thước giơ cao quá đầu như nhấc phách, tay kia để ngang ngực như một đầu bếp dàn nhạc thực thụ. Nhìn vào bức ảnh, tôi liên tưởng đến một lớp học đoàn kết, hòa thuận, ai cũng ngoan ngoãn, xinh xắn, hát hò vui vẻ. Mặt trái của bìa trắng ghi tên những cuốn sách quan trọng trong bộ sách giáo khoa lớp 3.

Xem thêm: Hướng dẫn Tìm hiểu Lễ hội Rừng xanh Ngữ văn – Tiếng Việt 3

Cầm cuốn sách trên tay, tôi bị cuốn hút ngay lập tức. Sách khá dày, trên hai trăm trang, lật từng trang vẫn thơm như giấy mới. Tôi mở bài đầu tiên để đọc, đó là bài về truyện “Chú bé thông minh”. Văn bản rõ ràng tuyệt vời, hình ảnh minh họa đẹp và đầy cảm hứng khiến tôi mong chờ bài học đầu tiên khi sử dụng cuốn sách.

Cuốn sách là niềm tin mà mẹ đã trao cho tôi khi bắt đầu năm học mới. Nhìn vào cuốn sách, em nhận thấy mình phải cố gắng phấn đấu để xứng đáng với cuốn sách đó cũng như xứng đáng với công ơn, sự tin tưởng và chu đáo của cha mẹ, thầy cô đối với em. Em tự hứa với bản thân năm nay sẽ học chăm chỉ hơn năm ngoái để đạt điểm ngày càng cao và không phụ lòng những người đã chăm sóc em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *