Tả giáo viên chủ nhiệm trong lớp của bạn

Tả giáo viên chủ nhiệm trong lớp của bạn

Phân công

Bước vào năm học mới, phải rời xa cô giáo cũ để đến với lớp học mới, chúng em rất buồn nhưng cũng rất hào hứng khi được gặp gỡ, trao đổi với các thầy cô giáo mới. Ngay khi tiếng trống báo hiệu vào lớp, tôi đã rất ấn tượng với cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi, cô Lý Phương.

Cô Phương đã gần bốn mươi tuổi nhưng trông còn rất trẻ, cô thường đến lớp với tà áo dài và nụ cười rạng rỡ trên môi. Cô ấy không cao lắm nhưng dáng người nhỏ nhắn, dáng người hài hòa, cân đối. Khuôn mặt tròn, vầng trán cao, đôi mắt một mí đặc trưng, ​​mũi dọc, miệng cười để lộ hàm răng trắng đều đặn. Khi cô ấy đang giảng bài, cô ấy dường như rất ngọt ngào và giống như một người mẹ thứ hai quan tâm đến chúng tôi. Tóc cô ấy ngắn, được uốn cụp ở đuôi, vén ra sau tai để lộ chiếc cổ trắng ngần gầy guộc. Cô thường xuyên đeo những đôi hoa tai ngọc trai nhỏ nên trông luôn tươi trẻ và tràn đầy sức sống. Khi bước vào năm học, chúng tôi nhanh chóng trở nên thân thiết và gắn bó với cô. Cô ấy thường làm cho chúng tôi cười, cô ấy luôn thêm hình ảnh hoặc câu chuyện hoạt hình để làm cho bài học thú vị hơn.

Xem thêm: Đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn văn tỉnh Quảng Bình.

Có lần Mạnh ngủ gật trong lớp, cô gọi cho bạn mình để nói chuyện nhưng Mạnh không nghe máy. Chi ngồi bên cạnh phải vội lay anh nhưng cô nhẹ nhàng bảo Chi đừng gọi để Mạnh ngủ thêm một lát. Cô ấy không giận, cuối giờ còn nhắc Mạnh mượn vở để ghi chép và ngủ một giấc đầy đủ hơn. Tính cô ấy là vậy, khi thì dịu dàng, dễ gần nhưng khi nghiêm khắc thì không ai dám nghe. Cô ấy thường khuyên nhủ chúng tôi bằng những câu chuyện ngụ ngôn hơn là khiển trách, nhưng cô ấy luôn toát ra một vẻ “quyền lực”. Trong các dịp lễ Tết Dương lịch và Giáng sinh, cô đều tự tay chuẩn bị những món quà nhỏ cho học trò. Cùng học với cô, cô đã đưa chúng ta đến với chân trời của tri thức, của những điều tốt đẹp phải không nào, kéo những đứa học trò nghịch ngợm đến gần cô hơn.

Có những kỉ niệm thật ấm áp và giản dị mà chúng ta không bao giờ quên trong suốt quãng đời đi học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *