Tả hoa mai, hoa đào lớp 2, Bài văn Tả hoa đào trong ngày tết nguyên đán

Tả hoa mai, hoa đào lớp 2, Bài văn Tả hoa đào trong ngày tết nguyên đán

Hướng dẫn

CHỦ ĐỀ MẪU SỐ 1 MÔ TẢ VỀ LỚP LÃNH ĐẠO PAYA

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, ai cũng mong được sắm sửa để đón một cái Tết đầm ấm, vui tươi. Tết năm ngoái, tôi cũng cùng bố đi chợ hoa, tự tay chọn một cây mận.

ảnh hoa mai đẹp

Đó là cây mai có dáng uốn cong như dải đất mềm mại, mảnh mai hình chữ S. Trên cành nhú lên những chiếc lá non xanh tươi tràn đầy sức sống. Quan trọng nhất vẫn là những bông hoa mai đẹp – biểu tượng của ngày Tết phương Nam. Hoa mai cũng có năm cánh như hoa đào, nhưng to hơn một chút. Năm cánh hoa như năm cánh bướm vàng, nhỏ xinh, rung rinh trong không khí mát mẻ của những ngày đầu xuân. Khi cánh hoa nở hết, lộ ra phần nhụy màu vàng tươi, tỏa hương thơm nhẹ thu hút nhiều ong bướm bay đến. Cạnh đó, một vài nụ hoa còn e lệ, tựa như một cô gái trẻ đang chờ cơ hội để trổ tài tỏa hương. Hoa mai thật đẹp, một vẻ đẹp mong manh mà quyến rũ. Tôi rất yêu và quý hoa mai vì nó đã tô điểm thêm cho ngày Tết quê tôi.

MẪU ĐỀ SỐ 2 MÔ TẢ VỀ Hoa Đào

Mỗi dịp Tết đến xuân về, em lại háo hức được cùng bố đi hái đào. Hoa đào – loài hoa không thể thiếu trong không khí xuân về. Cây hoa đào rất cao và có nhiều kích cỡ. Cha tôi chọn một cây không cao lắm, nhưng ông nói nó có hình dáng rồng bay rất đẹp. Cây được đặt trong đế sứ rất đẹp. Thân cây màu nâu sẫm, các nhánh bắt đầu từ gốc. Những cành mảnh mai lộ ra những chiếc lá non xanh mơn mởn và những chồi non mới nhú. Mỗi cành nhỏ như chiếc đũa hay chiếc tăm mà có biết bao nhiêu chiếc lá xanh mướt. Những chiếc lá răng cưa nhỏ càng làm tăng thêm màu nâu cho cây. Những bông hoa đào đặc biệt nổi bật. Càng gần Tết, hoa đào càng nở rộ. Những cánh hoa nhỏ màu hồng đậm mỏng manh bao phủ bên ngoài nhụy vàng tươi. Khi những cánh hoa rụng xuống tạo thành một tấm thảm hồng tuyệt đẹp. Xung quanh gốc cây cũng được mẹ trang trí bằng những câu đối và vòng hoa nhiều màu sắc. Không biết chim én đã về chưa, nhưng nhìn những cánh hoa đào nở khiến lòng tôi lại nôn nao, chuẩn bị đón một năm mới sắp đến.

Xem thêm: Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả mùa xuân

Những mục tương tự

  • Viết đoạn văn ngắn tả mùa xuân
  • Con công năm hai
  • Tả quả dừa lớp 2, bài thi tả quả dừa
  • Mô tả trái cây yêu thích của bạn
  • Tả cây nhãn lớp 2 ngắn gọn hay nhất.
  • Tả cô giáo, cô giáo lớp 2
  • Tả cảnh một buổi sáng ở quê em
  • Tả quả sầu riêng lớp 2, tả quả sầu riêng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *