Tả Lễ Chào cờ – Ngữ văn lớp 4

Tả Lễ Chào cờ – Ngữ văn lớp 4

Phân công

Là học sinh, chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã từng tham gia lễ chào cờ. Với cô, đó không chỉ là “môn đăng hộ đối” mà còn là một nghi lễ trang trọng và ý nghĩa.

Thứ hai là ngày đầu tuần, em đến trường sớm hơn mọi ngày để chuẩn bị cho lễ chào cờ. Mỗi sáng thứ hai, lòng tôi dậy sóng khó tả. Để có được lễ chào cờ này, mấy thế hệ cha anh đã ngã xuống, giành lại độc lập dân tộc. Đạp xe đến trường, cây cỏ, hoa lá cùng chung tình cảm như bạn, cùng nhau chạy bộ để chào đón một tuần mới tươi đẹp. Các chị gió lan tỏa niềm vui như động viên em đến trường nhanh hơn. Bầu trời trong xanh tuyệt đẹp. Bác Tôn nở một nụ cười rạng rỡ.

Đến giờ chào cờ, cả sân trường rợp màu đồng phục. Trên vai mỗi em học sinh là chiếc khăn quàng đỏ thắm, trên đầu là chiếc nón xuồng xinh xắn tượng trưng cho những đội viên nhí. Trống trường đánh hồi lâu, đám học sinh đột ngột dừng mọi hoạt động, không ai bảo ai xếp hàng ngay ngắn, mắt ngước nhìn nơi thầy cô đang ngồi. Khi toàn trường đã ổn định, giọng liên thanh vang lên: “Nghiêm! Chào cờ! Chào cờ ”. Tất cả học sinh đều đặt tay lên đầu bên trái, mắt hướng theo lá cờ Tổ quốc. Không khí trang nghiêm, thiêng liêng bao trùm.

Xem thêm: Tả một loài cây để lại ấn tượng sâu sắc cho em – Văn mẫu 4

“Được rồi” sau khi bài hát kết thúc, mọi người đồng thanh hát quốc ca. Mọi người đều cố gắng hát to và rõ ràng. Đối với tôi, bài hát Quốc ca mang cả lịch sử của dân tộc vào cuộc sống. Dân tộc Việt Nam đã phải đánh đổi rất nhiều máu, xương, mồ hôi và nước mắt để bảo vệ nền độc lập của mình. Mỗi lần hát “quốc ca” đều gợi lên trong tôi những cảm xúc và sự thán phục. Chúng tôi hát với niềm tự hào và sự tôn trọng lớn nhất. Sau bài quốc ca là phần hát của dàn hợp xướng. Bài hát có giai điệu vui tươi gây xúc động và nhắc nhở chúng em phải chăm ngoan học tập để xứng danh cháu ngoan Bác Hồ.

Sau đó, tuần lớp nhận xét tình hình học tập và việc thực hiện nề nếp toàn trường trong tuần qua, biểu dương những lớp thực hiện tốt, đồng thời phê bình, nhắc nhở một số cá nhân, tập thể có thành tích. Ngay sau đây, đại diện BGH nhà trường đã phát biểu ý kiến, chúng tôi luôn chú ý lắng nghe, thực hiện tốt kế hoạch của nhà trường trong tuần tới.

Cuối cùng, tổng phụ trách đội sẽ tổ chức các mini game để các lớp thi đua với nhau. Phần này, chúng tôi rất hào hứng. Mọi người chú ý lắng nghe luật chơi, lập đội nhóm, chơi hết mình để mang về chiến thắng cho lớp mình nhé. Nhờ những trò chơi này mà cả trường gắn kết, đoàn kết hơn.

Xem thêm: Tả người bạn thân nhất của bạn ở trường (bài viết hay)

Giờ chào cờ không chỉ là tiết học thú vị mà còn thể hiện tình yêu mái trường, quê hương đất nước trong lòng mỗi học sinh. Em yêu thích giờ chào cờ và luôn mong đến thứ hai để có tiết chào cờ tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *