Tả dòng sông quê em

Tả dòng sông quê em

Hướng dẫn

Tả dòng sông quê em

Quê hương tươi đẹp của tôi được bao bọc bởi dòng sông Hương hiền hòa, dịu dàng. Mọi hoạt động của mọi người luôn diễn ra trên sông, nó là một yếu tố không thể thiếu. Dòng sông cũng là một người bạn thân thiết với tôi.

Hàng ngày, tôi cũng thường ngắm cảnh, quan sát mọi hoạt động của mọi người diễn ra trên sông. Xa xa, những con thuyền ẩn hiện, bóng người nổi bật tạo nên một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt. Dòng sông uốn lượn như dải lụa uốn lượn kéo dài đến tận chân trời. Đẩy những cánh buồn bay ra khơi, với những chùm bình yên nhẹ nhàng tung bay, kèm theo những tiếng reo vui buổi sớm, mừng một ngày làm việc bắt đầu.

Về đầu giờ chiều, dòng sông trở nên êm đềm. Nước chảy nhẹ nhàng vui đùa, sóng cũng trở nên lười biếng chẳng muốn vỗ về, chỉ nghe tiếng xào xạc nhẹ nhàng. Những đám lục bình cũng muốn tránh nắng nên tụ tập quanh những chỗ râm mát. Nhưng mặt nước trở nên đẹp một cách kỳ diệu, tựa như một ngàn viên ngọc trai được chiếu sáng bởi những tia nắng mặt trời. Những cơn gió vẫn tiếp tục thổi nhè nhẹ, khẽ xô đẩy những đám lau sậy quanh quẩn và mang hơi thở trong lành của dòng sông đến với ngôi làng nhỏ của tôi. Lời ru của mẹ cũng hay hơn bao giờ hết, những vườn cây trái ven sông rung rinh trái ngọt rì rào theo gió. Còn cảnh nào đẹp hơn bây giờ? Nằm trên võng nhìn dòng sông quê hương lòng bồi hồi, khoan khoái.

Xem thêm: Kiểm tra cuối tuần 27 Tiếng việt cấp 3

Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được sinh ra trên quê hương mình, nơi có dòng sông Hương huyền diệu chảy qua. Dòng sông ơi, hãy cứ đẹp mãi như thế này, hãy mang nhiều không khí trong lành, nhiều cá, nhiều nước về cho quê hương. Tôi sẽ luôn yêu dòng sông Hương xinh đẹp này.

Theo Hocsinhgioi.com

Những mục tương tự

  • Bình luận về bài “Cánh cửa trường học mở ra”
  • Suy nghĩ về mẹ tôi
  • Tả cảnh một buổi sáng ở quê em
  • Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi
  • Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm thời thơ ấu mà bạn sẽ nhớ mãi
  • Tả quê em vào một buổi sớm bình minh đầu xuân
  • Mô tả một công nhân (hoặc nông dân, bác sĩ, y tá …) tại nơi làm việc
  • Tả cây phượng vĩ và tiếng ve kêu trong ngày hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *