Tả Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương lớp 5

Tả Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương lớp 5

Phân công

“Người đến và đi

Nhớ ngày giỗ Tổ 10 tháng Ba ”

Câu ca dao cứ thế vang mãi trong tiềm thức chúng ta, khiến chúng ta không bao giờ quên được truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam. Giỗ tổ Hùng Vương. Từ bao đời nay, Giỗ Tổ Hùng Vương đã trở thành lễ hội phải có của dân tộc Đại Việt. Là ngày mọi người dân Việt Nam hướng về cội nguồn với tất cả lòng thành kính, biết ơn và tự hào.

Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm diễn ra tại Phú Thọ. Cứ đến ngày 10/3 âm lịch, người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước từ Bắc chí Nam đều hướng mọi ánh mắt và sự chú ý về vùng đất Tổ Hùng xưa – mảnh đất linh thiêng và anh hùng. . Vào ngày diễn ra buổi lễ, rất nhiều người đến tham gia. Ai cũng có gương mặt thành kính, biết ơn đối với các Vua Hùng. Tất cả các thành viên trong gia đình đều mang lễ vật đến các bàn thờ trong chùa. Hương khói thoang thoảng khắp không gian càng làm tăng thêm vẻ trang nghiêm, tôn nghiêm của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Nhắc đến Giỗ Tổ Hùng Vương, người ta không thể không nhắc đến các trò chơi được tổ chức như: Bó bánh chưng, bánh giầy … Một không khí vô cùng linh thiêng nhưng không kém phần sôi động, náo nhiệt.

Xem thêm: Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần lớp 5 ở trường em

Bác Hồ đã từng nói “Các vua Hùng đã có công dựng nước. Chung sức giữ nước. ”Một câu nói tuy giản dị nhưng vô cùng thấm thía và sâu sắc đối với chúng ta Lễ giỗ Tổ Hùng Vương thật tuyệt vời biết bao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *