Tả mẹ khi chăm sóc con ốm

Tả mẹ khi chăm sóc con ốm

Phân công

“Nhi tử, tuyệt vẫn là mẹ
Đi lại trọn kiếp dưới lòng mẹ ”.

Trái tim người mẹ bao la như biển trời Thái Bình, mãi mãi vỗ về trái tim con mình, dành cho con những gì đẹp đẽ và quý giá nhất từ ​​trái tim mình. Bất cứ khi nào chúng ta ốm đau hay khỏe mạnh, mẹ luôn quan tâm, chăm sóc và dành cho chúng ta tất cả tình yêu thương bao la từ tận đáy lòng. Và đối với tôi, hình ảnh mẹ chăm sóc tôi khi tôi ốm đau đã để lại một dấu ấn không thể phai mờ.

Mẹ tôi có dáng người mảnh mai, thanh thoát. Khuôn mặt mẹ dịu dàng nhân hậu với nụ cười rạng rỡ. Những cơn mưa, những cơn mưa, những giông tố của cuộc đời mẹ đã in sâu vào làn da nâu, mộc mạc của con người.

Em đến với anh khi anh ốm - Tả mẹ khi chăm em ốm.

Có những lúc tôi cảm thấy mình thật ngốc nghếch vì dù bị mẹ mắng mỏ hay mắng mỏ thì cuối cùng vẫn là do con người mình chứ không phải vì ghét mẹ. Ai lại ghét chính đứa con của mình chín tháng mười ngày sau khi sinh. Tuy nhiên, tôi vẫn hay cáu gắt, hờn dỗi và cãi lời mẹ. Rồi đến một ngày, khi tôi ốm, nhìn thấy mẹ chăm sóc tôi mệt mỏi và vất vả tôi càng hiểu hơn giá trị của tình mẫu tử.

Xem thêm: Mô tả của Hồ Gươm

Hôm đó trời vào buổi chiều, trời sẽ mưa to, mẹ dặn rõ là phải lấy áo mưa cẩn thận, nhưng mải chơi nên quên mất lời mẹ dặn. Kết quả là hôm đó tôi bị ướt và sốt cao về đêm. Nằm trên giường, tôi chìm vào giấc ngủ sâu, đầu óc quay cuồng và trống rỗng. Đôi khi tôi cảm thấy một bàn tay rất ấm áp của ai đó đang vuốt ve mái tóc và khuôn mặt của tôi. Hơi ấm này rất đỗi thân quen và thân thương và mẹ chắc chắn là mẹ của con, những cảm nhận về tình mẫu tử của con không bao giờ sai. Ánh đèn mờ ảo trong đêm, tôi nhắm hờ mắt nhìn bóng mẹ dài trên giường, thỉnh thoảng lấy khăn lau trán. Một lúc sau mẹ mới cho con ăn từng thìa cháo nhỏ. Đôi mắt mẹ anh đầy lo lắng. Một đêm dài mệt mỏi và khó chịu trôi qua, nhờ bàn tay kỳ diệu và tình yêu thương của mẹ, cơn sốt của tôi đã hạ hẳn. Sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi đã thấy mẹ nằm ở bên giường, tay vẫn nắm lấy bàn tay non nớt của tôi. Mắt mẹ thâm quầng, có lẽ do đêm qua mẹ thức khuya chăm em gái nên mẹ không ngủ được. Mái tóc dài thẳng mượt của cô luôn rối bù từ việc đi lại chăm sóc khiến cô không có thời gian để chỉnh sửa. Tự dưng lòng tôi trỗi dậy một cảm giác bồi hồi khó tả, xa xa vọng lại trong tôi là những lần tôi nói năng thô lỗ với mẹ, những lời cay độc mà mẹ dành cho tôi, tôi chợt cảm thấy mình thật là một đứa con hư. Lúc này, mẹ tôi mới tỉnh dậy, vội ôm tôi vào lòng, hỏi tôi có sao không, ánh mắt đầy lo lắng mong chờ. Tôi bật khóc, ôm chầm lấy mẹ và ngập ngừng vài lời thì thầm không thành lời. Mẹ vỗ đầu tôi và cười trìu mến.

Xem thêm: Trong khoảng thời gian đầu xuân, học trò kể về những niềm vui ngày Tết, chợt lắng nghe tâm sự của bảng đen. Để tôi kể cho bạn nghe câu chuyện này

Mẹ là vầng trăng, làm dịu mát tâm hồn thơ ngây và trong sáng của con, mẹ cũng là mặt trời soi sáng tâm hồn con. Mẹ là tất cả những gì thiêng liêng và cao quý. Cảm giác mỗi khi ốm đau, được mẹ bế trên tay như một liều thuốc chữa bệnh rất nhanh. Đây có phải là sức mạnh của tình mẫu tử?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *